Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu

421
Những món đồ trang trí nhà dịp tết

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa thôi là chúng ta sẽ đón tết năm 2019. Ngoài những chậu hoa mai, hoa đào hay những gói bánh chưng, bánh tét thắp hương trên bàn thờ tổ tiên thì còn có rất nhiều món đồ trang trí bạn cần phải sắm. Vậy, những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu mà bạn cần chuẩn bị là gì?

 

Lồng đèn

Rất nhiều gia đình người Việt có thói quen trang trí ngày Tết cho nhà cửa bằng cách treo đèn lồng. Ngoài mục đích tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống thì việc treo đèn lồng còn mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho mọi người gia đình.

trang trí nhà bằng lồng đèn dịp tết

Lồng đèn trang trí ngày tết.

 

Treo một cặp đèn lồng trong phòng ngủ vào dịp Tết là một việc thường làm đối với nhiều gia đình. Không chỉ để trang trí ngày Tết cho căn phòng thêm ấm cúng và rực rỡ mà treo đèn lồng trong phòng ngủ còn được cho rằng sẽ thúc đẩy sự hài hòa, tăng cường năng lượng mới mẻ, tạo ra sự hanh thông cho con đường tài, lộc.

 

Trang trí nhà dịp tết với câu đối đỏ

Trước đây, khi trang hoàng nhà cửa đón Tết, từ những nhà Nho cho đến những người dân đều trọng tục treo câu đối đỏ, những câu đối này được viết bằng chữ nho để thể hiện không khí hân hoan đón chào những ngày xuân . Những câu thơ đối vần, đối nghĩa … được viết trên một loại giấy đỏ hay giấy màu hồng đào nên được gọi là câu đối đỏ.

 

trang trí nhà dịp tết bằng câu đối

Câu đối đỏ cũng là một món đồ bạn nên chuẩn bị.

 

Câu đối đỏ cũng là một hình thức thể hiện tinh thần, hoàn cảnh sống của người dân nó mang một chút gì đó khiến lòng người ta nhẹ nhõm và yên vui hơn, cho dù cuộc sống có không như ý muốn, gặp nhiều cảnh khó khăn thiếu thốn đi chăng nữa, con người ta vẫn đối mặt bằng nụ cười và một tinh thần xuân phơi phới.

 

Các loại dây tiền vàng trang trí nhà dịp tết

Những đồng tiền vàng kết dây chỉ đỏ thường khắc kèm những dòng chữ tượng trưng cho sự may mắn, mang đến những niềm vui . Những dây tiền vàng này thường được treo trong nhà hoặc trên cây hoa cúc, hoa mai,… tùy từng vị trí mà gia chủ mong muốn.

 

dây trang trí nhà dịp tết

Không gian nổi bật hơn với những dây trang trí nhiều sắc màu.

 

Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, tài lộc sẽ đến với gia đình trong năm mới.

 

Những bức tranh ngày tết

Những hình ảnh hạnh phúc, no đủ trong những bức tranh Tết sẽ là một món đồ trang trí làm ngôi nhà thêm đẹp và ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

 

tranh treo tường ngày tết

Tranh ngày tết giúp không gian nhà bạn ấm cúng hơn.

Có thể lựa chọn các bức tranh Đông Hồ, Hàng Trống,… hay những bức tranh mang màu sắc Xuân tươi màu để làm sáng không gian phóng khách, phòng ăn. Hoặc cũng có thể sử dụng các bức tranh in dán tường để tạo một không gian đón khách thân thiện ngày Tết.

Ngoài những món đồ trang trí trên, thì trong dịp tết bạn cũng có thể chuẩn bị: một số loại hoa giả, phong bao lì xì để trang trí trên cây đào, cây mai trước sân, hay một số vật trang trí để dán trên tường nhà,… Với những món đồ này, chắc chắn sẽ khiến cho không gian tết rộn ràng hơn rất nhiều.