9 bí quyết giúp bạn chọn và vay tiêu dùng tín chấp dễ dàng

1153

Trong cuộc sống không thiếu những tình huống hay hoàn cảnh bắt buộc bạn cần đến một số tiền nhất định. Lựa chọn an toàn phổ biến của hầu hết mọi người trong trường hợp này hiện nay là vay tiêu dùng tín chấp. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn lựa chọn và vay tiêu dùng tín chấp dễ dàng, an toàn nhất? Làm sao để bạn biết được đâu là gói vay phù hợp với nhu cầu và tiêu dùng của mình? Hãy tham khảo 9 bí quyết ngay sau đây.

1. Chọn gói vay tiền tín chấp nhiều lợi ích nhất

Khi đến với dịch vụ cho vay tiền tín chấp tiêu dùng, mỗi chúng ta có một mục đích khác nhau. Ví dụ, có bạn dùng để mua sắm, có bạn lại sửa chữa nhà cửa, mua xe hay đầu tư kinh doanh … Xuất phát từ mục đích này, hãy tìm hiểu có nhiều loại vay tín chấp tiêu dùng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình tốt hơn không.

2. Chọn đúng nơi vay để đảm bảo an toàn

Nơi phổ biến bạn có thể lựa chọn để vay tín chấp tiêu dùng là các tổ chức tín dụng uy tín. Và cho dù bạn có đi vay vốn ở đâu thì cũng nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những quyết định sáng suốt khi lựa chọn đơn vị vay với lãi suất và điều kiện vay phải được công khai. Ngoài ra, việc tìm hiểu sâu và cụ thể cũng sẽ giúp bạn nắm được các chương trình ưu đãi cho từng đối tượng khách của các tổ chức tài chính.

cho vay tín chấp tiêu dùng
Lựa chọn các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín khi vay tín chấp tiêu dùng

3. Cẩn thận với khoản vay trả nợ thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng trở nên phổ biến vì những lợi ích mà chúng đem lại. Việc này dẫn đến dịch vụ cho vay tín chấp để thanh toán các khoản nợ từ thẻ tín dụng cũng trở nên quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn đang cần vay cho mục đích này, hãy cẩn thận và đừng nên mở thêm thẻ tín dụng nào khác trước khi chưa trả xong nợ cũ!

4. Nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay

Một thói quen xấu của chúng ta là việc qua loa và lười biếng đọc các điều khoản trong hợp đồng. Mỗi tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng có những quy định và điều khoản không giống nhau. Hãy đọc thật kỹ các điều khoản này trong hợp đồng và kể cả phần mục lục, chú thích. 

Cho vay tín chấp tiêu dùng
Nghiên cứu kỹ khoản vay và lãi suất phù hợp với khả năng, nhu cầu

5. Kiểm tra kỹ lại số điểm tín dụng

Trước khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng, hãy kiểm tra lại thật kỹ điểm tín dụng của mình. Chỉ số này đóng vai trò quan trọng tới khả năng duyệt hồ sơ vay của bạn. Bạn ắt hẳn không muốn mất thời gian chuẩn bị, nộp hồ sơ hay trong tình trạng cần gấp tiền để xoay xở mà bị từ chối.

6. Hãy thận trọng với các khoản phí

Hiện nay, các tổ chức tín dụng không tính thêm khoản phí phụ thu nào khi nộp và xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, bạn hãy cảnh giác với những dịch vụ cho vay mập mờ thông tin, công bố lãi suất thấp nhưng đi kèm trong hợp đồng vay là những ràng buộc ngặt nghèo và các khoản phí mập mờ cắt cổ.

cho vay tín chấp tiêu dùng
Hãy cẩn trọng với các khoản phí đi kèm!

7. Chỉ vay đủ khả năng chi trả của mình

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng vay tín chấp tiêu dùng, hãy tự đánh giá và xem xét lại tình hình tài chính của cá nhân bạn. Liệu rằng bạn có đủ khả năng chi trả hàng tháng khoản vay này mà không quá ảnh hưởng đến cuộc sống của mình? 

cho vay tín chấp tiêu dùng
Vay đúng theo khả năng chi trả để chủ động hơn trong tài chính

8. Chuẩn bị cho tình huống mất khả năng chi trả có thể xảy ra

Đột nhiên công việc của bạn gặp vấn đề và bạn phải nghỉ việc? Hay một vấn đề nào đó phát sinh và bạn cần dùng tới tiền dẫn đến mất khả năng chi trả, bạn phải làm gì? Các tổ chức cho vay có thể sửa đổi điều khoản vay hay không, có sẵn sàng thương lượng qua tổ chức trọng tài hay không, hay phải đưa ra toà để giải quyết? Đó là những thắc mắc hoặc câu hỏi bạn nên đưa ra để tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng giải đáp. 

9. Chọn mức lãi suất phù hợp

Bạn nên tìm hiểu về cách thức tính lãi mà tổ chức cho vay tín dụng bạn áp dụng vì không phải cách tính lãi và trả lãi nào cũng giống nhau. Hiện nay, cách thức phổ biến các tổ chức cho vay tại Việt Nam sử dụng là tính lãi suất trên dư nợ giảm dần. Đây là cách tính lãi dựa trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó. Hình thức này không chỉ mang lại phương án trả lãi thực tế rẻ hơn hình thức tính lãi suất trên dư nợ gốc truyền thống, mà còn rất ưu việt trong trường hợp bạn có khả năng chi trả tốt nhưng cần tiền trong thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẻ về 10 bí quyết giúp bạn chọn lựa và vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng, an toàn. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ trong tình huống bất khả kháng mới nên lựa chọn hình thức này để tránh những hậu quả ngoài ý muốn nếu bạn không tìm hiểu kỹ hay không có khả năng tài chính cụ thể.

0 / 5. 0