Khi nào và thu nhập ra sao thì nên mua xe hơi?

1325
Khi Nao Nen Mua Xe

Xe hơi đã trở thành phương tiện giao thông khá phổ biến tại Việt Nam. Gia đình nào cũng mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi để tiện việc đi lại. Vậy khi nào nên mua xe hơi ? Thu nhập bao nhiêu thì nên mua xe ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Khi nào nên mua xe hơi?

Xe hơi rất tiện cho việc đi lại, nhất là khi bạn cần di chuyển ở những đoạn đường xa. Tuy nhiên để có thể sở hữu được một chiếc xe hơi là điều không hề dễ dàng. Mọi người thường có nhu cầu mua xe hơi khi nó thật sự cần thiết cho công việc. Khi bạn sử dụng xe hơi như một “công cụ kiếm tiền” như chạy taxi, cho thuê, thì việc mua xe là cần thiết. Nhưng nếu xe hơi chỉ là một phương tiện đi lại bình thường thì bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua xe.

Khi nào và thu nhập ra sao thì nên mua xe hơi?
Xe hơi giúp việc di chuyển thuận tiện hơn.

Trong trường hợp xe hơi chỉ là phương tiện di chuyển thì bạn chỉ nên mua xe khi điều kiện kinh tế cho phép. Điều đó có nghĩa là bạn nên mua xe hơi khi hàng tháng có thu nhập ổn định. Trong tài khoản tiết kiệm lúc nào cũng có một khoản để chi trả cho việc sửa sữa và bảo dưỡng xe.

Khi đã có một chiếc xe, việc sửa chữa và bảo dưỡng là điều không thể tránh khỏi. Mỗi lần xe bị hỏng do va chạm các bạn có thể phải tốn một khoản tiền khá lớn để sửa chữa. Vì thế nếu bạn không thể “nuôi” được xe thì không nên mua xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những khoản nợ nần không cần thiết sau khi mua xe hơi.

Nơi để xe cũng là một điều cần nhắc trước khi quyết định có nên mua xe hơi không. Nếu không có nơi để xe thì bạn sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí nữa hàng tháng. Tốn quá nhiều chi phí sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, dù việc đi lại dễ dàng.

Bài viết liên quan: Bật mí cách lên kế hoạch vay và trả nợ mua xe hơi nhanh chóng

2. Thu nhập ra sao thì nên mua xe hơi?

Ai cũng biết thu nhập ổn định thì có thể mua xe hơi, nhưng thế nào là ổn định ? Liệu thu nhập ổn định có đủ để “nuôi” xe hay không ? Xin trả lời với các bạn : chỉ có thu nhập ổn định là chưa đủ.

Nếu như hàng tháng bạn cần phải cân nhắc để tiền tiết kiệm, trả góp tiền nhà,… thì việc mua xe sẽ gặp khó khăn. Nên mua xe khi hàng tháng bạn có thể bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Khi nào và thu nhập ra sao thì nên mua xe hơi?
Sửa chữa và bảo dưỡng xe sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn.

Các sự cố như hỏng hóc, va chạm sẽ khiến bạn tốn một khoản kha khá. Giá thành các phụ tùng của xe hơi cũng đắt hơn so với xe máy. Vì thế nếu không có khả năng chi trả những khoản này thì hãy cân nhắc lại việc có nên mua xe hơi không. Đừng để xe hơi trở thành “gánh nặng” của bạn và gia đình.

Hiện nay có thể vay tín dụng khi mua xe hơi. Có rất nhiều loại xe hơi đẹp, chất lượng mà giá cả cũng khá rẻ. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe nhưng chưa có đủ tiền thì bạn có thể vay tín dụng ở các tổ chức tài chính uy tín. Tuy nhiên dù vay hay mua đứt thì thu nhập của bạn cũng phải ổn định, để có thể duy trì được việc trả tiền lãi và gốc vay hàng tháng.

Xe hơi cũ giá rẻ cũng là một sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn mua xe. Nhưng nếu bạn muốn mua xe hơi cũ thì cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của xe trước khi mua. Mua xe cũ không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến việc mới chỉ sử dụng vài năm xe đã hỏng. Điều này có thể thực hiện được nhưng bạn cần cân nhắc thật kĩ và cần có sự thống nhất từ gia đình.

Bài viết tham khảo: Ưu đãi độc quyền từ Shinhan Finance – Sở hữu xe Mercedes-Benz dễ dàng hơn tại Haxaco Võ Văn Kiệt

Một chiếc xe hơi sẽ giúp việc di chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Tuy nhiên nếu không cân nhắc kĩ trước khi mua xe hơi thì nó có thể trở thành gánh nặng. Chúc bạn có những sự lựa chọn thông minh khi quyết định mua xe !

0 / 5. 0