6 mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất bạn không thể bỏ qua

965

Tiết kiệm tiền không phải là một việc quá khó khăn. Và đó là điều ai cũng cần thực hiện. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay với 7 mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất được giới thiệu trong bài viết sau đây.

1. Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước không chỉ có lợi cho sức khỏe. Nó còn là một mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất cũng như đơn giản nhất. Trước mỗi bữa ăn, bạn hãy uống một ly nước lớn. Việc này giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy trong bữa ăn, bạn sẽ ăn ít hơn. Thật đơn giản để bạn tiết kiệm tiền ăn hàng ngày phải không?

Bên cạnh đó, bạn có thể uống nhiều nước ngay tại trường học hoặc cơ quan. Chúng miễn phí. Hơn thế nữa, đây còn là mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất cho các loại đồ uống khác. Ví dụ như nước trái cây, trà sữa hay cà phê. Điều quan trọng hơn đó là nước tinh khiết, trên một phương diện nào đó vẫn tốt hơn những thức uống này.

Cách tiết kiệm tiền nhanh nhất
Thay trà sữa, café bằng nước lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

2. Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết

Đây là bài học mà ai cũng được dạy khi còn ngồi ghế nhà trường. Một trong những mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất đó là hãy tắt các thiết bị điện, bao gồm bao gồm bóng đèn, máy lạnh, quạt, tivi bất cứ khi nào bạn rời khỏi nhà. Ngay cả khi bạn rời khỏi phòng hay không sử dụng đến, bạn cũng nên tắt chúng đi. Hành động đơn giản này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền điện hàng tháng đấy.

3. Sử dụng đồ chất lượng thay vì đồ rẻ tiền

Đừng nghĩ rằng mua đồ rẻ tiền thì sẽ tiết kiệm hơn. Đó chỉ là cái lợi trước mắt. Hãy làm một phép so sánh nhỏ để thấy được điều này. Ví dụ bạn mua một chiếc xe máy Trung Quốc thay vì một chiếc xe máy Nhật có giá cao gấp đôi. Có thể ở thời điểm hiện tại, bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Nhưng xe Trung Quốc chắc chắn không bền như xe Nhật. Giả sử một chiếc xe Nhật có tuổi thọ 15 năm. Trong khi đó xe Trung Quốc chỉ sử dụng được trong 3 năm là đã hư hỏng nặng. Quay trở lại vấn đề ban đầu: Lúc này bạn sẽ chọn mua chiếc xe máy nào? 

4. Mua đồ cũ khi bạn có thể

Bạn vẫn có thể có một cuộc sống đầy đủ trong khi kinh tế hạn hẹp nếu mua đồ cũ. Vòng đời của các sản phẩm hiện nay rất ngắn. Nhiều người có nhu cầu thanh lí đồ cũ (chất lượng tốt) để mua sắm những thứ mới hơn. Hãy tận dụng điều này để sở hữu những sản phẩm giá hời mà chất lượng không hề thấp. Tuy nhiên bạn cần một chút hiểu biết và cần thận để chọn mua được những món đồ đảm bảo chất lượng. Chỉ cần như vậy. Đây là một mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Những cách tiết kiệm hiệu quả nhất
Bạn có thể mua một vài món đồ cũ còn tốt thay cho đồ mới để tiết kiệm một khoản tiền.

5. Đừng vội mua thêm quần áo mới 

Nếu bạn thường xuyên muốn mua quần áo, hãy thử xem lại tủ quần áo của mình trước mỗi lần “cầm ví lên và đi”. Hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ thường có rất nhiều quần áo. Và một phần không nhỏ trong số đó không thường xuyên được mặc đến. Vì vậy trước khi mua sắm, bạn hãy lục lại tủ quần áo của mình. Có thể bạn sẽ tìm thấy chúng. Bạn nên mặc những thứ ít được mặc trước khi bỏ tiền mua nhiều quần áo mới. Mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất này giúp bạn tránh lãng phí vào những thứ không thực sự cần thiết với mình. 

6. Cố gắng tự sửa chữa mọi thứ 

Những cách tiết kiệm hiệu quả nhất
Tìm kiếm hướng dẫn qua Internet và tự sửa chữa những vậy dụng.

Nhiều năm trước, sửa chữa những vật dụng hàng ngày có trong nhà không phải là một việc dễ dàng. Nhưng với sự phát triển của Internet như hiện nay, việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn sửa chữa những vật dụng trong nhà rất dễ dàng thông qua Youtube. Điều tuyệt vời là tất cả chúng đều miễn phí. Không chỉ là mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất, đây còn là cách giúp bạn học những kỹ năng mới. Điều này hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Ngay từ bây giờ, hãy học cách tự sửa chữa những đồ vật đơn giản trước khi bạn quyết định trả tiền cho thợ để làm việc này.

Tiết kiệm không chỉ giúp bạn có nhiều tiền hơn. Nó còn chứng tỏ bạn là một người trưởng thành biết quý trọng sức lao động của bản thân. Hy vọng 6 mẹo tiết kiệm tiền nhanh nhất được giới thiệu trong bài viết có thể giúp ích được bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

0 / 5. 0