Nếu muốn thăng tiến trong công việc, hãy đảm bảo có đủ 7 đức tính của người lãnh đạo thành công

216

Trở thành một nhà lãnh đạo là giấc mơ của rất nhiều người nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo tốt thực sự quả thật là một thử thách vô cùng lớn lao. Bạn không chỉ cần thăng tiến trong công việc mà bạn còn cần phải thăng tiến trong các mối quan hệ xung quanh bạn. 7 đức tính cần có ở một người lãnh đạo sau đây chính là sự đảm bảo cho cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi có nghĩa rằng bạn chính là đại diện sự liên kết và tinh thần của cả nhóm. Các nhà lãnh đạo hiệu quả nhất thường phản ánh các giá trị và nguyên tắc mà nhóm của họ yêu quý. Dưới đây là 7 đặc điểm cần thiết để nhận diện một nhà lãnh đạo tài giỏi.

Người lãnh đạo thành công
Bạn có thực sự là một nhà lãnh đạo giỏi?

1. Hãy nhìn và nghe nhiều hơn

Nếu như bạn có cơ hội ở vị trí lãnh đạo, hãy dành một chút thời gian để nhìn xung quanh bạn. Những người trong nhóm của bạn thường sẽ ưu tiên những công việc gì, họ thường dành nhiều thời gian để làm gì? Điều này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về một tầm nhìn, định hướng của bạn dành cho công việc và cho nhóm của mình. Những cuộc họp, trò chuyện với những nhân viên cấp dưới chính là cách giúp bạn nắm bắt công việc nhanh hơn, gần gũi hơn và định hướng phát triển nhân viên tốt hơn.

Người lãnh đạo thành công
Liệu bạn đã lắng nghe và thấu hiểu những đồng nghiệp của mình?

2. Xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa

Các nhà lãnh đạo giỏi luôn dành thời gian để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa với họ như những người đồng nghiệp. Hỏi thăm về gia đình của những người bạn làm việc cùng, nhưng hãy cẩn thận, không nên hỏi về bất cứ điều gì quá riêng tư. Ghi nhớ ngày sinh nhật của họ, hỏi thăm một ngày của họ đã diễn ra như thế nào, lên lịch ăn trưa hay những cuộc hội thoại riêng. Điều này sẽ giúp mọi người sẽ thấy bạn là chính bạn – không phải là một người chuyên quyền, mà là một người có thể tin cậy và có giá trị như nhau.

3. Nhận thức nhạy bén hơn

Là một nhà lãnh đạo, bạn nên có nhận thức tình huống nhạy bén, điều đó có nghĩa là quan sát xung quanh bạn một cách chi tiết. Nhận thức nhạy bén sẽ giúp bạn có được thông tin quan trọng cho sự thành công của bạn. Bạn có thể nâng cao sự hiểu biết của mình bằng cách trò chuyện thường xuyên với các đồng nghiệp của mình thông qua các cuộc họp định kỳ, đọc thông tin công ty của bạn hoặc của đối thủ trong tin tức và trên đường đi đến công ty bạn để tìm hiểu về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Người lãnh đạo thành công
Bạn có phải người nhạy bén với thông tin xung quanh mình?

4. Làm nhiều hơn

Hãy hành động, đừng cứ mãi phân tích tình huống đúng sai mà không đưa ra được những hành động nào. Khi bạn thực hiện một hành động nào đó, những người khác sẽ nhận thấy bạn đã tìm cách giải quyết vấn đề. Lắng nghe đồng nghiệp của bạn và hình thành mối liên kết tình cảm sâu sắc sẽ cho bạn sự rõ ràng và tự tin để thực hiện các quyết định thông minh.

5. Tôn trọng sự quyết định của người khác

Đừng bao giờ để quyết định của bạn áp đặt lên mọi công việc. Hãy tin tưởng các thành viên trong nhóm của bạn, cho phép họ phát triển, xác định đúng con đường và trao lại quyền quyết định trong công việc cho họ. Khi mọi người đạt được những gì họ mong muốn trong công việc, họ sẽ cảm nhận được sự thỏa mãn cá nhân. Bạn có thể ưu tiên sự quyết định cá nhân mình nhưng đừng quên mỗi người trong nhóm đều có quyền quyết định và điều này giúp nâng cao tinh thần làm việc nhóm cho bạn.

Người lãnh đạo thành công
Đã bao giờ bạn cho phép thành viên nhóm bạn được tự do quyết định công việc?

6. Tinh thần trách nhiệm cao

Điều cơ bản của một nhà lãnh đạo chính là khi có sự cố xảy ra, hãy là người đầu tiên chịu trách nhiệm. Đừng bao giờ ngại nói, tôi đã phạm sai lầm. Khi tổ chức, công ty của bạn thấy rằng bạn có khả năng thừa nhận lỗi và tìm được cách giải quyết công việc một cách chuẩn xác nhất. Đây cũng chính là một tấm gương cho nhóm bạn giúp họ vượt qua nỗi sợ thất bại, sai lầm.

7. Xây dựng sự đồng điệu cùng với những người làm việc chung với bạn

Khi bạn dẫn dắt nhóm bạn bằng tâm hồn, bạn tỏa ra những cảm xúc tích cực. Có thể những người đồng nghiệp của bạn sẽ được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của bạn và đi xa hơn. Hoặc thành công của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo giúp bạn nhận được sự công nhận của các đồng nghiệp của mình. Bằng cách gieo hạt giống tốt, những cơ hội của bạn sẽ bắt đầu đâm hoa kết trái.

Người lãnh đạo thành công
Bạn đã tìm thấy sự đồng điệu với đồng nghiệp của mình trong công việc?

Thăng tiến trong công việc chính là sự bắt nguồn từ 7 yếu tố cơ bản trên. Bạn sẽ không trở thành một nhà lãnh đạo giỏi thật sự nếu như bạn không có tài và không có đức. Vì thế, hãy đảm bảo bạn có đầy đủ 7 phẩm chất của một người lãnh đạo để giúp bạn thăng tiến trong công việc.