Hướng dẫn cách vay tín chấp không cần tài sản thế chấp?

1123

Các tổ chức tài chính cho vay tín chấp không cần tài sản thế chấp giúp người đi vay có thể xoay vốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi gặp những trường hợp cần một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn, đi vay sẽ là phương giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất. Mỗi tổ chức tài chính đều cung cấp nhiều hình thức cho vay khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, từ vay tín chấp, vay thế chấp cho đến vay trả góp, vay thấu chi,…

Trong đó, cho vay tín chấp đang là hình thức phổ biến và được áp dụng nhiều nhất với đại đa số các trường hợp xin vay vì ưu thế không cần tài sản thế chấp. Cùng tìm hiểu về cách thức cho vay tín chấp và các điểm mạnh của việc vay tín chấp qua phần nội dung sau đây.

Cho vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp và vay thế chấp là 2 dạng phổ biến nhất của vay tiêu dùng nhưng vay tín chấp được ưa chuộng hơn cả bởi độ đơn giản tiện lợi của nó.

Cho vay tín chấp là một hình thức cho vay mà các tổ chức tài chính không yêu cầu người đi vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay của họ. Với hình thức cho vay tín chấp này, khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập là có thể xin vay vốn, khoản vốn được đáp ứng tùy theo chất lượng hồ sơ xin vay.

cho vay tín chấp là gì
Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo phổ biến nhất

Lợi ích khi vay tín chấp

1. Cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

Đây là ưu điểm lớn nhất đối với hình thức vay tín chấp. Người đi vay có thể xin vay dựa trên uy tín và khả năng tài chính của cá nhân. Điều này giúp những khách hàng không có tài sản thế chấp (như bất động sản, xe hơi, sổ tiết kiệm,…) dễ dàng đăng ký xin vay phục vụ cho nhu cầu của mình.

2. Hồ sơ và thủ tục xin vay tín chấp rất đơn giản

Vì không cần tài sản đảm bảo, người đi vay chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân cơ bản và các loại giấy chứng nhận riêng biệt của từng hình thức cho vay tín chấp.

Thủ tục cho vay tín chấp cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ đến các tổ chức tài chính và chờ xét duyệt là hoàn tất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký vay vốn online để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

3. Xét duyệt dễ dàng, giải ngân nhanh chóng

Ở các tổ chức tài chính, quá trình xét duyệt khoản vay diễn ra trong khoảng 24 giờ và được giải ngân trong 1 – 3 ngày. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được khoản vay để giải quyết các vấn đề cấp bách của mình.

điều kiện vay tín chấp
Cho vay tín chấp có thủ tục đơn giản và được xét duyệt nhanh chóng

4. Không yêu cầu cao về điều kiện vay tín chấp

  • Đối tượng đi làm hưởng lương thuộc độ tuổi từ 21 – 55 (đối với nữ), từ 21 – 59 tuổi (đối với nam). Riêng với người tự kinh doanh riêng thì từ 21 – 65 tuổi.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu và khoản vay chưa được tất toán tại thời điểm đăng ký vay vốn.
  • Khách hàng vay vốn phải có hộ khẩu thường trú/KT3 tại một số tỉnh/thành phố, bao gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.

5. Hưởng chế độ vay tín chấp ưu đãi, linh hoạt

  • Hình thức cho vay tín chấp có hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng.
  • Bên cạnh đó, người đi vay có thể trả nợ dưới nhiều hình thức khác nhau như trả qua ATM, chuyển khoản, ủy nhiệm chi,… để dễ dàng thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến

1. Cho vay tín chấp bằng bảng lương

Cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản là hình thức cho vay phổ biến nhất. Khách hàng có thể sử dụng bảng lương làm giấy tờ chứng minh tài chính, giúp đảm bảo hồ sơ được xét duyệt cũng như chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay của cá nhân xin vay.

Khi chọn hình thức cho vay theo lương, bạn có thể được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng nếu hồ sơ cung cấp đầy đủ các thông tin như:

  • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận tại ngân hàng và mức thu nhập tối thiểu từ 4.000.000 đồng
  • Hợp đồng lao động dài hạn, giấy xác nhận công tác (có đóng mộc của công ty),… để chứng minh người đi vay đang làm việc hưởng lương tại một tổ chức/doanh nghiệp

2. Cho vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

Cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng sẽ yêu cầu người đi vay chứng minh tài chính thông qua hạn mức thẻ và hoạt động tiêu dùng trên thẻ tín dụng. Với hình thức cho vay tín chấp này, khách hàng cũng có thể được xét duyệt nhanh và nhận mức lãi suất ưu đãi từ các tổ chức tài chính tương tự như cho vay tín chấp bằng bảng lương.

Hồ sơ xét duyệt cho vay theo thẻ tín dụng yêu cầu một số giấy tờ đặc biệt như sao kê giao dịch trên thẻ tín dụng trong vòng 1 – 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ xác nhận mở thẻ tại các tổ chức tín dụng.

cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng
Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng thích hợp với các chủ thẻ có nhu cầy vay vốn thêm

3. Cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức chứng minh khả năng tài chính khác giúp bạn được xin vay tín chấp. Tuy nhiên, để có thể xin vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, người đi vay cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Người đi vay là người đứng tên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực từ 1 năm trở lên
  • Mức phí đóng bảo hiểm từ 2 triệu đồng/năm

Nắm bắt được những điều kiện và lợi ích khi vay tín chấp trên đây sẽ giúp bạn chọn được hình thức cho vay tín chấp phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của mình.

0 / 5. 0