5 bí mật tuyển dụng mà chuyên gia nhân sự sẽ không bao giờ nói cho bạn

261

Nhiệm vụ chính của một nhà tuyển dụng chính là tuyển được một người có năng lực và kinh nghiệm phù cho vị trí của công ty. Nhưng để có thể thực hiện và lựa chọn một vị trí phù hợp trong hàng ngàn ứng cử viên cũng là điều vô cùng khó khăn. Bản thân nhà tuyển dụng cũng luôn có một cách tính điểm riêng cho ứng cử viên của mình. Dưới đây là 5 bí mật mà nếu hiểu rõ, bạn sẽ chinh phục nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Là một người xin việc, bản thân của bất kỳ ai cũng mong muốn có những sự ấn tượng tốt đẹp nhất đối với nhà tuyển dụng. Để thực hiện việc đó dễ dàng hơn, hiểu rõ về nhà tuyển dụng của bạn là điều cần thiết. Hiểu được những gì nhà tuyển dụng cần và phong cách phỏng vấn chính là cách giúp bạn có một hình ảnh hoàn hảo trong mắt của họ. 

1. Họ luôn luôn ở thế chủ động để thử thách bạn

Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Tìm hiểu kỹ về bạn là cách giúp nhà tuyển dụng lựa chọn phương thức phỏng vấn với bạn

Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm hiểu về con người thật của bạn, không chỉ ở khía cạnh công việc mà ở khía cạnh cuộc sống cá nhân. Bạn có biết rằng đa số nhà tuyển dụng sẽ dùng đến những công cụ tìm kiếm như Facebook Instagram để tìm hiểu bạn trước khi phỏng vấn.

Nếu không dành thời gian để dọn dẹp bất kỳ thông tin không phù hợp nào trước đó, đây là sẽ là một điểm trừ của bạn đối với nhà tuyển dụng. Hiểu rõ về những thông tin chuyên môn và cuộc sống của bạn giúp họ luôn giữ được thế chủ động và lựa chọn những câu hỏi hóc búa dành cho bạn. Sự tự tin và thành thật sẽ giúp bạn vượt qua những câu hỏi này một cách hoàn hảo nhất.

2. Bộc lộ tính cách một cách không đúng đắn sẽ làm bạn vuột mất cơ hội bản thân

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta sống trong một thế giới nơi mà các nhà tuyển dụng đều công bằng và không thiên vị, một thế giới nơi chúng ta có được công việc dựa trên thông tin và giá trị của bản thân mỗi người. Tuy nhiên, trên thực tế là các nhà tuyển dụng thường đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng dựa trên ứng viên mà họ thích nhất. Đây là lý do tại sao trong các cuộc phỏng vấn, mục tiêu của bạn không chỉ là thể hiện bạn là người tốt nhất cho công việc mà bạn cũng nên tích cực cố gắng xây dựng mối quan hệ với họ.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Lựa chọn thái độ và cá tính đúng mực khi phỏng vấn nhằm tăng điểm số của bạn trong mắt nhà tuyển dụng

Mục đích cuối cùng là khiến họ thích bản thân của bạn. Và đương nhiên, đừng thể hiện một tính cách mạnh trong buổi phỏng vấn vì nó sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá thấp khả năng phù hợp giữa bạn với môi trường công ty của họ.

3. Bạn có thừa khả năng đánh bại phần mềm của nhà tuyển dụng

Hầu hết các công ty lớn, người quản trị nhân sự thưởng sử dụng các hệ thống theo dõi ứng cử viên xin việc để sàng lọc hồ sơ của bạn. Điều họ không muốn bạn biết chính là việc bạn thực sự có thể thao túng, đánh lười phần mềm của họ để hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn. Các hệ thống tuyển dụng này đều hoạt động bằng cách tìm kiếm các từ khóa cụ thể trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn có thể xác định các từ khóa này và lén đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của mình, phần mềm tuyển dụng có khả năng mang điểm số cao hơn cho hồ sơ của bạn.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Những mẹo nhỏ đánh lừa hệ thống giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn

4. Sẽ không bao giờ “ đúng hoặc sai” cho một câu hỏi mở

Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại nhiều hơn? Môi trường làm việc nào phù hợp với bạn? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Những câu hỏi phỏng vấn kết thúc mở này nghe có vẻ vô hại lại dễ dẫn đến một câu trả lời đúng hoặc sai ý nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Sẽ không bao giờ có đáp án sai cho một câu mở chỉ là đáp án của bạn có phải câu trả lời mà nhà tuyển dụng muốn nghe hay không

Các nhà tuyển dụng trong thực tế sẽ hỏi những câu hỏi này để xác định xem bạn có phù hợp với vị trí công việc và văn hóa làm việc của công ty hay không. Nếu bạn có điều gì đó không phù hợp với những gì người phỏng vấn muốn nghe, cơ hội được tuyển dụng của bạn sẽ giảm đáng kể. Vì thế, đừng trả lời một câu hỏi chung chung, hãy trả lời những đáp án đúng ý nhà tuyển dụng muốn nghe nhất để tăng khả năng nhận được việc của bạn.

5. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá thấp lời đề nghị ban đầu của bạn

Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Đừng đánh giá thấp giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng lao động sẽ không muốn trả tiền nhiều hơn cho ứng viên và đây là chuyện thường gặp ở nhiều công ty. Nhưng trên thực tế, bạn phải biết giá trị của chính bạn khi bước vào giai đoạn cuối của quá trình tuyển dụng. Bằng cách biết những gì bạn có giá trị về công việc và những gì bạn mang, bạn sẽ có thể thương lượng mức lương cao hơn so với đề xuất ban đầu của nhà tuyển dụng đề ra.

Đây không đơn giản chỉ là 5 bí mật tuyển dụng lớn nhất, có vai trò quyết định đến sự thành bại của ứng cử viên mà còn là những kỹ năng giúp ứng viên có một cuộc phỏng vấn trơn tru và thành công. Chúc bạn vận dụng thành công và tìm được công việc ưng ý cho mình nhé!