7 mẹo lựa chọn các thiết bị, đồ gia dụng thông minh cần thiết cho gia đình thời hiện đại

1967
Thiet Bi Gia Dung Thong Minh

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang dần làm thay đổi không gian gia đình. Một loạt các món đồ gia dụng thông minh đem lại sự tối ưu hóa cho người dùng. Nhưng có phải món đồ nào cũng đáng để bạn sắm? Hãy cùng tham khảo mẹo chọn đồ gia đình thông minh cần thiết ngay dưới đây 

1. Đồ gia dụng thông minh phù hợp với nhu cầu

Đồ gia dụng thông minh
Đồ thông minh rất thu hút khiến bạn muốn mua ngay lập tức.

Thông thường, bạn sẽ mua sắm đồ gia dụng vì nó thực sự cần thiết với bạn. Tuy nhiên, với các món đồ thông minh, bạn cần cân nhắc kỹ hơn khi mua. Bởi đôi khi, những tính đa năng mới mẻ của nó làm bạn bị thu hút. Và bạn mua nó vì bạn muốn trải nghiệm sự khác biệt mà nó tạo ra. Chứ không hẳn bạn cần nó cho nhu cầu cần thiết của bản thân. Điều này sẽ khiến bạn sa đà vào việc mua sắm không lý trí. Đồ đạc thì nhiều mà bạn lại ít khi cần sử dụng tới gây lãng phí lớn. Không gian nhà bạn cũng sẽ chật chội bởi những vật dụng không cần thiết.

2. Độ thích hợp với không gian gia đình

Tùy vào không gian nhà cũng như vị trí đặt vật dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp. Đồ gia dụng thông minh cũng cần đảm bảo tiêu chí không lấn chiếm không gian, lối đi. Về lâu dài việc này sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện. Các tốt nhất là hãy chuẩn bị và đo đạc trước vị trí đặt đồ trước khi tới cửa hàng mua sắm. Hãy nhờ tới sự tư vấn của nhân viên để chọn vật dụng phù hợp với không gian dự tính.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Cách mở thẻ tín dụng online tại Shinhan Finance

3. Giá tiền

Mức giá của một món đồ gia dụng thông minh thường sẽ cao. Bởi vậy, yếu tố chi phí cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên chọn thiết bị phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. Và nó đáp ứng được đủ những nhu cầu mà bạn cần là được. Bạn không nên bỏ ra số tiền lớn để mua một sản phẩm. Vật dụng trong gia đình không phải cái nào cũng đáng để đầu tư nhiều tiền bạc. Các món đồ đắt tiền có thể bạn chỉ sử dụng 1 – 2 lần rồi xếp xó. Như vậy sẽ gây lãng phí và bất hợp lý trong chi tiêu. Ngược lại, nếu cân nhắc món đồ nào thực sự hữu dụng. Bạn nên đầu tư mua đồ chất lượng để đảm bảo dùng lâu dài. 

4. Chức năng 

Trước khi quyết định mua đồ thông minh, bạn nên xác định chức năng nào mà bạn thực sự cần. Cần tránh vội vàng mua sản phẩm khi bạn thấy nó có rất nhiều công dụng thú vị. Nhưng rồi sau đó bạn lại không dùng hết các tính năng của nó. Sẽ rất lãng phí về cả tiền bạc lẫn công năng thiết bị.

5. Cách thức sử dụng 

Nếu nhà bạn có cả người già và trẻ nhỏ. Mua sắm các thiết bị thông minh cần sự chọn lựa kỹ lưỡng. Bởi đa số các thiết bị này sẽ khó sử dụng với người già và trẻ nhỏ. Thậm chí, nếu sử dụng không đúng sẽ dễ gây ra thiệt hại không hề nhỏ.

Đồ gia dụng thông minh
Đồ thông minh cần dễ sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình.

6. Độ bền của sản phẩm

Khi mua đồ thông minh, đừng quên xét tới độ bền hay tuổi thọ của sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm chỉ dùng được vài tháng, thậm chí vài tuần là hỏng. Bạn cần lưu ý chọn các sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ từ nhà sản xuất uy tín. Và tránh xa việc bỏ tiền mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Đôi khi, hậu quả còn là “tiền mất, tật mang”.

Có thể bạn đang quan tâm: 3 mẹo giúp bạn không mua sắm quá tay do khuyến mãi mùa lễ hội

7. Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi mua đồ gia dụng thông minh. Thiết bị được bảo hành tốt sẽ đảm bảo việc sử dụng lâu dài. Bạn cũng sẽ tốn công sức, tiền bạc vì phải đem ra tiệm sửa chữa. Và được chính các kỹ thuật viên của hãng bảo hành sẽ giúp thiết bị được sửa chữa đảm bảo hơn.

Các món đồ gia dụng thông minh ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Đa tính năng và đem lại nhiều công dụng mới là điều các thiết bị này thu hút khách hàng. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua sắm. Điều này giúp bạn tiết kiệm tài chính và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân. 

0 / 5. 0