Vay tiền qua app là gì? Cách thức hoạt động của vay tiền nhanh qua app

1945
Cropped Theo Doi Chi Tieu.jpg

Trong thời đại 4.0, vay tiền qua ứng dụng điện thoại (app) không phải là một khái niệm quá xa lạ nữa. Vậy hình thức vay tiền này là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vay tiền qua app là gì?

Một khoản vay cá nhân thường đến từ ngân hàng, các công ty tài chính hoặc những người cho vay khác. Nhờ sự phổ biến của các công cụ trực tuyến, một nhóm các công ty tài chính đã nổi lên với trọng tâm là cho vay tiền qua app.

Nhiều tổ chức cho vay này cung cấp các khoản vay thông qua các ứng dụng di động. Chúng có sẵn trên cả 2 kho ứng dụng là Google Play cho thiết bị Android và App Store cho thiết bị iOS. Sau khi đăng ký một tài khoản, bạn có thể làm thủ tục vay tiền qua app. Bạn cũng có thể quản lý khoản vay ngay trên ứng dụng. 

 vay tiền qua app
Hiện nay có nhiều ứng dụng cho vay tiền trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS

Các khoản vay tiền nhanh qua app cá nhân thường là khoản vay trả góp. Hằng tháng bạn sẽ phải trả một số tiền cố định thông qua app cho đến khi khoản nợ được trả hết. Đó là trong trường hợp yêu cầu vay của bạn được phê duyệt.

Cách thức hoạt động của vay tiền nhanh qua app

Vay tiền qua app có vẻ là một hình thức không chính thức so với vay tiền qua một ngân hàng truyền thống. Nhưng về cơ bản, nó cũng có cách thức hoạt động với quy trình cụ thể. Bạn cần phải cho biết số tiền bạn muốn vay và cung cấp thông tin nhận dạng để áp dụng. Hãy chú ý đến các điều khoản và quy định của vay tiền qua app. Ví dụ như lãi suất, phí, thời gian và cách thức trả tiền hằng tháng… 

Để bắt đầu, bạn tải xuống ứng dụng cho vay trên smartphone của bạn. Sau khi cài đặt. Sau đó bạn cần phải tạo một tài khoản trước khi có thể sử dụng. Một số chi tiết bắt buộc phải có trong đơn xin vay tiền của bạn thường bao gồm họ tên, số CMND, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email, thu nhập hàng năm. Ngoài ra không thể thiếu số tiền bạn muốn vay. Bạn cũng có thể được yêu cầu chụp 2 mặt của CMND, sau đó gửi lên ứng dụng để định danh.

Tầm quan trọng của điểm tín dụng khi vay tiền qua app

Điểm tín dụng của bạn là một trong nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi suất mà bạn được hưởng khi vay tiền nhanh qua app. Điểm tín dụng càng cao chứng tỏ rủi ro khi cho bạn vay càng thấp. Đồng thời bạn có khả năng hoàn trả khoản vay. Người cho vay thường sẵn sàng đưa ra mức lãi suất thấp hơn cho những người có điểm tín dụng cao. Nếu được chấp thuận, một số người cho vay sẽ gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian hoàn thành là khoảng vài ngày làm việc.

Một số lưu ý trước khi vay tiền qua app

Vay tiền qua app rất thuận tiện. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số rủi ro liên quan đến việc đăng ký khoản. Trước khi làm việc này, hãy đảm bảo bạn hiểu cách ứng dụng di động hoạt động. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng app vay tiền.

Chỉ cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy

Trước khi cài đặt một ứng dụng hoặc đăng ký một khoản vay tiền nhanh qua app, hãy đảm bảo rằng họ là tổ chức cho vay hợp pháp. Bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty chủ quản của app trên Internet trước khi tải app. Cũng đừng quên xem đánh giá của người dùng đã tải và vay tiền qua app đó. xem các đánh giá của khách hàng về ứng dụng và tải xuống ứng dụng từ một cửa hàng ứng dụng đã được thiết lập, như Apple Store App Store hoặc cửa hàng Google Play.

vay tiền nhanh qua app
Nên tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi tải về sử dụng.

Tìm hiểu về các quyền truy cập của ứng dụng trước khi sử dụng chúng

Như đã nói, bạn cần tìm hiểu về mức độ tin cậy của ứng dụng trước khi cài đặt ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn phải hiểu rõ quyền truy cập của ứng dụng vào các đọc kỹ những chức năng trên điện thoại của bạn. Đó có thể là danh bạ, hình ảnh, ghi âm… Nếu không chắc chắn, hãy giới hạn quyền và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư cho ứng dụng. Bạn có thể thay đổi chúng trong phần Cài đặt điện thoại. 

Tải xuống thường xuyên các bản cập nhật cho ứng dụng

Các app trên Android và iOS thường xuyên được nhà phát hành cập nhật. Các bản vá bảo mật sẽ được nâng cấp trong mỗi phiên bản mới. Khi có bản cập nhật mới, bạn nên tải về để đảm bảo những thông tin lưu trên ứng dụng của mình được bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt là với các hình thức tấn công mạng.

 vay tiền qua app
Tải xuống thường xuyên bản cập nhật ứng dụng vay tiền để tăng khả năng bảo mật.

Không sử dụng Wifi công cộng

Bạn không nên sử dụng Wifi công cộng khi khi sử dụng trang web hoặc ứng dụng cho vay trên điện thoại di động. Các mạng Wi-Fi này thường không có mật khẩu. Chúng cũng tiềm ẩn những lỗ hổng bảo mật cao. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng này khi có mạng Wifi được bảo vệ bằng mật khẩu.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của vay tiền nhanh qua app. Đừng quên đón đọc những nội dung thú vị về chủ đề tài chính khác trên facebook Ước mơ và Hạnh phúc nhé!

0 / 5. 0