Hướng dẫn cách thức vay dễ dàng theo thẻ tín dụng

1076

Bên cạnh việc thực hiện các giao dịch tài chính thông thường bằng thẻ tín dụng, bạn còn có thể vay theo thẻ tín dụng một cách nhanh chóng để xoay vốn gấp mà không cần có tài sản đảm bảo.

Có thể nói, bên cạnh việc vay theo lương, vay bằng thẻ tín dụng là một trong những lựa chọn phù hợp nhất để bạn tiến hành vay vốn nhanh gọn và dễ dàng. Vậy vay tiền theo thẻ tín dụng là như thế nào? Làm sao để bạn được vay bằng thẻ tín dụng? Hãy cùng tìm hiểu cách vay tiền qua thẻ tín dụng trong bài viết sau đây.

Vay tiền qua thẻ tín dụng là gì?

Bạn nên phân biệt rõ:

 • Thẻ ATM thông thường chỉ sử dụng được cho các giao dịch sẵn trong nước.
 • Thẻ ghi nợ (debit card) dùng để thực hiện thanh toán trong và ngoài nước với số tiền có sẵn trong thẻ. 
 • Thẻ tín dụng (credit card) cũng dùng để thực hiện thanh toán trong và ngoài nước nhưng với số tiền được ứng trước, không cần có sẵn trong thẻ để “xài trước – trả sau”.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến hình thức vay bằng thẻ tín dụng.

lợi ích của thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng không chỉ dùng để thanh toán và còn có thể vay tín chấp

Thẻ tín dụng là một loại thẻ dùng để thanh toán trước rất tiện lợi và phổ biến với chúng ta hiện nay. Hiểu đơn giản, thẻ tín dụng hoạt động dựa trên hình thức bạn được ứng trước một khoản tiền theo hạn mức quy định để tiêu xài, thanh toán cho các giao dịch nội địa và quốc tế, sau đó thanh toán lại các khoản đã chi khi đến hạn. Nhưng bên cạnh việc thanh toán, bạn còn có thể tiến hành vay tín dụng bằng loại thẻ này.

Nói cách khác, vay tiền qua thẻ tín dụng là một hình thức vay tín chấp dành cho bất cứ cá nhân nào được hưởng lương qua thẻ hoặc có hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu trở lên. Thông thường, việc xét duyệt cho vay chỉ dựa trên hạn mức tín dụng của thẻ mà không cần xét đến nhiều yếu tố khác.

Vay tiền qua thẻ tín dụng có những lợi ích nào?

Tương tự như các hình thức vay tín dụng thông thường khác, khi vay bằng thẻ tín dụng, bạn có thể được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Yêu cầu hạn mức thẻ khá thấp, chỉ cần 15 triệu trở lên. Đây cũng là một trong những hạn mức thẻ phổ biến mà nhiều người dùng đáp ứng được.
 • Bạn được chọn các khoản mức vay lên đến 100 triệu đồng.
 • Thông thường, các tổ chức tín dụng sẽ cố gắng xem xét mức lãi suất phù hợp nhất cho khách hàng
 • Thời gian giải ngân nhanh, trong khoảng 12 – 48 giờ tại địa điểm của khách hàng
 • Hình thức nộp hồ sơ đa dạng như qua mail, qua fax hoặc nhận tận nơi
 • Hồ sơ thường được xét duyệt dễ dàng hoặc cân nhắc liên tục dù khách hàng đang có nhiều khoản vay khác

Có thể nói, vay tiền qua thẻ tín dụng cực kỳ tiện lợi và gần như bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nộp hồ sơ và xin được vay vốn một cách nhanh nhất.

Điều kiện để vay bằng qua thẻ tín dụng

điều kiện vay bằng thẻ tín dụng
Điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng rất đơn giản

Những cá nhân thỏa mãn các điều kiện sau đây có thể nộp hồ sơ xin vay bằng thẻ tín dụng:

 • Cá nhân có độ tuổi từ 21 trở lên
 • Sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức 15 triệu trở lên (hoặc 10 triệu trở lên với những cá nhân được chuyển khoản lương qua thẻ từ ít nhất là 5 triệu)
 • Đang đi làm hoặc tự kinh doanh (có thu nhập hàng tháng)
 • Hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành:TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quãng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế

Có thể thấy, điều kiện để được vay tiền qua thẻ tín dụng cực kỳ đơn giản, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức vay vốn này, đặc biệt là trong thời gian ngắn hạn.

Vay tiền qua thẻ tín dụng lãi suất bao nhiêu?

Trên thị trường hiện tại, lãi suất đã được giảm đi đáng kể so với mức cao trước đây, thông thường sẽ gấp bốn lần lãi suất huy động và gấp đôi các lãi suất cho vay thông thường.

Tùy theo tổ chức tín dụng nơi bạn đi vay mà sẽ có những mức lãi suất cho vay bằng thẻ tín dụng khác nhau, trong khoảng từ 18 – 38% một năm.

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền qua thẻ tín dụng

thủ tục vay bằng thẻ tín dụng
Hồ sơ vay tiền qua thẻ tín dụng cũng chuẩn bị tương tự như các hình thức vay tín chấp cơ bản

Để làm hồ sơ xin vay bằng thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như thủ tục vay tín chấp theo bảng lương, bao gồm:

 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Giấy phép kinh doanh với chủ doanh nghiệp hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm với khách hàng là nhân viên văn phòng
 • Sao kê thẻ tín dụng 1 tháng gần nhất

Chỉ cần hồ sơ cơ bản như vậy là bạn đã có thể xin xét duyệt cho vay tiền qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đi đôi với sự tiện lợi và đơn giản khi làm thủ tục vay, mức lãi suất cho vay bằng thẻ tín dụng thường sẽ cao hơn một số hình thức cho vay khác. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ khả năng chi trả cũng như kỳ hạn trả nợ để tránh tình trạng nợ xấu.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn tham khảo trước khi lựa chọn vay tiền qua thẻ tín dụng. Dù bạn chọn vay bằng thẻ tín dụng hay bất kỳ hình thức vay vốn nào khác, đừng quên yêu cầu các tổ chức tín dụng tư vấn thật kỹ để có kế hoạch đi vay phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

0 / 5. 0