Tự thiết kế nhà thông minh dành cho giới trẻ yêu công nghệ

399
Nâng cao chất lượng sống cho gia đình cùng thiết bị nhà thông minh

Công nghệ ngày càng phát triển, thiết bị thông minh ngày càng được tối ưu và phố biến khiến việc đầu tư thiết bị nhà cửa thông minh không còn là một ý tưởng tốn kém, khó thực hiện. Những gợi ý về thiết bị điện tử thông minh dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ công nghệ này.

Đối với những người yêu thích công nghệ nói riêng và giới trẻ nói chung, những thiết bị điện tử thông minh được ví như người trợ lý đắc lực trong mọi việc, giúp bạn cải thiện không ít chất lượng môi trường sống cho gia đình bạn. Để tự tay thiết kế ngôi nhà thông minh hiện đại của riêng mình thì bạn không thể bỏ qua những thiết bị thông minh sau đây.

Hệ thống đèn tự động (Smart lights)

những hệ thống tự động vừa thông minh vừa đơn giản giúp bạn có cuộc sống thoải mái, tiết kiệm điện năng chi tiêu nhiều hơn
Hệ thống đèn tự động Smartlight

Thiết bị điện tử thông minh được rất nhiều gia đình hiện đại sử dụng chính là hệ thống đèn tự động. Nhờ vào bộ cảm biến bật tắt đèn khi có sự hiện diện của người dùng, những ngọn đèn sẽ tự động bật khi bạn bước qua và tự động tắt khi bạn rời khỏi. Đây quả thực là thiết bị nhà thông minh có chi phí đầu tư thấp, vừa giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm điện năng sử dụng một cách tốiưu, vừa đem đến đẳng cấp cho ngôi nhà. Quả là một khoảng rất đáng đầu tư phải không!

Bồn rửa tay /vòi nước tự động (Smart water sensors)

Một ngôi nhà thông minh lý tưởng thì không thể nào thiếu thiết bị nước tự động. Với công nghệ tự động phun nước khi có người dùng, hệ thống này sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả lượng nước sinh hoạt của gia đình. Nhờ thiết bị này, gia đình bạn sẽ không còn tình trạng nước tràn thành bồn, hay cảnh rỉ nước hằng đêm lấy đi kha khá tiền nước sinh hoạt hàng tháng.

gia đình bạn sẽ không còn tình trạng nước tràn thành bồn, hay cảnh rỉ nước hằng đêm lấy đi kha khá tiền nước sinh hoạt hàng tháng
Bồn rửa tay tự động Smart water sensors

Cửa / rèm cửa thông minh (Smart door)

Rất ít nhà sử dụng hệ thống rèm cửa và cửa thông minh. Có lẽ vì giá thành quá cao và không có lý do chính đáng để sử dụng nên ít hộ gia đình lựa chọn sản phẩm này. Nhưng, thiết bị này không chỉ dừng lại ở tính năng tự động mở / đóng khi có sự điều khiển của người dùng. Thiết bị còn được tích hợp hệ thống chống trộm, chỉ mở cửa cho đúng người chủ sở hữu chúng. Nhờ hệ thống nhận diện người dùng, thiết bị cửa thông minh giúp bảo vệ căn nhà bạn an toàn hơn. Và nếu bạn là một người yêu công nghệ và muốn đảm bảo an toàn cho gia đình mình thì đây là thiết bị nhà thông minh mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết bị còn được cài đặt một hệ thống chống trộm
Cửa / rèm cửa thông minh

Các thiết bị điện gia dụng tích hợp với lưới điện thông minh (Smart Grid)

Những thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, lò nướng, máy giặt… thông thường khi nâng cấp lên “level thông minh” sẽ có thêm một loạt các chức năng hay ho như điều khiển trực tiếp trên smartphone thông qua kết nối bluetooth, hiển thị công suất tiêu thụ và quản lý thời gian thực hiện chức năng của mỗi thiết bị. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí hàng tháng nhờ kiểm soát điện năng sử dụng.

Điều được tích hợp với một ứng dụng điều khiển trên chính smartphone của bạn nhờ vào hệ thống lưới điện thông minh

Hệ thống lưới điện thông minh Smart Grid

Tuy nhiên, khi sử dụng hệ thống lưới điện (smart grid) thông minh này, các thiết bị điện gia dụng của bạn cần phải được sản xuất từ một nơi, được tích hợp cùng một hệ thống điều khiển. Vì như thế, những thiết bị này mới đồng bộ với nhau và với hệ thống thông minh để người dùng có thể điều khiển. Việc còn lại của bạn chính là chuẩn bị một chiếc smartphone hoặc laptop để cài đặt ứng dụng để điều khiển chúng.

Sử dụng công nghệ thông minh chính là giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, kể cả tiền bạc của mình và thiết bị nhà thông minh cũng vậy. Những ý tưởng về căn nhà thông minh trên đây sẽ giúp bạn xây dựng nơi sống hiện đại, tiện lợi, chất lượng cao cho cả gia đình bạn.