Những cách ứng xử đối với người không thích mình

17
ứng xử với người không thích mình

Xã hội đang ngày càng phát triển, đi kèm với đó là sự gia tăng của các mối quan hệ như: thân giao, xã giao, bạn bè,… Và trong rất nhiều các mối quan hệ như vậy thì không phải ai cũng yêu quý bạn, trân trọng bạn. Do đó, bạn nên có trong tay những kinh nghiệm hay cách ứng phó với những người không thích mình. Hãy tham khảo bài viết những cách ứng xử đối với người không thích mình ngay thôi.

Luôn bình tĩnh trước mọi tình huống

Để trở thành một người giao tiếp tốt trong mọi tình huống, điều đầu tiên bạn cần phải có đó là sự tự tin. Bạn cần phải thực sự hiểu rằng, mọi tình huống khó khăn đều sẽ trôi qua. Cách bạn đối mặt với tình huống mới chính là điều bạn cần phải quan tâm.

“Skill” đầu tiên bạn cần dắt túi đó là “bình tĩnh, bình tĩnh, thật bình tĩnh”. Bạn hãy nhớ rằng những người đã ghét bạn thì bạn chỉ cần thở thôi cũng đủ để họ khó chịu rồi. Vậy nên, dù họ có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần bình tĩnh. Suy xét mọi việc một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mình sẽ phản ứng như nào trong tình huống nhất định đó.

Nói ít làm nhiều

Với những người đã ghét mình thì bạn cũng không cần cố gắng yêu quý họ làm gì. Bạn càng cố gắng thì lại càng tổn thương.

Do đó, bạn nên đối xử với họ theo phương châm “nói ít làm nhiều”. Bạn không cần nói nhiều với họ vì “im lặng là vàng”. Hơn thế nữa, bằng cách im lặng, bạn sẽ khiến cho đối phương phải lúng túng. Bạn chỉ cần vui chơi theo cách của bạn, làm việc bạn thích, ăn món bạn thèm và yêu người bạn thực sự quý mến là đủ rồi.

cách ứng xử đối với người không thích mình

Hãy là người thông minh khi đối xử với kẻ ghét bạn

 

Tôn trọng bản thân và những người yêu quý bạn

Bạn hãy nhớ một điều, ngoài những kẻ ghét bạn ra thì còn rất nhiều người yêu quý bạn. Và những người yêu quý bạn luôn muốn nhìn thấy hình ảnh tươi sáng, vui vẻ, sống đầy nhiệt huyết của bạn. Do đó, bạn hãy thể hiện sự tôn trọng với bản thân mình cũng như người yêu quý bằng hành động “sống vui, sống khỏe, sống tươi trẻ”. Như vậy những kẻ ghét bạn chắc sẽ cảm thấy họ thật nhỏ bé trước bạn mà thôi!

Không quan tâm tới những kẻ ghét mình

Bạn càng quan tâm, càng sân si thì những kẻ ghét bạn càng vui thích và tìm cách mỉa mai. Do đó, đối với người không thích mình bạn hãy “bỏ ngoài tai” những câu nói thiếu suy nghĩ của họ, “bỏ ngoài mắt” những hành động thiếu học thức của họ là được.

Bằng cách không quan tâm tới những gì họ nói hay nghĩ về bạn, bạn đã bảo vệ được mình khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Chính vị vậy hãy tự tin hơn vào bản thân mình, nhìn vào những mặt tích cực về bản thân. Những người ghét bạn, họ chỉ soi mói và nhìn ra những điểm xấu ở bạn mà thôi. Hãy tận dụng cơ hội đó để biết mình cần phải cải thiện những gì để càng trở nên tốt đẹp hơn.

Hy vọng bài chia sẻ này mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và tự tin hơn trong những tình huống giao tiếp hàng ngày.