Gợi ý cách sửa nhà đẹp và tiết kiệm nhất cho bạn một không gian sống tối ưu

994

Đâu là phương án thích hợp để bạn sửa nhà đẹp và tiết kiệm nhất? Cùng tìm hiểu ngay với Ước mơ và Hạnh phúc nhé!

Sửa nhà là một chuyện quan trọng. Bởi vì nó sẽ tốn kém nhiều thời gian lẫn chi phí. Thế nhưng vì một chất lượng sống tốt hơn, bạn cần phải có kế hoạch để cải tạo cho ngôi nhà của mình trở nên khang trang và sáng sủa hơn.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu sửa nhà?

Khi ý nghĩ sửa nhà bắt đầu nhen nhóm trong bạn, đó là lúc bạn cần phải biết mình nên chuẩn bị điều gì để bắt đầu.

Chuẩn bị gì khi sửa nhà?

Sửa nhà hoàn toàn không đơn giản và dễ dàng. Bạn cần phải biết cách lên kế hoạch sửa nhà một cách trọn vẹn nhất có thể. Có những gia đình lên kế hoạch sửa nhà trước từ nửa năm đến 1 năm, trong thời gian đó, họ bắt đầu nghĩ đến những phương án sửa nhà cụ thể. Sửa như thế nào, chi phí bao nhiêu, những phụ phí phát sinh là bao nhiêu. Việc từng bước lên kế hoạch như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy từng bước chắc chắn hơn cho kế hoạch sửa nhà trong tương lai của bạn.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu sửa nhà?

  • Tài chính: Đây chắc chắn là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đến khi bắt đầu dự định sửa nhà của mình. Tất nhiên mỗi gia đình sẽ có một ngân sách sửa nhà khác nhau. Tùy vào quy mô của căn nhà, đồng thời cách thức bạn muốn sửa sang lại cho ngôi nhà như thế nào. Nếu bạn quyết định sửa nhà một cách toàn diện, ít nhất ngân sách tài chính của bạn cũng cần dao động từ 100 triệu. Hoặc số tiền này có thể hơn nếu bạn muốn sửa sang lớn hơn.
  • Tìm hiểu đơn vị thi công sửa nhà: Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng thì tốt nhất bạn nên liên hệ với một đơn vị thi công sửa nhà nào đó uy tín vì họ sẽ tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất.
  • Nhu cầu sửa nhà đẹp của bạn: Bạn cũng cần xác định được nhu cầu sửa nhà của mình như thế nào. Bạn nên nhớ rằng, sửa nhà bao giờ cũng khó khăn hơn là việc xây một căn nhà mới. Do đó bạn nên cân nhắc đến các phương án sửa gắn liền với nhu cầu của mình nhất đi tiến hành thi công đúng với phần đó. Tránh phá hỏng cấu trúc của cả một căn nhà.

Mách bạn cách sửa nhà đẹp và tiết kiệm nhất có thể

1. Hãy sửa đúng với nhu cầu của bạn

Cách tốt nhất đó là bạn cần sửa phần nào thì hãy chỉ tập trung phòng đó.

Sửa theo  nhu cầu của bạn

Chẳng hạn bạn đang muốn cải tạo không gian nhà bếp để rộng rãi hơn, tốt nhất là hãy cố gắng giới hạn phạm vi thi công của nhà bếp. Bởi vì có rất nhiều trường hợp khi chủ nhà muốn sửa một chỗ này thì lại đồng thời muốn sửa thêm chỗ kia,…cứ như vậy ngôi nhà của bạn sẽ sửa một cách không đồng đều. Mà như thế vừa tốn kém nhiều chi phí, vừa tốn thời gian và công sức.

2. Hãy nghiên cứu trước về giá cả một cách cẩn thận

Một sai lầm mà các chủ nhà thường mắc phải đó là không nghiên cứu giá cả một cách rõ ràng mà lại sửa nhà với tâm lý sửa đến đâu thì sẽ trả tiền đến đó. Không phải là một chuyên gia trong ngành xây dựng nhưng bạn cũng có thể tự lập kế hoạch và cân đối chi phí sửa nhà của bạn.

Những chi phí sửa nhà này bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công và cũng không quên tính thêm chi phí sơn sửa nội thất mới.

3. Hãy luôn có một khoản dự trữ phòng cho các chi phí phát sinh

Trong suốt quá trình sửa nhà, chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi

Chi phí phát sinh khi sửa nhà

Do đó bên cạnh số tiền mà bạn đã chuẩn bị cho việc sửa nhà này rồi thì hãy nên có một khoản dự phòng để lường trường tình trạng phát sinh chi phí. Hiện nay các tổ chức tài chính có cung cấp những gói vay để sửa chữa nhà. Bạn có thể vay với số tiền sửa nhà lên đến 100 triệu. Đây là khoản hỗ trợ tài chính nhanh, gọn, tiện lợi, giúp bạn có thể an tâm sửa nhà đẹp, tiến tới an cư lập nghiệp như mình hằng mong mỏi.

Sửa nhà là một công việc quan trọng và tốn kém. Vì thế đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch tài chính thật sự kỹ lưỡng để giúp bạn có thể an tâm mà hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình bạn nhé. Đừng ngại ngần tìm đến những hỗ trợ tài chính khi thực sự cần. Chúc gia đình bạn có được một không gian sống tiện nghi.

0 / 5. 0