Gợi ý cách xây dựng và trang trí mẫu nhà cấp 4 đẹp

2435
thiết kế nhà cấp 4 100 triệu

Không cần phải vất vả leo cầu thang hay lau dọn những bậc thang một cách vất vả như một ngôi nhà tầng, vẫn có cách để xây dựng nên những mẫu ngôi nhà cấp 4 đẹp, tuy nhỏ nhưng gọn gàng. Điểm qua những kiểu nhà cấp 4 đẹp giúp các thành viên trong gia đình sống thoải mái và thư thả như sau:

Nguyên tắc bày trí cơ bản để nhà luôn đẹp và gọn gàng

Nhà cấp 4 là khái niệm nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Để những ngôi nhà đẹp thì cần thiết kế nội thất đơn giản, ít màu mè, đồ vật thì cần chọn màu sắc trung hòa, sắp xếp gọn gàng. Có thể nói kiểu nhà cấp 4 đẹp thường có những đặc điểm như sau.

Phòng khách:

Nên chọn những đồ dùng vừa phải, không quá to cồng kềnh, sắp xếp gọn gàng để không làm mất đi không gian. Cần phải phân chia bố cục rõ ràng, sắp xếp đồ vật về một phía để thông thoáng lối đi. Có thể thêm một bức tranh treo tường lớn hoặc những bức ảnh gia đình cho treo tường hoặc đặt trên kệ. Như vậy có thể trang trí phòng khách đẹp hơn, cũng là một cách nhắc nhở hằng ngày về tình cảm gia đình, cần yêu thương mọi người hơn.

mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt

Lựa chọn nội thất tối giản, có thể gấp gọn lại để tăng thêm diện tích cho ngôi nhà bạn

Phòng bếp:

Để thiết kế kiểu nhà cấp 4 đẹp cần tối giản các chi tiết hết mức có thể và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Trừ những vật dụng cần thiết như bộ dao, thớt, bếp, nên cất bớt nồi, chảo vào trong tủ để tạo cảm giác thông thoáng. Chưa hết, việc sơn phết phòng bếp với tông màu trung tính như xám, màu ghi, màu kem sẽ đem lại cảm giác ấm áp mà không sợ mau bám bẩn như tông màu trắng.

 

mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt 

Nên trang trí nhà bếp với tông màu trung tính như xám hoặc màu ghi để “ăn gian” diện tích căn phòng

Phòng ngủ kiểu nhà cấp 4

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài  làm việc cho nên phòng ngủ cần được sắp xếp gọn gàng và thoải mái nhất. Hãy mạnh dạn trang trí mảng tường phòng ngủ theo chủ đề mình thích và ngắm nhìn hiệu quả bất ngờ của công trình sau khi hoàn thành. Ngoài việc trang trí mảng tường bằng tranh vẽ, việc tạo các hốc kệ trên tường cũng là một trong những giải pháp hàng đầu giúp phòng ngủ nhỏ ấn tượng hơn, tăng không gian lưu trữ đồ, trang trí mà lại không hề rối mắt.

 

thiết kế nhà cấp 4

Trang trí phòng ngủ phong cách và thoải mái

 

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt khác

Bên cạnh những cách thiết kế các phòng mà chúng tôi vừa kể trên thì một kiểu nhà cấp 4 đẹp chỉ cần nhìn vào là xuýt xoa. Bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

các thiết kế nhà cấp 4

Mẫu nhà đẹp với khoảng sân vườn rộng rãi

thiết kế nhà cấp 4 100m2

Mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp và sang trọng

thiết kế nhà cấp 4 200m2

Mẫu nhà đẹp và khu để xe rộng rãi

thiết kế nhà cấp 4 100 triệu

Ngôi nhà cấp 4 đẹp và ấm cúng

 

Trên đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, ấm cúng và sang trọng. Chi phí để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 cũng chỉ rơi vào khoảng 100 triệu – 400 triệu đồng. Hãy tham khảo thêm để xây sửa nhà thật đẹp đón năm mới bạn nhé!