3 bài tập thể dục tại nhà đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe, sắc vóc dẻo dai

383

Các bài tập thể dục tại nhà luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Chúng có tác dụng bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh tật và khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những bài tập thể dục đơn giản tại nhà giúp bạn tăng cường sức khỏe, sắc vóc dẻo dai vô cùng bổ ích!

1. Bài tập thể dục tại nhà giúp cơ ngực nở nang

Chỉ cần bỏ ra vài phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn. Bài tập thể dục tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được cơ ngực nở nang cuốn hút ánh mắt mọi người. Bạn chỉ cần tuân theo những bước đơn giản sau :

  • Bước 1: Hường người sấp, mặt cúi xuống sàn. Hai tay bạn và mũi chân chống xuống đất sao cho thẳng hàng. Hãy chỉnh tay làm sao cho vị trí của cổ tay song song thẳng hàng với vai. Khoảng cách giữa hai chân rộng ngang bằng vai. 
  • Bước 2: Kết hợp chống đẩy và hít thở một cách nhịp nhàng. Bạn không cần phải làm quá vội, điều này sẽ khiến bạn mệt và đuối sức nhanh hơn. Khi hít vào, khuỷu tay uống cong, đồng thời dần dần hạ thấp người xuống. Di chuyển người về ban đầu cùng lúc với quá trình thở ra.
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện đều các bước trên, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn thấy mệt.
Bài tập thể dục tại nhà đơn giản
Bài tập thể dục tại nhà giúp cơ ngực săn chắc

Lưu ý, khi hạ khuỷu tay, bạn nên giữ tay ở một góc 45 độ, không nên để rộng quá. Hãy luôn nhớ khép tay và hướng về phía trước, giữ vững trọng tâm phần mông và đầu gối. Để dễ dàng hơn, bạn nên khuỵu cả hai gối xuống sàn. Sau đó bắt chéo chân và chống đẩy. Đây là bài tập thể dục đơn giản rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. 

2. Vặn mình – bài tập thể dục tại nhà cho vòng eo thon gọn

Những người thường xuyên phải ngồi nhiều như dân văn phòng hoặc người ít vận động thường có lượng mỡ thừa lớn. Hầu hết chúng tập trung nhiều ở phần bụng trước tiên. Điều này ảnh hưởng xấu đến vóc dáng bên ngoài của bạn. Vặn mình là bài tập thể dục đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Đầu tiên, bạn hãy đưa chân lên cao, lưng đặt thẳng dưới sàn. Từ từ nâng hai chân lên và gập nhẹ xuống. Đầu gối hướng lên cao, hơi chếch về phía bên phải một chút. Đặt chân sao cho chúng song song với mặt phẳng sàn. Bạn nên để tay ở phía sau đầu để đỡ và giúp cơ thể dễ dàng chuyển động. Sau bước chuẩn bị tư thế, hãy hít một hơi thật sâu. Từ từ nâng phần thân khỏi mặt sàn rồi vặn xoắn phần eo.

Bài tập thể dục tại nhà đơn giản
Các bài tập vặn mình giúp cơ bụng săn chắc hơn

Hãy cố gắng làm sao để khuỷu tay phải chạm vào đùi trái. Khi ấy thì động tác mới phát huy được hết tác dụng của mình. Tiếp tục lặp đi lặp lại động tác theo các chiều ngược nhau. Cường độ tập động tác này nên vừa phải, trung bình khoảng 3 hiệp một lần. Điều quan trọng bạn nên nhớ là cố gắng giữ nguyên vị trí lưng ở dưới mặt sàn.  

3. Sở hữu đôi chân thon thả nhờ các động tác thể dụng đơn giản hàng ngày

Đôi chân thon thả luôn có sức hút hấp dẫn đối với mọi người. Không ai thích mình có đôi chân, đôi tay đồ sộ chứa nhiều mỡ thừa chưa được giải phóng hết. Bài tập thể dục tại nhà đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn đôi chân thon gọn săn chắc. Nếu kiên trì luyện tập, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng. Các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Đứng thật thẳng lưng để lấy năng lượng và khí thế, sau đó bước hai chân ra sao cho ngang bằng vai.
  • Bước 2 : Chắp hai tay lại với nhau, sau đó thả lỏng người, từ từ hạ hông xuống, hơi kéo phần thân dưới ra phía sau. Chú ý, bạn cần giữ lưng thẳng nhất có thể xuyên suốt quá trình thực hiện. Điều này sẽ tránh tình trạng mỏi lưng hoặc gù lưng. 
  • Bước 3 : Giữ cao phần ngực và quay trở lại tư thế bắt đầu. Thực hiện từ 20- 30 lần trước khi nghỉ ngơi để thấy được hiệu quả rõ nhất. 
Bài tập thể dục tại nhà đơn giản
Đôi chân thon thả luôn có sức hút hấp dẫn đối với mọi người.

Trên đây là những bài tập thể dục tại gia đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy luôn dành ra 15 -30 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và dẻo dai!