Bạn muốn đầu tư khi có vốn ít? Vậy thì nên đầu tư gì để sinh lợi?

1273
Cropped Von Kinh Doanh.jpg

Đầu tư sinh lời như thế nào khi bạn có một số vốn nhất định trong tay? Cụ thể bằng những hoạt động đầu tư hay kinh doanh. Có một số bạn chưa dám mạnh dạn để kinh doanh vốn ít. Một phần vì các bạn sợ lỗ vốn, phần khác bạn nghĩ rằng nguồn vốn quá ít sẽ khó để mở rộng hay phát triển kinh doanh.

Thế nhưng trên thực tế có rất nhiều bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh chỉ với số vốn ít ỏi. Và sau một thời gian thì tình hình cũng đã có nhiều tiến triển. Vậy bạn nên làm gì với số vốn ít ỏi ấy? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Góp vốn kinh doanh là một cách đầu tư

Bạn có vốn ít? Vậy thì nên đầu tư gì để sinh lợi?

Nếu bạn có một số vốn hạn chế, thậm chí là khá ít thì hãy nghĩ đến chuyện góp vốn kinh doanh. Bạn có thể hùn vốn cùng bạn bè của mình để mở một cửa hàng nhỏ trên mạng xã hội. Hay là mở một quán cà phê. Hoặc bất kỳ hình thức kinh doanh nào mà không cần phải có quá nhiều vốn.

Tất nhiên trong kinh doanh cũng không tránh được những rủi ro sẽ đến với bạn bất kỳ lúc nào. Nhưng ít nhất đó cũng là cách để cho dòng tiền của bạn luôn vận động. Và khi đứng trước bất kỳ những dự án kinh doanh nào, bạn cũng cần nên suy sét và cân nhắc thật kỹ lưỡng để có những phương án đầu tư kinh doanh thật hiệu quả bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

2. Thử sức với đầu tư chứng khoán

Bạn có vốn ít? Vậy thì nên đầu tư gì để sinh lợi?

Đối với những ai lần đầu tiên bước vào con đường đầu tư, chứng khoán chính là một trong những kênh đầu tư tương đối hấp dẫn. Và một điều đặc biệt là gần như ai cũng có thể bắt đầu chơi chứng khoán, hoặc thử sức với chứng khoán một cách dễ dàng.

Đầu tư chứng khoán về bản chất chính là bạn mua cổ phần của một công ty, được phát hành dưới hình thức các cổ phiếu. Và khi công ty ngày càng ăn nên làm ra, số cổ phiếu của bạn sẽ ngày càng có giá trị hơn. Tất nhiên khi bạn bắt đầu thử sức đầu tư chứng khoán, bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các khoản đầu tư của mình để có thể tối ưu hóa lợi nhuận. Và đồng thời tránh được tình trạng lỗ vốn.

Ngoài cổ phiếu ra thì quỹ đầu tư cũng là một trong những kênh đầu tư sinh lời cũng khá hiệu quả hiện nay. Ưu điểm của kênh đầu tư này đó chính là chúng đảm bảo sự an toàn, tức là cơ hội để bạn có thể sinh lời từ khoản đầu tư của mình là khá cao. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về đầu tư thì có thể bắt đầu tiếp cận với những quỹ đầu tư để an tâm hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

3. Đầu tư vào chính bản thân mình

Bạn có vốn ít? Vậy thì nên đầu tư gì để sinh lợi?

Không có một khoản đầu tư nào tốt hơn là đầu tư vào chính bản thân mình. Bạn càng nâng cao giá trị của bản thân như thế nào thì cơ hội để có thể tạo nên được thu nhập của mình càng tăng theo chừng ấy. Và việc đầu tư vào bản thân mình không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì nó cần ở bạn sự tự giác rất lớn. Hãy dành số vốn đó để học tập, đọc sách hoặc tham gia các lớp học giúp bạn có thể nâng cao thêm kiến thức và kinh nghiệm. Điều đó sẽ giúp bạn có thể nâng cao giá trị của bản thân mình hơn. Góp phần giúp bạn có thể tăng thêm được nhiều thu nhập hơn trong tương lai. 

Có thể bạn quan tâm:

Chúng ta luôn muốn sử dụng tiền thật có ý nghĩa. Vậy thì hãy bắt đầu kế hoạch đầu tư ngay hôm nay để giúp bạn có thể thu được những nguồn lợi ngọt ngào hơn trong tương lai. Sử dụng nguồn tiền hiệu quả sẽ giúp cho bạn không những có thể cân bằng được các chi phí trong cuộc sống. Đồng thời giúp bạn có thể đầu tư sinh lợi được tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

0 / 5. 0