6 tiêu chí làm nên địa chỉ vay tiền uy tín

1138
Quan Ly Khoan Vay

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ cần đến dịch vụ vay tiền uy tín vì những chuyện gấp phát sinh. Những lúc này bạn cần tỉnh táo để nhận ra những đặc điểm của một địa chỉ vay tiền uy tín. Cùng tìm hiểu về đặc điểm này trong bài viết này nhé.

1. Tổ chức tín dụng cho vay tín chấp phải có địa chỉ rõ ràng

Tiêu chí làm nên địa chỉ vay tiền uy tín
Các đơn vị cho vay nhanh trong ngày uy tín có địa chỉ rõ ràng.

Đây là yếu tố đầu tiên chứng minh tính hợp pháp của nơi vay tiền mà bạn đang tìm kiếm. Hầu hết các tổ chức lừa đảo trong lĩnh vực này không có địa chỉ rõ ràng. Điều này gây khó khăn khi người đi vay muốn liên hệ để giải quyết các vấn đề pháp lý. Nếu bạn vay tiền từ một hệ thống trực tuyến, bạn không cần phải đến một văn phòng hoặc tòa nhà. Tuy nhiên công ty cho vay vẫn nên có một địa chỉ được công khai trên website của họ. Bạn cũng nên tra Google để đảm bảo đó là một địa chỉ thực tế chứ không phải là địa chỉ ảo. Đây là điều nên làm khi nghiên cứu để vay nhanh trong ngày. 

2. Một địa chỉ vay uy tín luôn duyệt hồ sơ của bạn trước khi cho bạn vay

Việc bạn có thể vay tiền quá dễ dàng, không qua bước duyệt hồ sơ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những nơi cho vay dễ dàng như vậy rất có thể là tín dụng đen. Ngược lại, bất kỳ địa chỉ cho vay tín dụng hợp pháp nào cũng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng (nếu có) trước khi cho bạn vay. Điều này giúp họ xác định xem bạn có phải là một khách hàng đáng tin cậy hay không. 

Nếu bạn đang tìm nơi vay tín chấp uy tín, có thể tham khảo sản phẩm vay tín chấp của Shinhan Finance

3. Những nơi cho vay tiền uy tín không tính phí trả trước

Tiêu chí làm nên địa chỉ vay tiền uy tín
Địa chỉ cho vay uy tín luôn xét duyệt hồ sơ của bạn.

Hãy cảnh giác với các đơn vị cho vay nhanh trong ngày yêu cầu một khoản phí trả trước để hoàn thành thủ tục. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy bỏ đi. Ngay cả khi người cho vay sử dụng những lý do như khoản tiền đó là bảo hiểm, bạn tuyệt đối không được nghe theo. Đây là chiêu trò lừa đảo thường xuyên được sử dụng. Nếu cả tin, bạn sẽ sập bẫy ngay lập tức. 

4. Hợp đồng cho vay có các điều khoản và điều kiện rõ ràng

Trước khi bạn làm hồ sơ vay tiền, hãy đảm bảo rằng các điều khoản của hợp đồng rõ ràng và dễ hiểu. Thời hạn hoàn vốn là bao lâu? Bạn có thể vay tối đa bao nhiêu? Với lãi suất như thế nào? Đó là những điều cần được làm rõ trong hợp đồng. Một công ty tài chính uy tín sẽ có những bản hợp đồng rõ ràng. Ngược lại những công ty lừa đảo sẽ yêu cầu bạn ký một bản hợp đồng mập mờ, không minh bạch.

5. Địa chỉ vay tiền uy tín sẽ được khách hàng nhận xét tốt

Khi muốn vay tín chấp nghĩa là bạn đang cần tiền gấp. Tuy vậy bạn vẫn nên dành thời gian để nghiên cứu địa chỉ mà mình định vay. Cách nhanh nhất bạn có thể kiểm tra đó là tìm kiếm địa chỉ cho vay trên Google. Kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra nhiều đánh giá và xếp hạng nơi đó. Bạn hãy đặc biệt chú ý đến những đánh giá của khách hàng. Chúng thường là những nhận xét khách quan và chính xác nhất.

Tiêu chí làm nên địa chỉ vay tiền uy tín
Những nơi cho vay uy tín thường nhận được đánh giá tốt từ khách hàng.

6. Các địa chỉ cho vay uy tín KHÔNG ép buộc bạn vay tiền

Những nơi này sẽ không đưa ra các quảng cáo như “Ưu đãi có hạn” hay “Vay ngay hôm nay”… Các công ty lừa đảo thường sử dụng các chiến thuật này chỉ để cho bạn vay thành công. Họ không nghĩ đến việc tư vấn gói vay phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bạn.

Khi bạn vay ở những địa chỉ uy tín, mức lãi suất của họ thường ổn định. Lãi suất thay đổi theo thị trường chứ không tùy ý theo những đơn vị này. Khả năng vay được tiền của bạn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng (credit history) của bạn chứ không phụ thuộc vào các quảng cáo chào mời khách hàng.

Có thể tham khảo thêm: 3 mẹo giúp bạn không mua sắm quá tay do khuyến mãi mùa lễ hội

Trên đây là 6 tiêu chí nhận biết một địa chỉ cho vay trong ngày uy tín. Trong mọi trường hợp cần vay tiền, bạn luôn cần sự tỉnh táo. Chúc bạn trở thành một người đi vay sáng suốt dựa vào những hướng dẫn mà bài viết này đã cung cấp.

0 / 5. 0