3 mẹo giúp bạn không mua sắm quá tay do khuyến mãi mùa lễ hội

1927
Mua Sam Thong Minh 1

Thời gian này nhiều thương hiệu trong và ngoài nước đang tung ra những đợt khuyến mãi lớn thu hút người dùng. Đây cũng là dịp chị em có thể thỏa cơn “nghiện” mua sắm những món hàng mình ưa thích ở các cửa hàng, shop online. Hầu hết các chị em phụ nữ luôn tận dụng mùa mua sắm cuối năm để mua hàng, lên nhiều website sau đó canh chính xác thời điểm mở bán khuyến mãi để không bỏ lọt những sản phẩm giá hời. Liệu đây có phải là dịp tốt nhất để mua sắm? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trang bị cho mình những kinh nghiệm mua sắm thông minh nhất.

1. Mặt hàng này thực sự cần thiết?

Thói quen của người dùng Việt Nam là thấy sản phẩm giảm giá sâu, hấp dẫn sẽ đặt mua mà quên lưu ý nó có thật sự cần thiết hay không. Đặc biệt là nhiều phụ nữ “nghiện” mua sắm, không kiểm soát được khi thấy thương hiệu yêu thích giảm giá.

Vậy nên trước khi mua hàng, hãy thực sự cân nhắc liệu mẫu túi xách này có na ná với sản phẩm đang có trong tủ? Mẫu váy này có khác cái bạn đang mặc trên người?

Nếu có nhu cầu mua mặt hàng công nghệ, máy móc, điện tử, người dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng sản phẩm trước khi mua, hạn chế việc mua không đúng nhu cầu sử dụng. Các trang bán hàng đều cung cấp thông tin về cấu hình, nếu cảm thấy chưa rõ ràng nên tra cứu thêm hoặc liên lạc trực tiếp số điện thoại hỗ trợ của đơn vị bán trước khi quyết định cà thẻ.

kinh nghiệm mua sắm
Hãy trả lời bản thân về những mặt hàng thực sự cần mua dù có được khuyến mãi!

2. Mức giảm giá này có phải là tốt nhất không?

Hiện nay, nhiều cửa hàng đề ra mức giảm rất hấp dẫn, lên đến 50%, thậm chí là 60, 70%. Tuy nhiên người mua cần tỉnh táo và quan tâm hơn đến tổng số tiền phải trả cho sản phẩm khi nhận hàng, thay vì tìm kiếm mức giảm lớn.

Tổng số tiền cần phải trả bao gồm giá sản phẩm sau giảm, phí vận chuyển, đóng gói, các khoản phí liên quan (tùy vào điều kiện của đơn vị bán). Nhiều người thích thú khi săn được món đồ giá rẻ, tuy nhiên không chú ý đến quy cách đóng gói và trọng lượng sản phẩm, vì vậy phải trả phí vận chuyển cao, nhất là đối với các đơn hàng đặt từ nước ngoài chuyển về Việt Nam.

Có thể tham khảo: Cách vay siêu tốc tín chấp an toàn và lãi suất ổn định

Vậy, khi tham gia săn khuyến mãi tại các website nước ngoài, người mua cần đặc biệt chú ý đến phí vận chuyển, trọng lượng và độ cồng kềnh của sản phẩm. Trước khi quyết định đặt mua, cần làm tính toán cụ thể, đối chiếu với mức giá mà đơn vị bán đưa ra với mặt bằng chung để có được quyết định đúng đắn nhất.

kinh nghiệm mua sắm
Có chắc việc giảm giá đã là phù hợp hay chỉ là chiêu trò?

3. Dịch vụ bảo hành, giao hàng uy tín chưa?

Khi tham gia săn khuyến mãi, người dùng thường chăm chú vào giá dẫn đến vô tình bỏ qua yếu tố bảo hành và giao hàng. Vậy nếu mua hàng online, đặc biệt các sản phẩm công nghệ đều phải kiểm tra kỹ điều kiện, thời hạn bảo hành.

Lưu ý một số nơi có điều kiện bán hàng kèm theo sản phẩm giảm giá (công nghệ, thời trang) như rút ngắn thời gian bảo hành, miễn đổi trả… Người dùng nên chọn mua những sản phẩm chính hãng, có chính sách bảo hành rõ ràng để an toàn khi sử dụng

Thời gian giao hàng cũng cần tính toán cụ thể, tránh những bất tiện hoặc phát sinh rắc rối không cần thiết: hàng đến không kịp nhu cầu, giao cuối tuần nhưng địa chỉ nhận là phòng làm việc dẫn đến đơn bị hủy…

kinh nghiệm mua sắm
Dịch vụ bán hàng, bảo hành và giao nhận có thực sự uy tín?

Vậy, khi tham gia mua sắm trong đợt khuyến mãi, người tiêu dùng chú ý về thời điểm mua, độ cần thiết của món hàng, giá cả phải chăng chưa và chất lượng giao hàng như thế nào. Những kinh nghiệm mua sắm trong bài viết sẽ giúp các bạn tiết kiệm được những khoản chi phí không đáng có. Đừng vì sức hấp dẫn của chương trình khuyến mãi mà mua quá tay những món đồ không cần đến để rồi lãng phí. Hãy là người tiêu dùng thông minh! 

Có thể bạn quan tâm:

1 / 5. 6