Phương pháp massage mắt sau ngày dài làm việc

275

Sau một ngày làm việc vất vả, đôi mắt bạn trở nên mệt mỏi và khô? Đừng quên chăm sóc mắt bằng cách massage nhẹ nhàng để xóa tan đi sự mệt mỏi, trả lại sự tinh anh cho “cửa sổ tâm hồn” nhé!

Khối lượng công việc khổng lồ hay thời gian ngồi máy tính quá lâu khiến đôi mắt khô và mỏi mệt. Khi cảm thấy nhức mỏi mắt, hãy dành 2-5 phút massage. Đây là cách chăm sóc mắt hiệu quả. Không chỉ xua tan đi mệt mỏi mà còn kích thích mạch máu lưu thông tốt hơn, giúp cải thiện tầm nhìn, mắt sáng, tinh anh hơn mỗi ngày. Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể, hãy theo dõi và làm theo nhé!

Bước 1: Massage hốc mắt

Bước đầu tiên của phương pháp chăm sóc mắt này là massage quanh phần hốc mắt. Việc bạn cần làm là nhắm mắt thư giãn, hít thở thật sâu để trở về trạng thái thoải mái nhất. Sau đó sử dụng ngón tay giữa xoa bóp xương hốc mắt và phần sống mũi. Lặp lại động tác 8-10 lần.

Những cách massage mắt để chống mỏi mắt
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cần được chăm sóc cẩn thận

Điều này giúp kích thích sự lưu thông của các mạch máu trên khuôn mặt. Đồng thời cung cấp thêm oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào hồng cầu quanh mắt. Từ đó, xua tan cơn mệt mỏi, giúp mắt dễ chịu và không còn nhức mỏi. 

Bước 2: Nhấn huyệt xương lông mày

Ở bước 2, bạn cần xác định các điểm huyệt trên và dưới của xương lông mày. Sau đó, dùng ngón tay nhấn nhẹ, tập trung lực vào các điểm huyệt trong khoảng 3 giây. Di chuyển dần ra khu vực thái dương và tiếp tục bấm huyện tương tự như thao tác đã hướng dẫn trên.

Các này sẽ trực tiếp tác động lên các cơ quanh mắt. Giúp thư giãn và làm giảm đau nhức quanh khu vực hốc mắt hiệu quả. 

Những cách massage mắt để chống mỏi mắt
Dùng ngón tay nhấn nhẹ và di chuyển chậm quanh vùng xương lông mày

Bước 3: Giảm áp lực giữa đôi mắt của bạn

Vùng hốc mắt quanh sống mũi là nơi các nếp nhăn bắt đầu. Đôi mắt làm việc quá sức, mệt mỏi khiến nếp nhăn ngày một sâu hơn, quầng thâm rõ nét, làm khuôn mặt bạn thiếu đi sức sống. 

Những cách massage mắt để chống mỏi mắt
Massage vùng xung quanh mắt

Để trả lại vẻ tinh anh, linh lợi cho “cửa sổ tâm hồn”, bạn cần massage mắt bằng cách dùng ngón tay cái ấn nhẹ quanh khu vực này. Nhấn nhẹ nhưng đủ lực trong khoảng 3 giây rồi thả ra. Cứ lặp lại động tác nào từ 5-10 lần mỗi khi mắt cần được thư giãn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Đôi mắt không chỉ giảm thiểu áp lực, không còn cảm giác đau nhức mà ánh nhìn cũng nhanh nhẹn, trong sáng hơn. 

Bước 4: Massage huyệt thái dương

Bạn làm việc quá sức? Bạn ngồi trước máy tính quá lâu? Lúc những cơn đau đầu và đôi mắt khô, khiến bạn thêm phần mệt mỏi. Đây là lúc bạn cần áp dụng cách massage mắt đúng cách để thư giãn và lấy lại sự tỉnh táo. 

Để giảm cơn đau nhức này, hãy dành khoảng 1-2 phút để xoa bóp quanh khu vực rỗng ở 2 bên thái dương. Tiếp tục dùng ngón tay giữa nhấn nhẹ nhàng và di quanh huyệt.

Những cách massage mắt để chống mỏi mắt
Đừng quên xoa bóp quanh khu vực thái dương

Điều này không chỉ giúp giảm thiểu căng thẳng, giúp đầu óc thư thái, sáng suốt mà còn rất tốt cho mắt. Hãy thử ngay để kiểm chứng tác dụng thần kỳ của thao tác massage này nhé!

Bước 5: Massage phía sau đầu và gáy

Phần gáy là nơi tập trung nhiều rễ dây thần kinh nhất. Bởi vậy, đừng quên dùng ngón trỏ xoa bóp nhẹ nhàng quanh khu vực nằm ở phía sau hộp sọ, ngay sau mắt. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực khá nhạy cảm. Bởi vậy, hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận đối với bước cuối cùng của cách massage mắt này.

Những cách massage mắt để chống mỏi mắt
Hãy để thời gian cho đôi mắt được nghỉ ngơi, tránh xa ánh đèn máy vi tính, điện thoại

Chỉ cần bỏ ra 2-5 phút mỗi ngày là bạn có thể giúp đôi mắt quý giá được thư giãn, đẩy lùi những nỗi lo nhức mỏi, cận hay loạn thị. Ngoài ra, để chăm sóc mắt từ trong ra ngoài, tăng cường thị lực, đừng quên bổ sung các loại dinh dưỡng cần thiết như omega 3 và vitamin, kẽm nhé!