4 cách tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng hiệu quả

1587

Thẻ điện thoại là một khoản chi tiêu khá tốn kém, đặc biệt là đối với dân công sở. Nhiều khi bạn thấy mình không dùng mấy nhưng tiền trong tài khoản vẫn hết nhanh như gió. Vậy, làm thế nào để tiết kiệm tiền điện thoại? Cùng tìm hiểu ngay cách tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng bằng những thông tin dưới đây. 

1. Sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí

Mạng xã hội giờ đây đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Đây là những ứng dụng kết nối con người lại với nhau thông qua những chia sẻ tâm trạng, hình ảnh và giao tiếp qua lại bằng tin nhắn. Bạn biết không, sử dụng mạng xã hội để liên lạc với nhau là cách tiết kiệm tiền điện thoại vô cùng hiệu quả. Không còn những dòng tin nhắn, cuộc gọi đơn điệu, mạng xã hội sẽ giúp chúng ta bày tỏ tâm trạng, cảm xúc nhiều hơn.

Tiết kiệm tiền điện thoại
Sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí Sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí

Một số mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram,… Chắc hẳn những cái tên trên đã quá quen thuộc. Thay vì nhắn tin, gọi điện làm tốn tiền điện thoại, bạn hãy sử dụng các ứng dụng trên. Mặc dù nó sẽ làm tốn dung lượng 3G, 4G của bạn, tuy nhiên số tiền này so với việc trả cước điện thoại lại ít hơn rất nhiều.

2. Không gọi, nghe điện thoại của số “lạ”

Ngày này, các trò lừa đảo vô cùng tràn lan, đặc biệt là lừa tiền qua điện thoại. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mình không dùng nhiều nhưng tiền điện thoại hàng tháng lại cứ bị “tụt dốc không phanh”. Vậy, cách tiết kiệm tiền điện thoại như thế nào?

Tiết kiệm tiền điện thoại
Cảnh giác khi nghe, gọi điện thoại từ số lạ

Khi nhận thấy một số máy lạ có độ dài không giống bình thường, bạn không nên nghe máy. Nếu bạn từng nghe, bạn sẽ thấy đầu dây bên kia là những tin nhắn tự động nhằm câu giờ, không đem đến lợi ích gì cả. Cuối cùng, kèm theo đó, khi bạn kiểm tra tài khoản thì sẽ thấy số tiền vơi đi rất nhiều, thậm chí là hết sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gọi lại nếu thấy số thuê bao bất thường. Đặc biệt với những số điện thoại đến từ nước ngoài (thường có đầu số lạ). Đừng để mất tiền oan nếu như cố gắng gọi lại cho số đó. 

3. Sử dụng các gói dữ liệu 3G, 4G

Sử dụng các gói dữ liệu 3G, 4G
Hãy đăng ký các gói ưu đãi 3G, 4G của nhà mạng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dữ liệu di động để vào các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Youtube thì hãy đăng ký các gói ưu đãi 3G, 4G của nhà mạng. Dữ liệu di động là một trong những việc gây tiêu tốn nhiều tiền điện thoại hàng tháng. Bạn không nên đăng ký nhỏ lẻ, hãy đăng ký trọng tháng nếu bạn dùng nhiều. Đây là cách tiết kiệm tiền điện thoại vô cùng hiệu quả. 

Không những thế, các nhà mạng di động đã cho biết rằng, việc sử dụng các gói dữ liệu 3G, 4G sẽ giúp tiết kiệm data đáng kể. Đồng thời họ cũng cung cấp cho người dùng các lưu lượng tốc độ cao để họ thoải mái sử dụng dịch vụ. 

4. Hạn chế việc ứng tiền

Hạn chế việc ứng tiền
Ứng tiền bạn sẽ phải đóng một lượng cước phí nhất định

Việc ứng tiền hầu như rất phổ biến với tất cả người dùng sử dụng di động. Mỗi khi điện thoại hết tiền, bạn thường tìm cách ứng tiền với mọi hình thức khác nhau. Có nhiều trường hợp khi bạn vừa nạp thẻ thì tài khoản ngay lập tức hết sạch vì các khoản trừ từ việc ứng tiền trước đó.

Cái gì cũng có cái giá của nó. Mỗi lần ứng như vậy, bạn sẽ phải đóng một lượng cước phí nhất định. Có những hình thức ứng tiền mà cước phí lên đến 20-30 % tổng số tiền ứng. Và như thế số tiền điện thoại hàng tháng sẽ cạn dần. Chính vì thế, chỉ những lúc cấp bách thì bạn mới nên ứng tiền thôi nhé!

Trên đây là những cách tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng vô cùng hiệu quả. Hãy biết sử dụng tiền điện thoại hợp lý để giúp tiết kiệm được một khoản chi tiêu trong tháng hữu ích. 

0 / 5. 0