Tiền nhiều để làm gì? Đâu là bí quyết cho hạnh phúc đôi đường?

1028
nên đi tuần trăng mật ở đâu

“Tiền nhiều để làm gì?” là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và nhận được nhiều dư luận trái chiều. Vậy có phải nhiều tiền thì không có được hạnh phúc và làm sao để cân bằng cả hai? Cùng điểm qua các quan điểm sau nhé.

Bao nhiêu tiền thì được sống hạnh phúc?

Nếu như gia đình ai kia rạn nứt vì tiền, oái ăm thay ngoài kia mỗi ngày cũng có nhiều cặp vợ chồng đưa nhau ra toà cũng vì không đủ 3 bữa ăn. Vậy bao nhiêu tiền thì vừa đủ để mua được hạnh phúc?

dạy con quản lý tiền

Bao nhiêu tiền là đủ để mua được hạnh phúc?

Nhu cầu tài chính của một gia đình, chung quy có thể nêu ra như: chi phí sinh sống cơ bản (tiền nhà, ăn uống, đổ xăng), chi phí giáo dục (cho con đi học, bố mẹ đi học thêm các khoá đào tạo hỗ trợ cho công việc), chi phí giải trí, chi phí đầu tư. Nếu thiếu hụt bất kì khoản chi phí nào trong 4 khoản này, về lâu dài có thể dẫn đến khủng hoảng không chỉ về tài chính mà còn là tình cảm.

Hãy biết điểm cân bằng trong cuộc sống, ắt hẳn sẽ tìm được hạnh phúc

Không cần quá nhiều tiền, chỉ cần đủ. Nên phân chia rõ ràng các khoản chi tiêu đã nêu trên để vun vén thêm hạnh phúc gia đình. Tuy là trong cùng một nhà, nên có các cuộc họp mặt gia đình thân mật để cùng chia sẻ các dự định chung cho gia đình, dự định cá nhân của các thành viên để mọi thành viên (đặc biệt là con cái) cảm thấy được lắng nghe, cũng như bố trí chi phí các khoảnh dự trù chính xác hơn.

Nỗ lực hết mình, ắt sẽ hạnh phúc

Bí mật to lớn nhất cho một gia đình hạnh phúc không phải là lương nghìn tỷ đô để rồi phải hỏi nhau “Tiền nhiều để làm gì?”, một năm bao nhiêu lần du lịch nước ngoài mà là khả năng cân bằng các yếu tố trong cuộc sống bao gồm: Tài chính, thời gian, sự quan tâm/ đồng cảm. Một gia đình dư giả về tiền bạc nhưng không có được một chuyến đi xa cùng nhau, cùng ngồi xuống trò chuyện thân mật, đó chưa là hạnh phúc. Một gia đình rất thương yêu nhau nhưng không có được một khoản dư để đầu tư cho giáo dục, kinh doanh như ý muốn cũng chưa đạt được hạnh phúc trọn vẹn.

giữ vững hôn nhân gia đình

Đừng chỉ nói suông, hãy thực sự bắt tay vào việc vun vén hạnh phúc

Thiếu tiền thì cùng nhau nỗ lực làm việc, kinh doanh. Thiếu thời gian thì nên bỏ đi những việc không cần thiết để có thêm thời gian. Thiếu quan tâm thì cùng nhau ngồi xuống, lắng nghe nhau nhiều hơn thay vì tranh giành xem ai đúng ai sai. Nỗ lực hết sức để đạt được điểm cân bằng của các vấn đề nêu trên, chắc chắn mối quan hệ trong gia đình bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Vừa đầu tư tài chính thành công, vừa sống hạnh phúc không khó

“Để đi nhanh thì đi một mình, để đi xa phải đi cùng nhau”, vun vén hạnh phúc gia đình không phải hái sao trên trời nhưng đòi hỏi sự nỗ lực. Nếu đang phân vân phải bắt đầu tư đâu, cùng điểm qua các bí quyết vàng uocmovahanhphuc.com đúc kết bao gồm:

– Sắp xếp ngân sách riêng cho việc du lịch cả gia đình đến những nơi cả nhà mong muốn. Tuyệt đối không sử dụng ngân sách này cho việc chi tiêu không cần thiết vì đây là hoạt động giúp cả gia đình thêm gần gũi hơn, là quà tặng cho các con sau 1 năm học hành vất vả.
– Nên sắp xếp các ngày cuối tuần để cùng nhau thư giãn, trò chuyện để gần gũi nhau hơn.
– Tập thói quen không sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối, các buổi họp mặt gia đình.
– Có thể cân nhắc sự dụng các gói vay tiêu dùng với các công ty tài chính để xây dựng kế hoạch chi tiêu thông minh, vừa đạt được mục tiêu mong muốn, vừa không phải sử dụng quá nhiều tiền để dành.
– Ưu tiên các khoản tiền cho việc giáo dục, phát triển kỹ năng cá nhân vì đây là bàn đạp giúp bạn dễ dàng có được công việc với mức lương mong muốn hơn.

“Tiền nhiều để làm gì?”, chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời ròi6 đúng không? Chia sẻ ngay những câu hỏi, câu chuyện của mình tại mục Hỏi Đáp của uocmovahanhphuc.com bạn nhé!

0 / 5. 0