Phân biệt hình thức vay tiền online uy tín và vay tiền online lừa đảo

1288
Vay Tien Online Lua Dao

Giữa một thị trường tràn ngập các dịch vụ vay tiền online, làm thế nào để biết đâu một dịch vụ là uy tín hay lừa đảo. Hãy cùng tìm cách phân biệt qua bài viết sau nhé.

3 yếu tố nhận biết dịch vụ vay online uy tín

1. Có liên kết với các ngân hàng và phương án dự phòng cho khách hàng

Một công ty cung cấp dịch vụ vay online uy tín thường có những thỏa thuận hợp tác với các công ty bảo hiểm. Bảo hiểm này sẽ được sử dụng khi người đi vay gặp phải những rủi ro, thường là khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến khoản vay không thể trả được. Lúc này công ty bảo hiểm sẽ thay mặt người đi vay trả nợ cho khoan vay này. Ngoài ra các dịch vụ uy tín sẽ liên kết với các ngân hàng để giải ngân khoản vay cho người đi vay vào tài khoản ngân hàng. Việc hoàn trả tiền gốc và lãi hàng tháng cũng qua ngân hàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

vay tiền online
Dịch vụ vay tiền online uy tín có liên kết với các ngân hàng lớn.

2. Có địa chỉ rõ ràng và chính xác

Các công ty có dịch vụ cho vay nhanh online cũng sẽ có những địa chỉ cụ thể, rõ ràng, đặc biệt là trụ sở chính của công ty. Một dịch vụ cho vay online uy tín cũng sẽ có thông tin liên lạc và số hotline để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

3. Thông tin minh bạch

Những công ty có dịch vụ cho vay trực tuyến uy tín sẽ luôn cung cấp đầy đủ, trung thực và công khai các thông tin về khoản vay, lãi và chi phí liên quan khi khách hàng đăng ký khoản vay. Khách hàng cũng dễ dàng tìm thấy các thông tin hoạt động của công ty này trên báo chí, các chương trình truyền thông trên website với hình ảnh đầy đủ.

3 biểu hiện của một dịch vụ vay tiền online lừa đảo

1. Bên cho vay không quan tâm đến khả năng trả nợ của bạn

Những công ty cho vay trực tuyến lừa đảo thực sự không quan tâm đến việc bạn có khả năng trả nợ đúng hạn hay không. Họ có xu hướng làm ngược lại. Đó là tìm kiếm những người vay có hoàn cảnh khó khăn, những người có ít sự hiểu biết và không có khả năng trả nợ. Chính những người này sẽ bị các đối tượng cho vay lừa đảo dễ dàng. Bởi vì chúng sẽ có cơ hội ép buộc người vay phải chịu các khoản phí và lãi suất rất cao khi trả nợ quá hạn. Những người này cũng thường là người yếu thế, dễ “bắt nạt”, khống chế và cưỡng đoạt tài sản hơn so với những người đủ khả năng trả nợ.

2. Website của dịch vụ vay tiền online không được bảo mật

Khi truy cập một trang web cho vay, nếu trên thanh địa chỉ của website đó không có những thành phần sau thì rất có thể đó là một công ty vay tiền nhanh online lừa đảo. Việc thiếu các biện pháp an toàn này có nghĩa là công ty đó không quan tâm đến bảo vệ thông tin khách hàng và bảo vệ trang web – công cụ cung cấp dịch vụ. Tệ nhất, điều đó có thể là biểu hiện của hành vi để lộ thông tin của bạn nhằm mục đích lừa đảo. Những thành phần đảm bảo an toàn bao gồm:

3. Biểu tượng ổ khóa

Bạn chỉ nên cung cấp các thông tin cá nhân của mình cho các website cho vay tiền online có biểu tượng ổ khóa đứng đầu thanh địa chỉ. Biểu tượng này chứng tỏ website đó được cài đặt các giao thức bảo mật đáng tin cậy. Ví dụ như SSL.

“https”

Chữ “s” nằm phía sau “http” đại diện cho “secure”. Một website cho vay tiền nhanh online có dấu hiệu lừa đảo sẽ không có “https” mà chỉ có “http”.

vay tiền nhanh online
Những website có URL bắt đầu bằng https có mức độ bảo mật cao hơn.

Hy vọng với một vài thông tin trong bài viết, bạn đã có thêm kinh nghiệm để không vướng vào các dịch vụ cho vay tiền online lừa đảo.

0 / 5. 0