Tỷ phú thường làm gì buổi sáng – 5 thói quen của những người giàu nhất thế giới

44
tỷ phú làm gì buổi sáng

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để con người có thể sáng tạo và làm việc hiệu quả. Chính vì thế hình thành thói quen vào buổi sáng đã là điều mà nhiều người muốn hướng tới. Tuy nhiên làm thế nào để có những thói quen tốt. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để có thể biết được tỷ phú thường làm gì buổi sáng? Các thói quen bạn nên học theo là gì?

Thức dậy thật sớm

tỷ phú thường làm gì buổi sáng

Có lẽ đây là thói quen mà bất kỳ người giàu nhất thế giới nào cũng đưa ra khi được hỏi tỷ phú thường làm gì buổi sáng. Bởi việc thức dậy sớm không chỉ giúp bạn có thêm thời gian rèn luyện sức khỏe, thêm thời gian chăm sóc bản thân mà nó còn giúp bạn có những phút giây làm việc hiệu quả hơn.

Bạn thử nghĩ xem mỗi ngày bạn thức dậy lúc mấy giờ? Sát giờ làm để rồi vội vã chạy đến công ty nhưng vẫn muộn. Hay đơn giản là thức dậy sớm hơn 15 phút, đến công ty chỉ vừa đúng giờ chấm công…

Tất cả những thứ đó thật tai hại và khiến bạn mệt mỏi suốt cả ngày. Nhưng cũng với một ngày đó, bạn thức giấc thật sớm, tập một bài thể dục, đọc báo hay xem lại công việc bên tách cafe nóng…, bình thản ăn sáng rồi đến công ty sớm. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì năng suất làm việc ngày hôm đó.

Vì vậy, để thay đổi hãy học theo thói quen của tỷ phú là dậy thật sớm ngay thôi. Đặc biệt nết chưa quen thì bạn có thể rèn luyện thói quen này bằng cách bắt đầu thức dậy sớm hơn bình thường 10 phút rồi sau đó tiếp tục điều chỉnh tăng lên cho đến khi cán mốc mong muốn.

Lập kế hoạch cho cả ngày làm việc

lập kế hoạch làm việc

Richard Branson bắt đầu buổi sáng bằng việc lên kế hoạch cho cả ngày.

Bạn có biết không, việc đầu tiên mà Richard Branson nhà sáng lập Virgin Group làm lúc 5h sáng khi thức dậy đó chính là lên kế hoạch cho ngày mới. Điều này không chỉ giúp ông xác định được các mục tiêu trong ngày là gì? Phân bổ thời gian và công việc sao cho hợp lý. Mà nó còn góp phần giúp ông có thể nắm được mọi thứ trong tay? Biệt được ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu? Và xa hơn nữa là hoạch định toàn bộ cuộc sống về sau.

Chính vì thế, ngay từ hôm nay bạn hãy học cách lên kế hoạch cho mình ngay đi thôi. Để đảm bảo có được một thói quen tốt hơn cho mình.

Tập thể dục buổi sáng

tỷ phú thường làm gì buổi sáng

Có sức khỏe mới có thể làm được mọi thứ. Chính vì thế Howard Schultz CEO của Starbucks thường thức dạy lúc 4:30 phút để tập thể dục và đạp xe. Điều này không chỉ giúp tinh thần ông thoải mái hơn, mà nó còn mang lại cho bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Chính vì thế, bạn có thể tập nhiều loại hình thể thao khác nhau: chạy bộ, thiền, yoga… để làm việc hiệu quả hơn nhé.

Hãy dành thời gian làm ngay việc bạn ghét

Nghe có vẻ vô lý đúng không, nhưng đây là điều mà rất nhiều người nổi tiếng hay đưa ra khi được hỏi tỷ phủ thường làm gì buổi sáng. Bởi thông thường trong các việc cần làm chúng ta thường hay lẩn tránh những điều mình ghét. Chính vì thế rất hay gây ra việc trì hoãn và lười. Do đó, nếu bạn giải quyết ngay vào buổi sáng công việc đó thì sẽ chẳng còn gì đáng ngại nữa.

thói quen của tỷ phú buổi sáng

Với cách làm này không những giúp bạn giảm thiểu được sự trì hoãn mà nó còn là cách giúp giải quyết nhanh những việc làm cần nhiều tinh lực trong ngày. Mang lại sự tự tin và năng suất cao hơn cho ngày mới.

Đọc báo và cập nhật các tin tức mới trong ngày.

thói quen đọc báo buổi sáng của tỷ phú

Hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 tờ báo để cập nhật tin tức.

Warren Buffett bắt đầu mỗi sáng bằng việc đọc The Wall Street Journal, sau đó là USA Today và Forbes… Vì thế, hãy dành ra 30 phút mỗi sáng để điểm qua mọi tin chính trong nước và thế giới. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, góc nhìn và sự hiểu biết hơn. Để từ đó có thêm nhiều thông tin thú vị.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết tỷ phú thường làm gì buổi sáng cũng như có cho mình một thói quen tốt ngay từ hôm nay.