Bí quyết “giữ lửa” gia đình với cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

1442
cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

Trong hôn nhân chắc chắc không thể luôn trọn vẹn, khó tránh khỏi vợ chồng có những thời điểm bất hòa. Thế nhưng để “giữ lửa” cho gia đình, mỗi người cần phải tự biết cách ôn hòa, đúng mực và thông minh. Không chỉ ứng xử ở ngoài xã hội mà cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng cũng là điều vô cùng quan trọng và không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ mang tới những cách ứng xử khôn khéo của cặp đôi với nhau.

 

Luôn động viên và khen ngợi nhau

Việc động viên và khen ngợi nhau sẽ tạo ra niềm tin cũng như sức mạnh đối với “nửa kia”. Đặc biệt không chỉ khen khi có hai vợ chồng, việc bạn động viên bạn đời trước mặt những người khác cũng sẽ khiến họ cảm thấy tự tin hơn, có thêm động lực.

cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

Đừng tiếc một lời khen đến “nửa kia” của mình khi họ làm được một điều tốt, đáng khen ngợi

 

Quan tâm tới công việc của bạn đời

Bạn nên dành chút thời gian để hỏi thăm cũng như quan tâm hơn với công việc của nhau, đặc biệt khi mộ trong 2 bạn bắt đầu một công việc mới. Bên cạnh đời sống vật chất thì đời sống tinh thần như quan hệ của chồng với sếp hoặc đồng nghiệp trong cơ quan cũng sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn.

cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

Quan tâm đến nhau từ công việc đến tình cảm để nhiểu nhau hơn

 

Vợ không nên tỏ ra quá mạnh mẽ với chồng

Với vai trò là người vợ trong gia đình, ngay cả khi bạn có thể làm tốt hơn chồng mình thì cũng không nên tranh việc của đàn ông như thay bóng điện, chữa vòi nước, sửa bàn ghế, bê vác nặng,… Làm như vậy không chỉ khiến bạn mệt mà còn thể hiện việc coi thường chồng mình.

 

Đừng lên lớp mà hãy tập lắng nghe, thấu hiểu nhau

Là một người vợ tâm lý, hãtạo cơ hội cho chồng mình luôn ở thế chủ động. Ngay cả khi  chồng có mắc sai lầm nhỏ, đừng chỉ trích nặng nề và phê phán trước mặt người khác mà hãy góp ý nhỏ nhẹ để họ mình rút kinh nghiệm và cố gắng về sau. Đó chính là “chìa khóa vàng” giúp giữ hòa khí. Còn đối với người chồng, đừng gây áp lực, đòi hỏi “người phụ nữ của mình” quá nhiều nếu nàng chưa có nhiều thời gian để chăm chút bữa ăn gia đình do công việc bận rộn. Thay vào đó, cả hai có thể cùng nhau vào bếp, nấu nướng 1 bữa ăn nóng sốt, lại thêm “hâm nóng” tình cảm.

 

cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

Lắng nghe nhau thay vì tranh cãi – đó chính là chìa khóa cho mối quan hệ hạnh phúc

 

Luôn tươi cười, vui vẻ

Câu ca dao luôn đúng: “Chồng giận thì vợ bớt lời; Cơm sôi bớt lửa một đời không khê”. Người vợ luôn tươi cười, vui vẻ sẽ mang tới động lực và thiện cảm rất lớn từ người chồng và ngược lại. Hãy cố gắng sống thoải mái, ứng xử nhẹ nhàng ân cần với chồng để cuộc sống vợ chồng hòa thuận, ấm êm.

cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng

Hi vọng rằng với những cách ứng xử trong cuộc sống vợ chồng chia sẻ trên đây sẽ là giúp cho gia đình bạn luôn thắp lửa tình yêu và hạnh phúc.