Mẹo mua sắm tiết kiệm giúp bạn tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng sống

1110

Mẹo giúp bạn tránh rơi vào trường hợp vung tay quá trán một khi mua sắm. Từ đó giúp bạn có thể mua sắm được tiết kiệm hơn. Tìm hiểu ngay!

Chúng ta thường luôn than vãn về tình trạng túng thiếu của bản thân. Ngay cả khi bạn vừa được lãnh lương và bạn có cảm giác thoải mái. Thế nhưng chỉ không ít lâu sau thì bạn lại bắt đầu rơi vào tình trạng hết tiền. Đã bao giờ bạn thực sự suy nghĩ về điều đó. Sở dĩ bạn luôn cảm thấy mình hết tiền, đó là bởi vì bạn có quá nhiều thứ để mua sắm. Chính thói quen đó khiến cho tình trạng tài chính của bạn luôn cảm thấy hao hụt. 

Vậy đâu là cách để bạn có thể mua sắm tiết kiệm giúp bạn tối ưu cho phí, nhưng đồng thời cũng nâng cao chất lượng sống lên? Hãy theo dõi thông qua bài viết này bạn nhé!

Mua sắm tiết kiệm nhưng lại chất lượng: Liệu có khả thi?

Mua sắm tiết kiệm nhưng chất lượng
Làm sao để vừa tiết kiệm nhưng lại được chất lượng khi mua sắm?

Mỗi khi bạn bắt đầu có kế hoạch mua sắm gì đó thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến thường là mua hàng của thương hiệu nào, chứ không phải là mua trong khoảng bao nhiêu. Chính điều đó là cái bẫy khiến cho tình trạng tài chính của bạn trở nên bấp bênh hơn. 

Thực chất việc mua sắm tiết kiệm, nhưng luôn đảm bảo chất lượng là hoàn toàn khả thi trong khả năng của bạn. Chỉ cần bạn dành thời gian để tìm hiểu về mặt hàng mình cần mua, đồng thời lên ngân sách phù hợp là đã hoàn toàn có thể sở hữu ngay được những sản phẩm hoàn toàn ưng ý.

Cách mua sắm tiết kiệm giúp bạn tối ưu chi phí và nâng cao cuộc sống

1. Hãy tự đặt ra cho mình ngân sách mua sắm

Ngân sách mua sắm
Đặt ra ngân sách mua sắm hàng tháng

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần tự đặt ra cho chính bản thân mình đó là: Bạn có thể mua sắm trong khoảng bao nhiêu?

Nếu bạn muốn mua sắm chỉ từ 1 triệu đồng trở lại, vậy thì hãy quên đi những món ăn trên 1 triệu. Cho dù bạn có thích đến như thế nào. Bởi vì bạn chắc chắn sẽ mong muốn đảm bảo tiết kiệm tối đa cho tài chính của mình. Vì thế trích lập ngân sách cũng là một trong những cách phổ biến để kiểm soát tài chính khi chi tiêu.

2. Hãy tập trung vào những món đồ có giá trị lâu dài

Nếu bạn đã mua sắm thì hãy cố gắng tập trung mua những sản phẩm có giá trị lâu dài. Tức là những mặt hàng có độ bền cao, đem lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

Việc tiết kiệm tiền mua sắm bằng cách mua đồ giá rẻ chất lượng thấp đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Bởi vì bạn biết đấy, giá rẻ đi đôi với chất lượng không tương xứng. Và bạn sẽ phải tốn tiền để mua một món đồ khác thay thế. Vậy tại sao lại không mua một sản phẩm tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được về sau?

3. Tận dụng những cơ hội giảm giá

Bạn đừng quá lo lắng khi các cửa hàng đưa ra các chương trình giảm giá thì đồng nghĩa với những sản phẩm có chất lượng không tốt? Bởi vì giảm giá chỉ là cách để các cơ sở kinh doanh có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn mà thôi. Còn sản phẩm mà bạn đang và sẽ cầm trên tay là hoàn toàn đảm bảo chất lượng tốt.

Mua sắm tiết kiệm
Lựa chọn mua sắm những lúc có chương trình khuyến mãi, giảm giá

Chính vì thế, bạn cần phải biết cách để tận dụng những cơ hội giảm giá này. Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng online, bạn sẽ biết được hiện tại những trang nào đang có các chương trình giảm giá, mã giảm giá là bao nhiêu. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều lợi thế khi mua hàng hơn đấy.

4. “Đừng mua hàng theo phong trào”

Đừng nên mua hàng theo phong trào – Vì đây chính là một cái bẫy tâm lý, nó sẽ cuốn bạn theo guồng quay mua sắm một cách không định hướng. 

Với một ngân sách hạn chế, chắc chắn bạn sẽ không thể mua sắm để chạy theo phong trào được nữa. Vì thế, hãy thực sự xác định rằng bạn đang cần mua gì và mua như thế nào. Việc mua hàng theo phong trào không những không giúp bạn có thể tiết kiệm, mà ngược lại, nó còn khiến bạn mua sắm những món đồ không cần thiết. 

Trên đây là những cách phổ biến để giúp bạn có thể mua sắm tiết kiệm, từ đó giúp bạn có thể tối ưu được chi phí, nâng cao chất lượng sống. Chi tiêu trong khả năng của mình bao giờ cũng tốt hơn. Hãy là một người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

0 / 5. 0