5 điều nên và không nên làm khi mua sắm trực tuyến

1423

Bạn đã từng mua sắm trực tuyến? Liệu bạn có biết được những gì nên và không nên làm khi mua sắm trực tuyến hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này bạn nhé!

Trong thời buổi mà công nghệ gắn liền với chúng ta như “cá với nước”, không tránh khỏi việc chúng ta đang ảnh hưởng quá nhiều vào nó. Nhưng khi bạn đứng trong vai trò là người dùng thì cái gì tiện ích thì sẽ tham gia, có phải vậy không nào?

Mua sắm trực tuyến hiện nay đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Các trang web thương mại điện tử cũng đang không ngừng đẩy mạnh những chiến dịch mua sắm lớn trong năm để có thể kích thước được nhu cầu của mua sắm của người tiêu dùng. Vậy đâu là điều nên làm và không nên làm khi mua sắm trực tuyến, hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này bạn nhé!

1. Nên mua sắm vào những ngày có chiến dịch giảm giá lớn

Hầu như trong suốt thời gian một năm, các website thương mại điện tử đều có những chiến dịch giảm giá cực lớn. Và tại sao bạn lại không tận dụng điều đó để mua ngay cho mình được những sản phẩm ưa thích.

Mua sắm online

Các chiến dịch giảm giá này đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích khi mua sắm. Đó là cơ hội để bạn có thể sở hữu được những sản phẩm ưa thích của mình với mức giá rẻ bất ngờ. Đồng thời còn có thể tiết kiệm được cho bạn rất nhiều chi phí nữa đấy.

Đặc biệt là hầu hết các website mua sắm trực tuyến hiện nay, trong mỗi chiến dịch lớn đều có những ưu đãi trong khung giờ vàng. Khách hàng sẽ nhanh chóng chớp lấy cơ hội để sở hữu những sản phẩm nổi bật nhất trong khung giờ này. Bởi vì qua khung giờ vàng đó thì mặt hàng bạn cần mua sẽ về lại với mức giá bình thường.

2. Nên đọc trước thông tin review trước khi mua hàng

Khi mua hàng online, bạn sẽ không hề trực tiếp trải nghiệm sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định mua hàng. Do đó điều bạn cần làm đó là hãy đọc review từ những người dùng khác rồi mới đưa ra quyết định mua sản phẩm. Bạn có thể đọc thông tin review trực tiếp trên website bán hàng, hoặc có thể tìm hiểu từ những nguồn khác. Việc đọc review giúp cho chúng ta có được một cái nhìn cận cảnh hơn về chất lượng sản phẩm như thế nào, và liệu với những gì mà nó mang lại có đủ thuyết phục chúng ta mua hàng hay không?

3. Nên cân nhắc kỹ trong bước lựa chọn phương thức thanh toán

Mua sắm online

Thanh toán là bước cuối cùng để bạn chốt đơn hàng. Tùy vào yêu cầu của mỗi website mà bạn có thể lựa chọn một phương thức thanh toán sao cho phù hợp nhất có thể. Tất nhiên bất kỳ website nào cũng mong muốn khách hàng thanh toán trực tuyến, nhưng nhìn chung bạn chỉ áp dụng phương thức thanh toán này khi nào bạn đã hiểu rõ về sản phẩm và đã từng mua sử dụng sản phẩm này. Nhưng nếu bạn lần đầu tiên mua hàng thì hãy cân nhắc lựa chọn phương án thanh toán COD (Cash On Delivery). Mục đích là để bạn có thể có thời gian để kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền. 

4. Không nên chia sẻ thông tin thanh toán cho những nhà cung cấp không rõ nguồn gốc

Một trong những điều quan trọng khi mua sắm trực tuyến đó chính là đảm bảo sự an toàn thông tin của khách hàng. Và người đi mua hàng cũng cần trang bị cho mình sự tỉnh táo nhất định để không chia sẻ các thông tin thanh toán cá nhân của mình cho những nhà cung cấp không rõ nguồn gốc.

Do đó khi mua hàng online, bạn nên tìm hiểu kỹ những nhà cung cấp các sản phẩm mà mình sẽ mua. Mục đích là để xác thực lại được uy tín để người tiêu dùng có thể an tâm mua hàng.

5. Không nên đặt niềm tin vào những hàng hóa quá rẻ

Mua sắm online

Ông bà ta thường có câu “Của rẻ là của ôi”. Những gì có mức giá quá rẻ sẽ khiến cho bạn có cảm giác nghi ngờ về chất lượng thực tế của sản phẩm. Chắc chắn trong những lúc bạn lướt qua những trang web thương mại điện tử nào đó thì sẽ bắt gặp được những hàng hóa có mức giá cực rẻ. Và thế là sản phẩm thu hút được bạn. Nhưng chính vì quá rẻ như vậy nên bạn cũng cần nhìn nhận và đánh giá lại chất lượng của sản phẩm liệu nó có tương xứng với mức giá của mình hay không nhé.

Trên đây là 5 điều nên và không nên làm khi mua sắm trực tuyến. Với mục tiêu đem lại cho bạn những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất có thể. Hãy bắt đầu chọn cho mình những sản phẩm cực kỳ cuốn hút ngay hôm nay bạn nhé!

0 / 5. 0