3 địa điểm đặc biệt bạn không thể bỏ qua khi du lịch phố cổ Hội An

372

Du lịch Hội An là một trong những điều bạn nên thử một lần trong hành trang đi du lịch của mình. Bởi đây là thành phố có vẻ đẹp kỳ diệu, nên thơ, hấp dẫn nhiều khách du lịch từ trong và ngoài nước. Những địa điểm nào bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch phố cổ Hội An? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

1. Chùa Cầu – Địa điểm du lịch Hội An không nên bỏ qua

Du lịch Hội An có gì hấp dẫn mà khiến người ta say mê đến vậy? Có lẽ Chùa Cầu là một trong nơi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Chùa Cầu còn một tên gọi khác đó là cầu Nhật Bản. Ngay bên trong là một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Được xây dựng từ thế kỷ 16, cho đến nay Chùa Cầu vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, tĩnh mịch vốn có của mình. 

Chùa tựa như một cây cầu nhỏ bắc ngang qua con lạch hướng dòng chảy ra sông Thu Bồn. Phong cảnh xung quanh vô cùng yên bình và nên thơ. Người ta vẫn luôn nhớ về nơi đây như một viên ngọc sáng, thanh tịnh trong lòng phố cổ Hội An. 

Chùa Cầu – Địa điểm du lịch Hội An đáng tham quan

Điều gì đã làm nên sự độc đáo trong thiết kế của ngôi chùa này? Đó là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc của các nước Việt Nam, Nhật Bản, Trung Hoa và cả hơi hướng thiết kế của phương Tây. Thật khó lòng tìm kiếm được một nơi nào có sự pha trộn văn hóa nhiều và hài hòa như nơi đây. 

2. Làng gốm Thanh Hà

Nên đi đâu khi du lịch Hội An 1 ngày? Làng gốm Thanh Hà chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Nếu không có quá nhiều thời gian, hãy đến với làng gốm Thanh Hà để cảm nhận được trọn vẹn cả hơi thở của Hội An và con người nơi đây. Từ bến đò khu phố cổ, bạn chỉ cần di chuyển thêm 3 km về hướng Tây là có thể đến được nơi đây.

Điểm du lịch Hội An -Làng gốm Thanh Hà
Điểm du lịch Hội An -Làng gốm Thanh Hà

Thanh Hà là ngôi làng đã trở nên rất nổi tiếng với những mặt hàng gốm, đất nung chất lượng cao từ thế kỷ 16,17. Sản phẩm ở đây đã được mang đi buôn bán, trao đổi khắp các tỉnh miền Trung Việt Nam. Nghề có bắt nguồn từ Thanh Hóa, dựa vào sự sáng tạo và tay nghề của những người dân làng Thanh Hà mà phát triển đến tận ngày nay. 

Điểm đặc biệt nhất của đồ gốm nơi đây đó là cầm nhẹ hơn so với các sản phẩm ở những nơi khác. Làng gốm Thanh Hà chủ yếu cung cấp những vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là chán, bát, bình hoa, chậu cảnh, tượng các con vật… Bạn có thể mua những sản phẩm này về như một món quà lưu niệm và cũng để sử dụng trong gia đình. 

3. Hội quán Quảng Đông

Nếu bạn đi du lịch phố cổ Hội An thì không nên bỏ qua một địa điểm tuyệt vời – hội quán Quảng Đông. Đây là địa được điểm xây dựng bởi Hoa KIểu Quảng Đông vào năm 1885. Hội quán Quảng đông trước kia được dùng để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử. Tuy nhiên, sau đó nơi đã đã chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền từ sau năm 1911. Hàng năm, cứ đến ngày Nguyên Tiêu, hội quán đều tổ chức rất linh đình, thu hút dòng người tập trung tại đây để cầu khấn rất đông.

Hội quán Quảng Đông – Địa điểm du lịch Hội An không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, hội quán Quảng Đông có thiết kế đặc biệt rất cuốn hút các du khách tham quan. Nguyên liệu để xây dựng nơi đây chủ yếu là gỗ và đá. Chúng được kết hợp hoàn hảo để chịu lực rất tốt. Các trụ đá, họa tiết trang trí mang đậm phong cách riêng đã tạo nên một vẻ đẹp uy nghi, đường bệ hiếm thấy.  

Du lịch Hội An luôn để lại trong mỗi người những kỷ niệm đáng nhớ mà không có bất cứ nơi nào có thể đạt được. Hội An nên thơ, lãng mạn, cổ kính và bình dị hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước. 3 địa điểm đặc biệt trên là những địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch đến nơi đây. Ngoài ra Hội An còn muôn vàn cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Hãy đến và cảm nhận!