Bí quyết giúp bạn tạm biệt stress

318

Trong cuộc sống với bộn bề công việc, các mối quan hệ gia đình, bạn bè khiến bạn không tránh khỏi tình trạng bị căng thẳng dẫn đến stress. Vậy làm thế nào để giảm thiểu những lo âu, phiền muộn này đây? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn bí quyết giảm stress, lấy lại tinh thần lạc quan, yêu đời. 

Tập luyện các môn thể dục thể thao

Giảm stress bằng việc tập luyện thể thao là một phương pháp vô cùng hiệu quả theo các chuyên gia cho biết. Điều này vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe, thể lực, thể hình lại vừa giảm thiểu stress một cách tối ưu nhất. 

Đối với cánh mày râu, bạn hãy đăng ký một khóa tập gym để nâng cao thể hình đồng thời giảm thiểu lo âu, căng thẳng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tập sao cho phù hợp với lịch trình công việc của bản thân. Tập buổi sáng hoặc tập sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi là 2 khoảng thời gian thích hợp nhất.

Giảm stress
Tập luyện thể dục, thể thao giúp giảm stress hiệu quả 

Đối với phụ nữ, bạn hãy dành thời gian tập Yoga hoặc ngồi thiền để cải thiện tâm trạng và sức khỏe. Tập Yoga sẽ giúp bạn nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, đồng thời giảm stress hiệu quả. Hãy thử rồi bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả đạt được đấy. 

Xem các video truyền cảm hứng

Nguyên nhân chính dẫn đến Stress là do bạn bị căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều, có nhiều việc bạn cần phải giải quyết. Bạn biết không, nếu đang trong tình trạng căng thẳng, lo âu, bạn cứ cố ôm việc, bắt mình phải làm cái này, cái kia thì chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả cao. Hãy dành thời gian cho đầu óc được thư giãn, quên những chuyện khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đó là cách giảm stress tốt nhất.

Vậy, thời gian nghỉ ngơi đó bạn nên làm gì? Hãy xem những thứ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn, rồi mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết theo đúng quy luật của nó. Youtube và mạng xã hội có vô số những thứ đáng xem, giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Để giảm stress, hãy bắt đầu với những video truyền cảm hứng, tạo động lực. 

Dành thời gian kết nối với thiên nhiên

Giảm stress
Kết nối với thiên nhiên sẽ khiến tâm trạng bạn thu giãn, thoải mái hơn

Đừng ở yên trong phòng với 4 bức tường, hãy dành thời gian nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. Đứng trước thiên nhiên với không gian rộng lớn, bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé, thư thái hơn rất nhiều. Hãy tìm công viên hoặc khu vực có nhiều xây xanh, tháo giày của bạn ra, và tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất bằng chân. Chú ý nên để cách ngón chân của bạn ghì sâu vào đất và cỏ ướt. Sau đó hãy im lặng và quan sát vẻ đẹp của môi trường tự nhiên xung quanh khi bạn đi bộ. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng tâm trạng đã tốt lên nhiều.

Viết nhật ký

Viết nhật ký sẽ giúp bạn trải lòng mình, ghi ra những điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và cả những niềm vui có trong ngày. Hãy dành 10 phút để viết tất cả những gì mà bạn cảm thấy bức bối nhất và không thể chia sẻ cùng ai, hãy viết một cách thoải mái nhất bởi đó là “góc khuất” trong tâm hồn bạn.

Giảm stress
 Lắng nghe lòng mình bằng cách viết nhật ký 

Hãy viết ra những suy nghĩ và cảm xúc để bạn có thể tự mình giải tỏa những lo lắng, trút bỏ ưu tư, muộn phiền một cách nhanh chóng. Điều này giúp bạn xác định rõ ràng vấn đề đang tồn tại cũng như hướng giải quyết thông qua những dòng suy nghĩ đó.

Đây là một trong những cách giảm stress rất hiệu quả. Hơn nữa, viết nhật ký sẽ giúp bạn lưu lại những khoảng thời gian khi bạn gặp phải bất cứ việc gì. Sau này khi xem lại, bạn sẽ cảm thấy rất vui đấy. 

Trên đây là các cách giúp giảm stress hiệu quả. Đừng quá giam mình trong cuồng quay của công việc và cuộc sống, hãy học cách yêu bản thân, tận hưởng cuộc sống để cảm thấy yêu đời hơn bạn nhé.