Những cuốn sách kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp thành công

1264
Doc Nhung Cuon Sach Kinh Doanh

Những năm gần đây bạn có thể hay nghe đến cụm từ “khởi nghiệp”. Vậy, bí quyết nào để khởi nghiệp thành công? Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì sách là nguồn tham khảo hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách kinh doanh không nên bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp thành công.

1. Khởi nghiệp 4.0

Khởi nghiệp 4.0 là một trong những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp trong những năm gần đây. Sách sẽ trang bị cho bạn những kiến thức chuyên môn liên quan đến khởi nghiệp. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ số và internet thì đây là thị trường tiềm năng cho các bạn muốn khởi nghiệp.

Những cuốn sách kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp thành công
Cách mạng 4.0: Cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ với trình độ cao.

Đúng như cái tên, khởi nghiệp 4.0 sẽ chỉ bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ cao. Bạn sẽ được biết những thị trường, sản phẩm tiềm năng để kinh doanh. Bên cạnh đó là những công cụ phù hợp để đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn. Cuốn sách kinh doanh này rất đáng để bạn sở hữu nó trong tay.

2. Mô hình kinh doanh sáng tạo

Kinh doanh là một vấn đề khá nhạy cảm, đòi hỏi chúng ta cần có đầu óc kinh doanh, tư duy về chiến lược. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để có cái nhìn tổng quan hơn. Sự sáng tạo, tính khác biệt là những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định khởi nghiệp thành công hay không.

Những cuốn sách kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp thành công
Mô hình kinh doanh sáng tạo.

Mô hình kinh doanh sáng tạo là cuốn sách vô cùng hữu ích, giúp bạn tìm được ý tưởng để khởi nghiệp thành công. Bạn sẽ được tham khảo những mô hình kinh doanh sáng tạo bậc nhất thế giới. Họ đều là những người đã làm và thành công, vì thế bạn cũng có thể tìm ra được con đường cho mình. Sách hay về kinh doanh thì không thể thiếu mô hình sáng tạo về kinh doanh. 

Có thể bạn đang quan tâm: 4 lợi ích khách hàng nhận được từ xu hướng giao dịch không tiền mặt

3. Khởi nghiệp thông minh

Tham khảo cách khởi nghiệp bằng cuốn “Khởi nghiệp thông minh”.

Đây là những kiến thức cơ bản mà bất kỳ ai muốn khởi nghiệp đều nên đọc. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cái nhìn khác về cách khởi nghiệp sáng tạo và hợp thời đại nhất. Trước khi làm kinh doanh, bạn phải xem xét môi trường, các đối thủ cạnh tranh của mình là gì. Từ đó, tìm ra đâu là cái thị trường đang thiếu, đối thủ đang yếu để đánh vào. Nếu bạn muốn start-up thì không nên bỏ qua đầu sách này.

4. 10 lời khuyên khởi nghiệp

Việc bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư kinh doanh là quyết định không hề dễ dàng. Chính vì thế bạn cần những lời khuyên thực sự bổ ích từ những người có kinh nghiệm để có những quyết định đúng đắn. Đó có thể là những lời khuyên về cách phòng tránh rủi ro, đầu tư bao nhiêu là đủ, có nên góp vốn không,… Những điều này sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn chuẩn bị đủ “vũ khí” để dấn chân vào con đường kinh doanh.

Những cuốn sách kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp thành công
Nghiền ngẫm “10 lời khuyên khởi nghiệp”.

Những lời khuyên tưởng chừng như là lý thuyết nhưng đây chính là đúc kết mà các nhà kinh tế đã từng trải. Cuốn sách kinh doanh này dành cho những ai muốn khởi nghiệp nhưng lại chưa đủ tự tin. Sẽ thật bổ ích nếu bạn sở hữu nó trong tay.

5. Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp

“Người giàu nói gì cũng đúng”. Đơn giản là họ đã thành công trên con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình. Những chia sẻ về trải nghiệm của họ sẽ giúp bạn biết đâu tìm ra con đường kinh doanh đúng hướng. Sách kinh doanh này nói về những người tỷ phú, họ bắt đầu với 2 bàn tay trắng để lập nghiệp. Thật không hề dễ dàng nhưng cuối cùng họ cũng đã thành công. 

Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp.

Từ vạch xuất phát số 0, trải qua những nỗ lực, cố gắng, họ đã tìm cho riêng mình những cơ hội để khởi nghiệp. Vậy, bí quyết của họ là gì? Bạn hãy mua sách về đọc để hiểu rõ hơn về sự khó khăn, vất vả nhưng lại được đánh đổi bằng thành công nhé.

Bài viết liên quan: Những hiểm họa từ các quyết định tài chính quan trọng trong đời và cách ngăn ngừa chúng

Sách luôn là nguồn tri thức bất tận. Sách kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn trên con đường khởi nghiệp đầy gian truân. Không có gì là không thể nếu bạn cố gắng từng ngày. Chúc bạn thành công nhé!

0 / 5. 0