20 thói quen tốt giúp bạn thành công trong công việc

263

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình lại không thăng tiến, chưa thành công trong công việc? Lý do có thể chỉ đơn giản vì bạn chưa có những thói quen tốt giúp công việc mình làm hiệu quả hơn.

Thói quen tốt trong công việc là điều cần thiết cho bất cứ ai muốn thành công trong mọi nghề nghiệp mình làm, cho dù đó chỉ là công việc làm thêm hay công việc bán thời gian. Các thói quen tốt sẽ tăng năng suất bản thân và giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn với sếp và đồng nghiệp. Dưới đây là 20 thói quen tốt có thể giúp bạn thành công, cùng tìm hiểu nhé! Các thói quen tốt giúp bạn thành công trong công việc

1. Luôn lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh

Luôn lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh
Các thói quen tốt giúp bạn thành công trong công việc

Nhận xét, phản hồi của đồng nghiệp hay sếp là những lời nói có giá trị với bạn. Phản hồi tích cực hay tiêu cực đều là cơ sở để bạn có thể rút ra kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

2. Hạn chế tán gẫu những chuyện không liên quan tới công việc trong giờ làm

Trong giờ làm việc, hãy cố gắng tập trung vào nhiệm vụ của mình. Đừng tham gia vào các cuộc “tám” của đồng nghiệp, nó sẽ làm bạn mất thời gian và có thể quên mất bạn đang muốn làm gì, hay muốn phát triển ý tưởng gì.

3. Hãy là người giải quyết vấn đề, không phải là người khiếu nại

Thay vì thường xuyên khiếu nại, than phiền về điều gì đó, hãy có ý tưởng đề xuất để làm việc tốt hơn. Khi bạn chuyển sự tiêu cực thành tích cực, bạn sẽ được đánh giá chuyên nghiệp trong công việc thay vì than vãn.

4. Cần cù, siêng năng

Luôn luôn đi làm, đừng nghỉ chỉ vì lười biếng hay buồn chán. Bạn nên để dành những ngày phép năm cho công việc đột xuất hoặc bị bệnh.

5. Luôn có thời gian biểu cho công việc

Luôn có thời gian biểu cho công việc
Luôn có thời gian rõ ràng trong công việc

Đến nơi làm việc sớm hơn từ 10-15p và sẵn sàng cho một ngày bằng cách chuẩn bị những gì bạn sẽ phải làm trong hôm nay. Bạn sẽ đạt hiệu quả cao nếu mọi việc đều có kế hoạch rõ ràng. Mọi đầu công việc đều cần kế hoạch và thời gian thực hiện rõ ràng. Hãy đặt mục tiêu hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất có thể, nhưng chất lượng vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

6. Chuẩn bị tinh thần để không bị bỡ ngỡ

Chắc chắn bạn sẽ không thể biết tất cả mọi thứ khi mới bắt đầu làm, sẽ có nhiều thứ để học ngay cả khi bạn ở vị trí lãnh đạo. Hãy chuẩn bị tâm lý bình tĩnh, cầu thị và học hỏi để đối mặt với những vấn đề mình còn lạ lẫm.

7. Tắt chuông điện thoại của bạn đi khi làm việc

Các thông báo không cần thiết ở màn hình điện thoại chính là lý do lớn gây ra sự mất tập trung trong công việc. Chỉ nên xem thông báo trong giờ giải lao hoặc giờ nghỉ.

8. Phong cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Phong cách ăn mặc của bạn phần nào thể hiện con người của bạn. Vì vậy hãy mặc gọn gàng khi đi làm, đó cũng là một phép lịch sự tại nơi làm việc đông người.

9. Đừng ngại trợ giúp khi cần

Không ai tài giỏi để có thể làm tất cả một mình. Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngại nhờ đồng nghiệp. Ngược lại, cũng hãy sẵn sàng giúp người khác khi bạn có thể.

10. Luôn làm hết sức

Luôn làm hết sức
Nhận trách nhiệm thì phải làm hết sức mình để đạt được kết quả như mong muốn.

