Những e ngại không đáng có khi vay tiêu dùng

1331
Nhung E Ngai Khong Dang Co Khi Vay Tieu Dung

Nhiều người quan niệm tránh để mắc nợ bằng mọi giá. Vì vậy họ rất e ngại mỗi khi vay tiền. Tuy nhiên đi vay không đến nỗi đáng sợ như vậy. Để viết rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao vay tiêu dùng nợ không đáng sợ như bạn từng nghĩ?

Hầu hết những lời khuyên không để mắc nợ trong cuộc sống mà bạn được nghe là đúng. Điều này giúp bạn an tâm là mình không nợ tiền bất kỳ ai. Việc vướng vào nợ nần và xoay xở để trả nợ sẽ khiến bạn lo lắng, làm hỏng các mối quan hệ và đe dọa các kế hoạch của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, việc tránh hoàn toàn việc đi vay nợ cũng có thể phản tác dụng. Nếu bạn quá sợ vay tiền, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn hơn trong cuộc sống. Đôi khi, việc tránh vay nợ thậm chí có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn.

 đi vay
Đi vay tiền để trả những tài sản lớn như nhà ở đảm bảo lợi ích cho bạn về lâu dài.

Nợ do bạn tự vay tiêu dùng cho những mục đích của mình không phải là xấu. Trên thực tế, một khoản vay được lên kế hoạch cẩn thận có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Với suy nghĩ đúng đắn và đủ thông tin, một khoản vay có thể là một công cụ hữu ích để bạn thực hiện được mong muốn của mình ngay hôm nay.

3 nỗi lo ngại không đáng có khi vay tiêu dùng

1. Nỗi sợ về một cuộc sống khó khăn khi phải gánh một khoản nợ

Theo nguyên tắc chung khi vay tiêu dùng tiền, nguồn thu nhập thường xuyên của bạn sẽ bao gồm chi phí trả nợ hằng tháng cho khoản vay, ngân sách của bạn cho các chi phí hằng tháng và khoản tiết kiệm. Nếu số tiền trả nợ khiến cho chi phí và tiền tiết kiệm của bạn bị cắt giảm. Hoặc nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định, thì đi vay nợ có thể gây ra nhiều tác hại hơn là mang lại lợi ích cho bạn.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Một khoản vay có thể lại là một cách giúp bạn điều chỉnh lại thói quen chi tiêu của mình. Từ đó bạn có thể sử dụng tiền kiếm được một cách hợp lý và tiết kiệm hơn. Lúc đó bạn có thể sẽ dùng tiền để trả góp chiếc xe máy của mình thay vì mua nhiều quần áo mới. Hoặc thay vì tiêu hàng triệu đồng thuê nhà hàng tháng, bạn có thể bắt đầu trả góp cho chính ngôi nhà của mình.

2. Bạn sợ khi vay nợ sẽ làm giảm thu nhập hàng tháng của mình xuống

Đây là nỗi lo ngại phổ biến và thường trực. Tuy nhiên hãy suy nghĩ lại. Ví dụ như bạn cần vay tiêu dùng một khoản tiền để mở rộng kinh doanh hoặc trang trãi học phí đại học. Việc mở rộng kinh doanh sẽ giúp bạn thu về nhiều nhiều lợi nhuận hơn. Tương tự như vậy, 4 năm đại học sẽ tạo ra nhiều cơ cơ hội nghề nghiệp được trả lương cao trong tương lai. Trong những trường hợp này, khoản vay không phải là một gánh nặng làm giảm thu nhập hằng tháng của bạn. Nó chính là một khoản đầu tư vào những điều có lợi cho bạn trong tương lai. Bạn sẽ tạo ra được nhiều tiền hơn con số bạn đã vay rất nhiều.

vay tiêu dùng
Giảm thu nhập là một trong những lo lắng của người đi vay tiền.

3. Cảm thấy không tin tưởng những người cho vay xa lạ

Đây cũng là e ngại mà rất nhiều người vay tiêu dùng có cùng cảm nhận. Để xua tan lo ngại này không khó. Đầu tiên, bạn đừng chấp nhận một khoản vay của những công ty cam kết bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay lập tức. Các khoản vay được quảng cáo được phê duyệt nhanh (trong vài giờ) thường là tín dụng đen. Bạn có thể phải chịu lãi suất cắt cổ và các khoản phí vô lý khác khi tham gia.

Thứ hai, tốt nhất là bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với người thân, gia đình trước khi vay tiêu dùng. Hãy tham khảo về những công ty có dịch vụ cho vay uy tín. Bạn cũng có thể đến trực tiếp những nơi này để nhận được các thông tin tư vấn chính thức. Một người cho vay tốt sẽ không cho bạn tiền ngay lập tức. Bởi vì họ đang bảo vệ tài sản của mình. Họ cũng muốn đảm bảo rằng bạn thật sự sẵn sàng và có trách nhiệm đối với khoản vay của mình.

đi vay
Cần nghiên cứu kĩ người/tổ chức cho vay trước khi quyết định đi vay tiền.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã bớt e ngại hơn trước khi quyết định đi vay tiền. Hãy luôn là một người vay tiền tỉnh táo. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

0 / 5. 0