10 cuốn sách hay về thành công mang nhiều giá trị giúp bạn thay đổi tư duy

291

Nếu bạn đang đi tìm một danh sách hay về thành công, đừng bỏ qua bài viết sau đây. Ước mơ và Hạnh phúc sẽ giới thiệu tới bạn 10 cuốn sách bổ ích và mang đến những giá trị to lớn trong việc thay đổi tư duy, tạo dựng sự khác biệt được đề cử bởi nhiều doanh nhân, tỷ phú trên thế giới.

Thành công, với mỗi người, được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Với người này, nó có thể là danh tiếng và của cải; nhưng với người kia, đôi khi đó là một công việc mình yêu thích và được tôn trọng. Tuy nhiên, tựu chung lại, thành công đều được đánh giá dựa trên những gì mà bạn đóng góp được cho cộng đồng và những người xung quanh. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công đó chính là tư duy thành công! Trước khi hành động, phải suy nghĩ đúng, và để hình thành nên một tư duy đúng đắn, vượt trội thì bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình nguồn tri thức dồi dào. Đọc những cuốn sách hay về thành công sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả để mở rộng, thay đổi và rèn luyện tư duy cho những người trẻ, trước khi đặt chân vào con đường chinh phục mục tiêu của riêng mình!

1. We Were The Lucky Ones, tác giả Georgia Hunter

Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về một gia đình Do Thái bị chia cắt trong Thế chiến thứ II, cuốn tiểu thuyết thể hiện sự quyết tâm và sức mạnh vươn lên của con người. Tác giả Georgia Hunter phải mất tới một năm để nghiên cứu và viết ra tác phẩm này. Cô đã ghi lại những câu chuyện gia đình, dịch những lá thư, tài liệu cũ và gặp gỡ các nhân vật, tổ chức có liên quan. Cuốn tiểu thuyết cảm động này chỉ ra một giá trị cao đẹp rằng: ngay cả trong những trận chiến khó khăn, khi con người phải đối diện giữa sự sống và cái chết, sự dũng cảm và tình yêu thương là sức mạnh để vượt lên tất cả. 

Một cuốn sách về thành công theo góc độ văn chương nghệ thuật. Cuốn tiểu thuyết này đã cổ vũ ta về những giá trị bên sâu thẳm, ý chí, nghị lực của con người. Đó là một yếu tố không thể thiếu trong thành công!

sách hay về thành công 1)
We Were the Lucky Ones là cuốn sách hay về thành công dành cho những ai đang tìm một sự cổ vũ!

2. The Wisdoms of Psychopaths: What Saints, Spies, and Serial Killers Can Teach Us About Success, tác giả Kevin Dutton

Một cuốn sách nữa không phải là sách tài chính kinh doanh, hay đầu tư nhưng xứng đáng có trong danh sách những cuốn sách hay về thành công.

Hoá ra, có rất nhiều thứ để chúng ta có thể học từ những kẻ “bị lỗi” nhân cách. Theo Kevin Dutton, một nhà tâm lý học nổi tiếng, những kẻ giết người hàng loạt có xu hướng có tất cả các đặc điểm mà chúng ta mong muốn: sợ hãi, tự tin, quyến rũ, tàn nhẫn và tập trung. Tác phẩm là một bài học hấp dẫn cho thấy cách chúng ta có thể kiểm soát các mặt tối của mình và sử dụng nó để thay đổi xã hội.

 sách hay về thành công 2
The Wisdom Of Psychopaths – một cuốn sách hay về thành công ở cái nhìn rất khác

3. Swimming With Sharks: My Journey Into the World of Bankers, tác giả Joris Luyendịjk

Thật thú vị khi được sâu vào bên trong hậu trường xấu xí của thế giới tài chính: một nồi nấu rượu văn hoá tệ hại, kiệt sức, nịnh hót và kìm kẹp nhau bởi sự ám ảnh của đồng tiền. Qua ống kính của tác giả, nhà bảo Joris Luyendijk, thế giới ngầm của ngành tài chính được khắc họa rõ nét! Mặc dù tác phẩm là câu chuyện về sự tham lam và những mánh khóe, nhưng nó đã mang lại nhiều hiểu biết cho những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực này, từ đó có thể khắc phục và thúc đẩy những giá trị văn hóa tích cực hơn.

4. No Longer at Ease, tác giả Chinua Achebe

Từ tác giả của cuốn sách Best Seller “Thing Falls Apart”, cuốn tiểu thuyết này kể về một người đàn ông trẻ, có học thức, sau khi du học nước ngoài trở về với những hoài bão, hy vọng to lớn. 

Thật không may khi anh phải đối mặt với một thực tế đầy dơ bẩn cùng những chiêu trò, tham nhũng và hối lộ. Ngay từ khi xuất bản sau nhiều thập kỷ, đây vẫn là một tuyên ngôn mạnh mẽ về những thách thức mà xã hội châu Phi đang gặp phải, mà mở rộng ra là các nước đang phát triển và trên toàn thế giới.

sách hay về thành công 3
No Longer At Ease lột tả thế giới tài chính ngầm – cuốn sách hay về thành công với những mảng màu tương phản

5. How To Fail at Almost Everything and Still Win Big, tác giả Scott Adams

Đây là một cuốn sách hay về thành công, nhưng không viết về thành công!