Khi được giao nhiệm vụ, hãy thực hiện nó bằng hết khả năng của mình. Bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

11. Hoàn thành công việc ở mức trên yêu cầu

Dù cấp trên hoặc khách hàng đưa ra yêu cầu không đơn giản, hãy luôn cố gắng làm hơn cả mong đợi hay chỉ tiêu đề ra. Mỗi nhiệm vụ là một cơ hội quý giá để thể hiện năng lực của bạn với mọi người.

12. Đừng bao giờ nói “Đó không phải việc của tôi”

Luôn sẵn sàng khi được chia sẻ công việc nào đó, và làm việc đó với nụ cười trên môi. Nó có thể không liên quan đến mô tả công việc của bạn, nhưng nó sẽ chứng minh rằng khả năng linh hoạt, ứng đối tuyệt vời của bạn.

13. Xem vấn đề là cơ hội chứ không phải thách thức

Khi có vấn đề phát sinh, thay vì đổ lỗi cho ai đó, hãy cùng nhau giải quyết chúng. Thông qua việc giải quyết những khó khăn chung thành công, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của không chỉ đồng nghiệp mà còn cả ban lãnh đạo công ty.

14. Đừng để việc cá nhân ảnh hưởng đến việc chung

Cho dù có bất đồng quan điểm với một đồng nghiệp hay không thích cách làm việc của một ai đó, bạn cũng không nên thù ghét họ và để việc đó ảnh hưởng đến công việc và lợi ích chung của công ty.

15. Mạnh dạn đặt câu hỏi

Mạnh dạn đặt câu hỏi
Đặt câu hỏi để không bị nhầm lẫn hay hiểu sai ý đồng nghiệp.

Nếu bạn không biết cách làm một nhiệm vụ, dù chỉ nhỏ như sử dụng máy in, máy photo, hãy mạnh dạn hỏi người phụ trách. Sợ bị đánh giá kém cỏi là thói quen cố hữu của rất nhiều người. Hãy nghĩ đến hậu quả của việc làm sai nếu không hỏi cách làm, bỏ qua nỗi lo lắng vô căn cứ ấy và mạnh dạn xin lời khuyên của đồng nghiệp mỗi khi không chắc chắn vấn đề nào nhé. 

16. Luôn đọc lại công việc của bạn

Thời gian bạn phải bỏ ra để rà soát lại công việc tuy tiêu tốn quỹ thời gian của bạn kha khá nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu sửa được lỗi của mình trước khi người khác có cơ hội làm chuyện đó.

17. Đừng quên công việc chính của mình

Dù nơi làm việc có thoải mái, bạn không bị ai giám sát và có thể làm gì tùy ý. Hãy nghĩ tới công việc bạn ứng tuyển vào làm và hoàn thành nó để nhận lương xứng đáng. Đừng để đến lúc có đánh giá kiểm tra mới cuống cuồng hoàn thành.

18. Đừng tiếc nuối việc đã làm

Không một ai là hoàn hảo, ai cũng có lúc sẽ mắc sai lầm. Thay vì ngồi tiếc nuối, trách móc bản thân, hãy tập trung xem xét rút ra bài học và chuẩn bị cho nhiệm vụ mới thật tốt.

20. Đừng sợ nói “Tôi không biết”

Đừng cố làm những điều mình không biết.
Đừng cố làm những điều mình không biết.

Nếu ai đó hỏi vấn đề về chuyên môn công việc nhưng bạn thực sự không biết câu trả lời, thay vì “sợ bị chê dốt” và đưa ra thông tin sai lệch, bạn nên mạnh dạn nói thật “Tôi không biết”. Đây cũng là dịp để bạn nhận biết thiếu sót kiến thức của mình và bổ sung kịp thời bằng cách tham khảo thêm từ những người có chuyên môn đi trước.

Với những thói quen tốt trong công việc vừa kể trên, hy vọng rằng bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân và thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công!