7 mẹo đánh bay vết bẩn, tẩy quần áo nhanh chóng bằng nguyên liệu tự nhiên lành tính

356

Quần áo lấm bẩn, ố lâu ngày nếu chỉ giặt bằng cách thông thường không thể nào làm sạch và trắng tinh tươm. 7 mẹo nhỏ tẩy quần áo bằng các nguyên liệu tự nhiên lành tính tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn luôn có được những chiếc áo sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày.

1. Giấm ăn

Cách dùng thông thường chính là hoà giấm ăn vào bột giặt dùng chung để giặt quần áo nhưng đối với những vết bẩn lâu ngày hoặc khó tẩy rửa, bạn có thể cho trực tiếp giấm lên bề mặt quần áo và vò nhẹ. Sau khi giặt, đương nhiên quần áo bạn vẫn còn mùi chua của giấm vì giặt chung với bột giặt hay dùng nước xả vải thì mùi vẫn không bay mất. Bạn chỉ cần phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, mùi chua của giấm sẽ được đánh bay khỏi quần áo ngay. 

Sử dụng giấm ăn

2. Bột Baking soda

Nhắc đến tẩy trắng kể cả trên quần áo, giày dép thì baking soda là một nguyên liệu làm trắng tuyệt vời. Sử dụng baking giống như cách bạn sử dụng thuốc tẩy, ngâm quần áo cần tẩy chung với nước và baking soda. Công thức lý tưởng thông thường dùng để tẩy quần áo chính là 4 thìa baking soda hòa cùng vào trong 1 chén nước. Chỉ trong vòng 1 tiếng, bạn đã có ngay 1 bộ quần áo sạch sẽ, tinh tươm như mới.

Soda banking có công dụng tẩy sạch bụi bẩn

3. Rượu Vodka

Bạn chỉ cần pha trộn công thức rượu Vodka và nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng bình xịt có vòi để chứa hỗn hợp này. Khi bạn cần tẩy trắng bất kỳ trang phục nào, chỉ cần xịt hỗn hợp ấy lên trên bề mặt và vò nhẹ. Nhưng đối với những vết bẩn bám lâu ngày, hãy pha trộn hỗn hợp này và ngâm trong vài giờ, quần áo sẽ được trả lại vẻ hoàn hảo ban đầu.

Rượu vodka có công dụng tẩy trắng

4. Nước cốt chanh

Nổi tiếng là nguyên liệu chuyên dùng tẩy trắng và khử mùi quần áo, nước cốt chanh là nguyên liệu dễ tìm và cách tẩy trắng bằng nước cốt chanh rất dễ thực hiện. Cách dùng hiệu quả khi tẩy trắng bằng chanh chính là hoà 1 cốc nước cốt chanh chung với bột giặt, cắt chanh tươi thành những lát mỏng và chuẩn bị một bình nước sôi. Hòa trộn tất cả những nguyên liệu đó lại và cho quần áo vào ngâm trong vòng 1 tiếng, quần áo bạn đã được làm sạch và khử mùi một cách tuyệt đối. 

nguyên liệu dễ tìm và cách tẩy trắng bằng nước cốt chanh

5. Thuốc tím

Nghe đến thuốc tím ai cũng sợ quần áo không những không bị bay màu mà còn dính thêm màu tím của thuốc. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại đấy, bạn chỉ cần ngâm quần áo cần làm sạch vào chung với thuốc tím. Sau đó, bạn dùng nước cốt chanh để làm sạch lại hoàn toàn quần áo, kết quả sẽ rất bất ngờ đấy. Thuốc tím chính là liều thuốc giúp chữa trị những vết bẩn lâu năm trên quần áo của bạn. 

thuốc tím cũng hiệu quả cho việt tẩy vết ố bẩn quần áo

6. Kem đánh răng

Đây chính là cách mà chúng ta hay sử dụng để làm trắng đế giày. Đối với quần áo, kem đánh răng cũng có công dụng tương tự như vậy. Cách tẩy trắng quần áo cùng với kem đánh răng có thể được thực hiện rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần thoa một ít kem đánh răng trên bề mặt vết bẩn, dùng bàn chải cọ xát nhẹ để làm sạch. Sau khi quần áo đã được làm sạch hoàn toàn, bạn chỉ cần giặt như bình thường là có ngay một bộ quần áo mới. 

Với quần áo, kem đánh răng cũng có công dụng tẩy trắng tương tự với giày

7. Phơi khô quần áo dưới ánh nắng trực tiếp

Luôn phơi khô quần áo dưới ánh nắng tránh bị ẩm ố

Đây không phải nguyên liệu lý tưởng nhưng chính là điều kiện kiên quyết để bạn có một bộ quần áo trắng tinh tươm. Đôi khi, bạn chỉ cần sử dụng bột giặt có chất tẩy cao, sau đó, phơi khô dưới một cái nắng gay gắt, quần áo không những sạch như mới mà còn được khử mùi một cách hoàn hảo.

Có rất nhiều cách giúp bạn làm tẩy quần áo cho gia đình mình. Tuỳ vào loại vết bẩn, độ bám dính mà bạn hãy lựa chọn nguyên liệu tẩy trắng trong 7 cách tẩy trắng quần áo tự nhiên, lành tính trên đây nhé!