Khám phá thói quen của người giàu từ các tỷ phú nổi tiếng thế giới

285

Bạn sẽ chẳng thay đổi được gì so với ngày hôm qua nếu cứ mãi duy trì những thói quen cũ. Để phát triển và thành công hơn, bạn cần thay đổi những thói quen xấu, học tập những thói quen tốt. Cùng tìm hiểu những thói quen của người giàu từ các tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới để giúp bản thân có một lối sống tích cực, chủ động và đến gần với những cơ hội làm giàu hơn nhé!

Một hành động nhỏ mỗi ngày sẽ tác động đến tinh thần và hiệu quả làm việc của bạn. Không phải ngẫu nhiên mà những tỷ phú nổi tiếng đều khuyên chúng ta xây dựng và hình thành cho mình những thói quen mới. Dù thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau, những tỷ phú nổi tiếng đều có những thói quen sống hàng ngày giống nhau đến kỳ lạ. Dưới đây chính là 6 thói quen của người giàu mà hầu hết họ đều đã công nhận đây chính là những bí quyết vàng trong sự thành công của họ.

Tạo thói quen dậy sớm và vận động thể thao hàng ngày

vận động thể thao hàng ngày

Dậy sớm là thói quen của rất nhiều người thành đạt không chỉ riêng gì những tỷ phú nổi tiếng. Thay vì thức khuya thêm một hai tiếng mỗi tối, hãy bắt đầu một ngày của bạn sớm hơn một hai tiếng và dành thời gian mỗi sáng để tập thể dục, rèn luyện sức khỏe bản thân nhiều hơn. Vận động sẽ giúp bạn tăng cường khả năng trí nhớ, tập trung và nhạy bén hơn trong công việc.

Tỷ phú Jack Dorsey – người đồng sáng lập Twitter và CEO của Square luôn dành ra 30 phút để thiền mỗi ngày. Hay bà hoàng truyền thông Arianna Huffington lựa chọn tập luyện yoga ít nhất 1 tiếng vào mỗi sáng sớm. Ông trùm kinh doanh và nhà đầu tư nổi tiếng người Anh – Richard Branson chia sẻ bí quyết làm việc liên tục của mình: “Tôi tập thể dục mỗi ngày. Nhờ nó mà tôi có sức bền hơn người bình thường, thời lượng làm việc của tôi nhờ thế sẽ nhiều hơn 3 – 4 tiếng mỗi ngày.”

Xây dựng những mối quan hệ mới

mở rộng mối quan hệ mới

Những mối quan hệ xung quanh bạn là một trong những yếu tố giúp làm nên giá trị riêng của bản thân bạn. Nếu xây dựng những mối quan hệ mới sẽ giúp bạn gặp gỡ và học tập nhiều hơn từ kinh nghiệm người khác thì nuôi dưỡng tốt những mối quan hệ cũ cũng quan trọng không kém, vì chúng sẽ giúp bạn tự hình thành cho bản thân thói quen hợp tác, giúp đỡ mọi người. Vậy nên, đừng ngần ngại kết thêm nhiều người bạn mới hay chỉ cần nhấc máy gọi hỏi thăm những người bạn lâu ngày chưa gặp. Bạn sẽ nhận ra nhiều điều bất ngờ và thú vị cho bạn thân hơn là cứ mãi làm việc lủi thủi một mình.

Lập kế hoạch phát triển bản thân

Lập kế hoạch phát triển bản thân

Làm việc học tập có kế hoạch sẽ giúp bản thân bạn tự định hướng con đường phát triển của bản thân một cách rõ ràng và thành công hơn. Triệu phú Grant Cardone –  triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, sở hữu ba công ty trị giá hàng triệu USD – chia sẻ một thói quen thành công của ông đó là viết ra 10 mục tiêu cho bản thân mỗi ngày để tự nhắc mình tập trung vào những điều mình mong muốn. Đừng ngần ngại tạo thêm nhiều thử thách mới cho bản thân. Hãy đề ra nhiều mục tiêu mới, cao hơn khả năng của bạn vì nó là động lực giúp bạn nỗ lực nhiều hơn để thành công hơn nữa.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập cá nhân

thu nhập cá nhân

Đa dạng hóa nguồn thu nhập hay nói cách khác là làm thêm một nghề tay trái. Làm nhiều ngành nghề, đầu tư vào nhiều công việc khác nhau sẽ giúp bạn gặt hái được những kinh nghiệm và cơ hội mới. Những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới đều không ngừng tìm kiếm và xây dựng thêm nhiều cơ hội đầu tư mới, mở rộng kinh doanh trên nhiều thị trường khác nhau. Khi bạn làm một việc bạn sẽ nhận được một đồng nhưng khi bạn làm 10 việc bạn sẽ có 10 đồng. Gia tăng thu nhập của mình bằng nhiều nguồn đầu tư mới chính là thói quen của người giàu ngày nay.

Xây dựng thói quen đọc sách

Đọc sách là thói quen tốt để xây dựng cảm xúc.
Thói quen đọc sách báo sẽ giúp bạn có rất nhiều kiến thức bổ ích

Bạn có biết tỉ phú Warren Buffett dành đến 80% thời gian của mình mỗi ngày chỉ để đọc sách? Đọc sách chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn thu thập nhiều kiến thức mới cho bản thân. Từ những kiến thức này, khả năng tiềm tàng của bản thân mới được trau dồi và phát triển, từ đó mở ra những cơ hội kiếm tiền mới bất ngờ. CEO nổi tiếng của Facebook Mark Zuckerberg cũng từng chia sẻ bản thân ông cứ 2 tuần phải hoàn thành một cuốn sách. Thói quen đọc sách thật là một thói quen của tất cả người giàu trên thế giới mà ai cũng nên học tập và tự hình thành cho bản thân.

Những thói quen được đúc kết qua hàng chục năm sống và làm việc của các tỷ phú nổi tiếng hàng đầu thế giới là bí quyết tuyệt vời nhất dành cho thế hệ trẻ ngày nay. Rõ ràng, thói quen của người giàu thực sự không khó thực hiện, thậm chỉ chúng rất đơn giản và dễ dàng áp dụng được ngay. Cùng Ước mơ và Hạnh phúc học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ chính những thói quen này nhé!