Những lễ hội ẩm thực đặc sắc châu Á nổi tiếng thế giới

264

Nếu bạn là một người sành ăn và yêu thích khám phá những vùng đất mới, những lễ hội ẩm thực châu Á được cả thế giới yêu thích này chính là điểm nhấn độc đáo không thể bỏ qua cho chuyến du lịch khám phá của bạn.

Ẩm thực đặc sắc chính là những điểm thu hút, níu chân những du khách sành ăn yêu văn hóa khi đặt chân đến một vùng đất mới.. Du lịch theo lịch trình ẩm thực ngày nay đang là một xu hướng mới lạ độc đáo dành cho giới trẻ.

Các lễ hội ẩm thực mà chúng ta thường tham gia tại Việt Nam đa số là những món ăn đa dạng từ nhà hàng năm sao đến các món ăn đường phố và những món ăn này đều là những món ăn của các quốc gia khác nhau. Chưa có một lễ hội ẩm thực thường niên nào tại Việt Nam mà nghiêng về một món ăn hay mang những ý nghĩa độc đáo đặc trưng riêng. Những lễ hội mang đậm chất truyền thống và nói lên được ý nghĩa của những quốc gia sau đây chính là trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn.

Lễ hội bia và gà rán tại Seoul, Hàn Quốc

Lễ hội bia và gà rán tại Seoul, Hàn Quốc

Thức ăn nhanh – fast food chính là một nét văn hoá ẩm thực khó ai có thể chối từ. Những tưởng rằng nét văn hoá ẩm thực thưởng thức đồ ăn nhanh chỉ có ở phương Tây nhưng chính tại Hàn Quốc, một đất nước châu Á lại có cả một lễ hội hoành tráng về kiểu ẩm thực này đấy. Lễ hội ẩm thực dành cha thức ăn nhanh chính là lễ hội bia và gà Daegu. Chưa dừng ở đó, tại lễ hội này vẫn còn có những tiết mục âm nhạc đặc sắc từ âm nhạc truyền thống đến những giai điệu bắt tai nổi tiếng nhất hiện nay nữa nhé. Nếu bạn đã đặt cho mình một tấm vé đến Hàn Quốc vào tháng 7 thì đừng bỏ lỡ lễ hội ẩm thực độc đáo này nhé. 

Lễ hội Bayside Nikupaku, Fukuoka Nhật Bản

Lễ hội Bayside Nikupaku, Fukuoka Nhật Bản

Đa số các bạn đều nghe đến lễ hội Ramen cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản nhưng bạn có biết Nhật bản vẫn còn rất nhiều lễ hội ẩm thực đặc sắc khác. Và lễ hội Bayside Nikupaku chính là một trong số đó. Đây là một thiên đường ẩm thực về các loại đa dạng món thịt dành cho bạn. Không những được chế biến bằng nguyên liệu sạch mà mùi vị, phong cách trang trí đều sẽ làm cho bạn si mê quên lối về với các món ăn tại đây. Ghi chú ngay vào lịch ngày 17 – 18/3 để chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ dịp lễ ăn thịt thỏa thê này nhé.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne, Úc

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne, Úc

Rượu vang là thức uống đẳng cấp và mùi vị của nó lại khiến bạn không thể không say mê. Mùi vị của vang hoà cùng với những món ăn ngon chính là điểm nổi trội và thu hút của lễ hội ẩm thực và rượu vang tại Melbourne. Hàng năm mỗi khi đến lễ hội này, các con phố lớn nhỏ của tại đây điều ra sức phục vụ cho các thực khách những loại rượu vang và đồ ăn kem ngon nhất của họ. Ngoài ra, lễ hội này còn là nơi gặp gỡ và giao lưu giữa những người say mê rượu vang với nhà sản xuất rượu để cùng nhau chia sẻ niềm yêu thích chung.

Lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit, Singapore

Lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit, Singapore

Nếu như bạn là người thực sự đam mê ẩm thực, luôn khao khát đến những nước khác nhau để thưởng thức các món ăn độc đáo, tinh tuý tại nơi đó thì lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit tại quốc đảo sư tử chính là nơi hội tụ các nền văn hóa ẩm thực có một không hai. Những món ăn chuẩn nhà hàng Michelin được chế biến từ những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới đều tụ hội trong dịp này. Bạn không những được ăn ngon mà còn sẽ được chiêm ngưỡng những tài năng chế biến món ăn đặc sắc từ những đầu bếp năm sao hàng đầu thế giới đấy.

Một không gian vui nhộn hay trầm lắng, những món ăn hay thức uống đặc sắc, chính là những gì bạn sẽ tìm thấy được trong những lễ hội ẩm thực châu Á tại các quốc gia này. Để có một hành trình cực kỳ độc đáo và mới mẻ, những lễ hội này chinh là điểm nhấn mà chuyến du lịch của bạn đang tìm kiếm.