5 kiểu du lịch bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30

235

Tuổi trẻ không có gì ngoài những trải nghiệm, giao lưu và kết bạn. Hành trình tuổi trẻ của bạn liệu đã bắt đầu và có kết thúc mỹ mãn chưa? Thử ngay 5 kiểu du lịch trải nghiệm độc đáo phải thực hiện trước tuổi 30 để chuyến hành trình tuổi trẻ của mình được đầy đủ hơn nhé!

Có thể bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình trong 5 kiểu du lịch trải nghiệm điển hình ngay sau đây. Nhưng liệu bạn đã trải nghiệm đầy đủ cả 5 màu sắc hành trình? Tranh thủ tuổi trẻ, bản lĩnh của bản thân và mạnh dạn xách ba lô trải nghiệm những kiểu du lịch độc đáo này để những chuyến du ngoạn của mình sẽ không còn nhàm chán. 

1. Du lịch một mình – Solo travel thì đã sao?

Du lịch một mình - Solo travel thì đã sao?

Niềm yêu thích cơ bản nhất trong sâu thẳm mỗi người chính là niềm yêu thích dịch chuyển. Thay vì ngồi chờ đợi, tìm những ngày trong năm cùng nhau rảnh rỗi để đi du lịch cùng bạn bè, gia đình hay người yêu. Tại sao chúng ta lại không đi du lịch một mình? Nó cũng sẽ giống như khi bạn đi cà phê, đi xem phim hay đi ăn một mình, một cảm giác thật thoải mái, yên bình và tự do đúng không nào? Bạn sẽ không cần phải lên cả một danh sách thật dài các địa điểm tham quan, món ăn… để bình chọn nên đi đâu cùng với bạn bè. Bạn chỉ cần đi đến nơi bạn thích, ăn những món bạn muốn ăn và trải nghiệm những thứ bạn muốn thử. Ngoài ra, điều tuyệt vời nhất là bạn còn có cơ hội kết bạn với những “kẻ lữ hành cô đơn” như mình. Điều này sẽ đưa bạn đến nhiều trải nghiệm mới, đáng nhớ trong cuộc đời đấy.

2. Du lịch xa cùng hội bạn thân

Du lịch xa cùng hội bạn thân

Đi chơi xa cùng nhóm bạn thân chí cốt là một trải nghiệm rất đáng nhớ, một kỷ niệm có thể đi theo suốt cuộc đời bạn. Trải qua cảm giác từ lên kế hoạch, đặt lịch, di chuyển cùng nhau sẽ khiến cho tình bạn thêm khăng khít và gặt hái nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Nên nhớ rằng những chuyến đi đông đủ bè bạn như thế này hầu như chỉ có thể thực hiện khi còn trẻ vì khi qua 30, ai nấy cũng sẽ phải tất bật lo toan gia đình, cuộc sống riêng, rất khó để có thể lên một chuyến đi vui vẻ cùng nhau như vậy.

3. Tham gia tình nguyện tại những vùng đất khó khăn

Tham gia tình nguyện tại những vùng đất khó khăn

Kiểu du lịch tình nguyện này độc đáo ở chỗ bạn vừa tận hưởng chuyến hành trình của mình, vừa thực hiện những hoạt động tình nguyện có ích cho xã hội. Bạn sẽ được thực sự hòa nhập vào cuộc sống dân bản địa, hiểu được cuộc sống bên ngoài “vùng an toàn” của mình và cảm nhận được những giá trị mà nếu chỉ ở lỳ trong thành phố, hay đi du lịch kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, bạn sẽ không thể nào hiểu được.

4. Chinh phục nỗi sợ của mình

Chinh phục nỗi sợ của mình

Kiểu du lịch chinh phục này là kiểu du lịch thể thao, phiêu lưu mạo hiểm, đòi hỏi sức lực và sự dẻo dai nhất định. Có thể là một chuyến leo núi chinh phục đỉnh Phan-xi-păng, chuyến leo vượt thác, đu dây qua suối ở Đà Lạt, chinh phục kỳ quan hang Sơn Đoòng nổi tiếng hay thậm chí là trượt tuyết, nhảy dù ở các nước xứ ôn đới. Đây là cơ hội để bạn thử thách bản thân, làm những gì đã từng nghĩ là mình không thể làm và chia sẻ cảm giác chinh phục tuyệt vời với người thân và bạn bè. Khi đã vượt qua những gì mình không đủ can đảm để làm trước đây, bạn sẽ tự tin hơn vào chính mình, mạnh dạn theo đuổi con đường phía trước của mình.

5. Buông bỏ công nghệ để tận hưởng hành trình

Buông bỏ công nghệ để tận hưởng hành trình

Đây là một quy tắc bất di bất dịch nếu như bạn muốn tận hưởng chuyến hành trình của bạn một cách trọn vẹn nhất. Chuyến du lịch trải nghiệm của bạn sẽ mất vui nếu như những cuộc gọi, những dòng tin nhắn cứ phá hoại bầu không khí bình yên, vui vẻ của bạn. Thay vì phải liên tục dựa dẫm vào chiếc điện thoại, laptop dễ làm bạn xao nhãng, hãy tắt chúng đi và cầm một chiếc máy chụp hình để lưu giữ những thước phim đẹp, hay bản đồ giấy để tìm phương hướng,… Tương tác trực tiếp là một trong những nguyên tắc giúp bạn có một chuyến ngao du trọn vẹn.

Bạn đã trải nghiệm đầy đủ 5 kiểu màu sắc du lịch trên chưa? Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian để dịch chuyển và khám phá hết mình. Đừng ngần ngại làm đa dạng chuyến hành trình tuổi trẻ của mình bằng nhiều trải nghiệm khác nhau nhé!