Làm thế nào để chọn xe ô tô phù hợp với nhu cầu bản thân?

1123
Lam The Nao Chon Xe Hoi Phu Hop

Bạn đang có ý định mua xe hơi nhưng chưa có kinh nghiệm mua xe. Bạn chưa biết nên lựa chọn xe ô tô như thế nào ? Chưa biết làm thế nào để chọn xe phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp.

1. Xác định nhu cầu mua xe hơi

Điều đầu tiên trước khi mua xe các bạn cần làm đó là xác định nhu cầu mua xe. Mua xe để làm gì ? Điều này vô cùng quan trọng bởi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất.

chọn xe ô tô phù hợp với nhu cầu bản thân
Mua xe hơi đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình.

Thường chúng ta mua xe hơi đáp ứng những nhu cầu sau :

  • Mua xe để cho thuê, để chạy taxi với mục đích là tăng thêm thu nhập cho gia đình.
  • Xe ô tô là phương tiện để đi làm hàng ngày, giống như xe máy. Ngoài giờ làm việc còn dùng để chạy taxi.
  • Sử dụng để đi công tác, thỉnh thoảng đưa gia đình đi chơi, dã ngoại. 
  • Xe dùng để chở hàng hóa, phục vụ cho công việc.
  • Công việc yêu cầu thường xuyên đi công tác nên cần mua xe.

Mỗi loại xe khác nhau sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Vì thế trước khi mua xe cần xác định đúng mục đích và nhu cầu của bản thân. Sau khi đã xác định rõ nhu cầu của bản thân thì bạn sẽ căn cứ vào đó để mua một chiếc xe cho mình.

Có thể bạn đang quan tâm: Bật mí cách lên kế hoạch vay và trả nợ mua xe hơi nhanh chóng

2. Lựa chọn xe ô tô theo nhu cầu

Nếu bạn mua xe hơi để chạy taxi, cho thuê thì bạn nên chọn xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ. Bạn nên chọn những dòng xe nổi tiếng để đảm bảo chất lượng xe. Chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển thông thường mà nó còn là “cần câu cơm” hàng ngày của bạn. Đặc biệt, bạn không nên “tham rẻ” mua xe kém chất lượng, chạy chưa được lâu đã hỏng.

Nếu bạn chưa có điều kiện kinh tế, phải vay mua xe thì càng nên lựa chọn những chiếc xe chất lượng tốt. Xe chất lượng kém có thể thường xuyên hỏng hóc trước khi bạn trả góp xong. Những chiếc xe như vậy sẽ trở thành “gánh nặng” của bạn hơn là việc giúp bạn tăng thu nhập gia đình.

Bạn có kinh tế dư dả, không cần lo lắng về vấn đề “nuôi xe” hàng tháng. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc xe theo sở thích để đi làm và thỉnh thoảng đưa gia đình đi chơi. Với nhu cầu mua xe hơi để đi làm, bạn nên chọn xe của các hãng nổi tiếng. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định đẳng cấp, giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt đồng nghiệp và sếp.

chọn xe ô tô phù hợp với nhu cầu bản thân
Một chiếc xe đẹp sẽ giúp nâng cao hình ảnh của bạn.

Còn nếu công việc của bạn yêu cầu thường xuyên đi công tác. Bạn có quê nội hoặc quê ngoại xa nhưng thường xuyên phải về. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích bạn cần căn cứ vào nhu cầu đi xa, tiết kiệm xăng để mua xe cho phù hợp. Xe cũng cần có khả năng chở nhiều người, xe 7 chỗ sẽ là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Tốt nhất bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm mua xe để biết những dòng xe nào tiết kiệm xăng. 

Công việc của bạn yêu cầu thường xuyên phải chở nhiều đồ đạc, nhiều dụng cụ. Vậy thì bạn nên lựa chọn những chiếc xe có cốp xe to, không gian rộng để chứa đồ. Tuy ngoại hình của những chiếc xe này không được “ưa thích” lắm nhưng nó sẽ mang lại nhiều tiện ích cho bạn.

Điều quan trọng nhất khi mua xe hơi đó là nó phải phù hợp với nhu cầu của bản thân chúng ta. Chiếc xe có thuộc hãng nổi tiếng, có đẹp hay không không quan trọng bằng có hợp với ta không. Mua một chiếc xe đẹp nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình là một điều lãng phí.

Để có sự lựa chọn chính xác nhất trước khi mua xe bạn nên đến các gara xe hơi nổi tiếng để tìm hiểu. Tại đây, các tư vấn viên sẽ tư vấn những kinh nghiệm mua xe ô tô trực tiếp cho bạn. Căn cứ vào đó và nhu cầu của bản thân các bạn sẽ lựa chọn cho mình những chiếc xe phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết khác: Đăng ký vay, mở thẻ tín dụng Shinhan Finance nhanh chóng trên iShinhan

0 / 5. 0