5 bài học bạn cần nhắc nhở bản thân trước khi quyết định vay tín chấp

1366

Để có thể đăng ký được một khoản vay thành công là điều không hề dễ dàng. Rất nhiều người thiếu kiến thức về tài chính và cũng chưa có kinh nghiệm vay vốn, việc họ mắc sai lầm hoặc tính toán sai lệch các khoản vay là điều không tránh khỏi. Nếu không muốn mắc phải những vấn đề tương tự, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây và rút ra cho mình những bài học trong việc tìm hiểu về dịch vụ cho vay tín chấp nhé!

1. Vay tín chấp tốt hơn vay nóng

Vay nóng hiểu đơn giản là hình thức vay vốn từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài không phải là các tổ chức tín dụng được pháp luật công nhận. Đây là một hình thức rất phổ biến tại Việt Nam, và dường như là một giải pháp quen thuộc đối với rất nhiều người khi họ đang cần tiền gấp. Thế nhưng, đây là một biện pháp rất rủi ro và bạn rất dễ gặp các vấn đề phát sinh vì khả năng chi trả vượt ngoài khả năng khi lãi kép tăng lên. 

Cuộc sống của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi vay nóng với lãi suất quá cao nhưng lại không có đủ khả năng chi trả. Và đặc biệt hơn là những lời đe doạ hay những cuộc ghé thăm không mấy thân thiện từ chủ nợ, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống cá nhân của bạn và gia đình. Nếu lỡ rơi vào trường hợp này, cách giải quyết hiệu quả nhất là tìm một tổ chức tín dụng uy tín để thanh toán cho khoản vay nóng của bạn càng sớm càng tốt. Dù sao, việc vay vốn từ các đơn vị cho vay tín chấp được pháp luật công nhận vẫn an toàn hơn, phải không?

cho vay tín chấp 2
Một số người lựa chọn dịch vụ cho vay tín chấp để thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng.

2. Thủ tục cho vay tín chấp rất chặt chẽ

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà tổ chức tín dụng dựa trên mức lương, mức hợp đồng bảo hiểm hay thẻ tín chấp của bạn để đưa ra một khoản vay hợp lý. Bạn không cần thế chấp nhà cửa, tài sản hay bất kỳ giấy tờ gì, nên các đơn vị tổ chức cho vay tín chấp cần có một sự đảm bảo từ bạn. Vì thế, thủ tục cho vay tín chấp vô cùng chặt chẽ.

3. Lãi suất thấp chưa hẳn đã là sự lựa chọn tốt nhất

Trong nhiều trường hợp, khi so sánh các đơn vị cho vay tín chấp khác nhau, bạn dễ dàng bị thu hút bởi các đơn vị có lãi suất thấp hơn. Nhưng đến khi ký hợp đồng, bạn mới vỡ lẽ ra rằng mức lãi suất này cũng không hề thấp hơn là mấy so với mức thị trường so với các bên cho vay khác. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo! Điều quan trọng không nằm ở con số mà là cách tính lãi suất đó!

Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ công thức tính lãi suất của các bên cho vay tín chấp và đưa ra số tiền cụ thể mà bạn phải chi trả hàng tháng. Từ đó bạn mới có thể đưa ra quyết định phù hợp!

cho vay tín chấp
Hãy tính toán thật kỹ số tiền bạn cần trả cho các khoản vay để tránh tình trạng vượt khả năng chi trả

4. Nợ xấu sẽ làm giảm uy tín của bạn

Việc bạn sử dụng thẻ tín dụng ở đâu, ngân hàng nào, chi trả có đúng hạn không đều được hệ thống tín dụng ghi lại đầy đủ. Điều này quyết định đến việc vay vốn của bạn sau này. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy tạo được uy tín với các tổ chức ngân hàng hay tín dụng mà bạn sử dụng, trả nợ vay đúng hẹn và đầy đủ, khả năng được cho vay lần tới của bạn sẽ rất cao. Ngược lại, với một lịch sử vay vốn xấu, bạn sẽ khó lòng được các tổ chức tín dụng đồng ý cho vay vào lần tiếp theo. 

Có thể bạn không biết: điểm uy tín này còn ảnh hưởng đến việc bạn được nhận mức lãi suất cao hay thấp khi cho vay. Điểm uy tín càng cao, mức lãi suất bạn nhận được sẽ càng tốt. 

cho vay tín chấp
Đừng để những khoản nợ khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng!

5. Đừng quá căng thẳng khi sử dụng dịch vụ cho vay tín chấp

Rất nhiều người đã thừa nhận thẳng thắn rằng họ sử dụng dịch vụ cho vay tín chấp từ các tổ chức tín dụng để thanh toán một vài khoản nợ khác. Cụm từ “con nợ” khiến họ cảm thấy nặng nề và áp lực. Thế nhưng, lời khuyên cho bạn rằng đây là một nhu cầu rất bình thường. Điều quan trọng là bạn ý thức được về khoản vay của mình và cam kết thanh toán nợ đúng hạn cũng như lựa chọn được một đơn vị cho vay uy tín. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sáng suốt hơn và đang quyết tâm trong việc xử lý tình hình tài chính của mình.

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định tham khảo dịch vụ cho vay tín chấp từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào đưa ra các quyết định đúng đắn và xử lý vấn đề tài chính của bản thân thật nhanh chóng, rõ ràng!

0 / 5. 0