Nói đúng hơn, đây là cuốn sách viết về thất bại và cách bạn vượt qua thất bại. Tác giả Scott Adams, tác giả của bộ truyện tranh hài hước Dilbert được yêu mến tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, đã kể về những thất bại liên tiếp trong cuộc đời mình. Những chi tiết nói về thành công, trong tác phẩm này thường rất ít và không phải là nội dung chính mà tác phẩm đề cập. 

Khép lại cuốn sách, bạn sẽ hiểu hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời mà con người cần gặp. Và một điều quan trọng hơn, đó là: thành công không có khuôn mẫu cho tất cả mọi người; nhưng để thành công, chúng ta phải đôi lần thất bại!

sách hay về thành công 4
Sách về thành công nhưng đa phần là câu chuyện của thất bại, nét đặc biệt trong How To Fail at Almost Everything and Still Win Big

6. Jasmine, tác giả Bharati Mukherjee

Jasmine đưa ra một viễn cảnh thế giới mới về tư duy và sự biến đổi của một người Mỹ với niềm tin văn hoá tương phản. Cuốn tiểu thuyết của Bharati Mukherjee sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc và có giá trị về sự đa dạng, quan điểm và nhu cầu cuộc sống. Tạp chí New York Times đánh giá đây là một cuốn tiểu thuyết gợi mở nhất về những điều chúng ta có thể để trở thành một người Mỹ. 

7. Jerome Become A Genius, tác giả Eran Katz

Jerome Become A Genius hay có bản dịch là Trí Tuệ Do Thái là một cuốn sách hay về thành công, không đơn thuần chỉ là triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một cuộc hành trình khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ bản thân với “năm nguyên tắc” và “mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là một cuốn sách lý tưởng dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ trên con đường của riêng mình.

sách hay về thành công 5
Bản dịch Trí Tuệ Do Thái được rất nhiều bạn đọc lựa chọn trong danh sách những cuốn sách hay về thành công

8. Lean In, tác giả Sheryl Sandberg 

Sheryl Sandberg hiện là Giám đốc vận hành của Facebook, là người phụ nữ quyền lực đứng đằng sau 02 vị Tổng giám đốc và Nhà sáng lập công ty toàn cầu này. Cô được xem là một trong người phụ nữ có tầm ảnh hướng nhất nhì tại Thung lũng Silicon. Cô từng giữ những chức vụ lớn tại Google và Bộ Tài chính Hoa Kỳ. 

Trong cuốn sách, cô chia sẻ về cuộc đời mình, những nỗ lực để đạt tới thành công từ đó kêu gọi và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới. Cũng trong cuốn sách, cô chia sẻ quan điểm của mình về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại và sự bình đẳng nam nữ. Cuốn sách cập nhật rất nhiều số liệu tại Châu Á, nên vô cùng phù hợp với Việt Nam, các nước trong khu vực.

sách hay về thành công 6
Dấn Thân và câu chuyện nữ quyền, cuốn sách hay về thành công cho phái đẹp

9. Success Mapping, tác giả Arlene Johnson

Đây là một trong số những cuốn sách hay về thành công với tính ứng thực tiễn cao. Cuốn sách là tổng hợp con đường và cách thức thành công của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay chủ doanh nghiệp, cuốn sách này đều vô cùng phù hợp. Bạn sẽ dần thay đổi bản thân mình để thành công hơn và biết cách tự đánh giá, theo dõi quá trình từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

sách hay về thành công 7
Success Mapping từ Arlene Johnson là cuốn sách hay về thành công với những ý nghĩa thực tiễn

10. The Success Principles, tác giả Jack Canfield

Tác phẩm là tổng hợp 64 nguyên tắc cơ bản nhất, được sắp xếp một cách logic và tiếp nối với nhau tạo nên một cuốn sách tuyệt vời, từ đó bạn có thể học hỏi và áp dụng. Đây là cuốn sách dành cho những ai muốn thay đổi bản thân và đạt được những thành tựu nhất định mà mình theo đuổi. 

Cuốn sách sẽ là “kim chỉ nam thành công” tăng cường lòng tự tin, sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách, sống bằng niềm đam mê và chinh phục khát vọng. Những nguyên tắc không hề lý thuyết, mà nó là sự tổng hợp từ các tình huống trong cuộc sống, mang lại giá trị thực tiễn cho cuốn sách.

Trên đây là tổng hợp 10 cuốn sách hay về thành công dành cho những người trẻ đang tìm kiếm phương pháp và thay đổi tư duy tích cực trong cuộc sống. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết có thể đem đến cho bạn đọc những cái nhìn mới mẻ, phong phú cùng những tác phẩm giá trị, góp phần giúp bạn chạm tay đến thành công nhanh chóng hơn!