5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp kinh doanh

1369
Start Up

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng còn do dự vì lo lắng mình chưa sẵn sàng. Cùng tìm hiểu những yếu tố quyết định liệu bạn đã sẵn sàng cho cuộc hành trình chông gai nhưng hứa hẹn nhiều quả ngọt mang tên khởi nghiệp chưa nhé!

Chúng ta ai cũng mong muốn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Nhưng mong muốn là một chuyện, và bạn có thể thực hiện được hay không thì lại là một chuyện khác. Sẽ có rất nhiều thứ cản trở bạn, khiến bạn do dự, không tập trung và tất nhiên sẽ rất khó để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ.

Trải nghiệm startup là một hành trình vừa đau thương, vừa ngọt ngào. Đó là khi bạn bắt đầu vươn ra biển lớn, chấp nhận từ bỏ thói quen thường ngày để dồn hết mọi năng lượng, sự tập trung và cả tài chính để thực hiện nó cho bằng được. Ai trong chúng ta đều có thể bắt đầu khởi nghiệp được, chỉ cần bạn tích lũy đủ những điều kiện cần thiết. Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu này, điều đó chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp kinh doanh.  

1. Bạn cảm thấy nhàm chán với sự ổn định

khởi nghiệp kinh doanh
Đến lúc bạn cảm nhận được rằng một công việc tốt và ổn định là không đủ để bạn cảm thấy thực sự có ý nghĩa.

Sự ổn định sẽ dần bắt đầu triệt tiêu những ý tưởng sáng tạo của chúng ta. Từ đó đưa chúng ta vào một khuôn khổ chật hẹp trong sự nhàm chán. Đến lúc bạn cảm nhận được rằng một công việc tốt và ổn định là không đủ để bạn cảm thấy thực sự có ý nghĩa. Đó là lúc bạn nên thực hiện một kế hoạch gì đó cho riêng mình.

Có rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy rằng ổn định là điều thực sự vô nghĩa. Có thể trước mắt nó đem đến cho bạn một công việc tốt, một nguồn thu nhập ổn định và tăng trưởng đều đặn hằng năm. Và đó là những thứ mà khởi nghiệp sẽ không mang lại được cho bạn. Nhưng bằng một sự hấp dẫn vô hình nào đó, khởi nghiệp như một “trái cấm” căng mọng và quyến rũ luôn kích thích chúng ta khao khát hái về.

2. Bạn bắt đầu va chạm với những ý tưởng

Ý tưởng – đó chính là điều quan trọng nhất là nên một dự án khởi nghiệp. Cho dù thành công hay thất bại thì đó cũng là một ý tưởng đáng hoan nghênh. Khi bạn liên tục va chạm với những ý tưởng, những dự định và kế hoạch sẽ được bạn vẽ ra trong đầu theo một cách sống động hơn bao giờ hết.

Ý tưởng thường đến với chúng ta một cách tình cờ. Hoặc nó đã được phôi thai từ rất lâu. Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh thành công bao giờ cũng đến từ điều gần gũi nhất. Và nó xuất phát từ việc thị trường đang cần ở bạn điều gì.

3. Bạn đã biết tiết kiệm để thực hiện được ý tưởng của mình

khởi nghiệp kinh doanh
Khi bạn tích lũy tài chính để thực hiện được ý tưởng của mình, đó là điều hoàn toàn không hề dễ dàng một chút nào.

Sẽ thật dễ dàng để bạn có thể mua sắm một món đồ mới. Một điện thoại mới. Một bộ quần áo mới. Một đôi giày mới. Thế nhưng khi bạn tích lũy tài chính để thực hiện được ý tưởng của mình, đó là điều hoàn toàn không hề dễ dàng một chút nào.

Đối với bất kỳ một công ty startup nào, tiền là yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò then chốt giúp cho các nhà sáng lập có thể duy trì được công việc kinh doanh của mình. Số tiền ban đầu ban bỏ ra có thể không thấm vào đâu cả. Nhưng nó sẽ góp phần đem lại cho bạn động lực để có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình.

4. Bạn chấp nhận được rủi ro, thậm chí là cả thất bại

Trong kinh doanh khởi nghiệp, “thất bại” là hai chữ vừa mang nghĩa tiêu cực và mang nghĩa tích cực.

Tiêu cực vì khi bắt đầu, không ai muốn nghĩ đến thất bại. Khi niềm tin và động lực ngập tràn thì việc nói đến thất bại quá sớm sẽ khiến cho tinh thần của bạn nhanh chóng đi xuống. Thế nhưng ở một ý nghĩa nào đó, “thất bại” cũng là cách để bạn không hề lo sợ về tương lai. Bạn chấp nhận bất kỳ rủi ro gì có thể xảy đến với mình và luôn tìm cách vượt qua nó. Tâm lý “phải thành công” không quá lớn. Điều đó khiến bạn có thể liều lĩnh tiếp tục với những ý tưởng của mình.

5. Bạn bắt đầu tìm kiếm những người có cùng chung ý tưởng với mình

khởi nghiệp kinh doanh
Hành trình để làm nên một dự án khởi nghiệp kinh doanh thành công cần rất nhiều vào sự phối hợp lẫn nhau để xây dựng thành công.

Có thể bạn đang quan tâm: Xu hướng thanh toán trực tuyến giúp quản lý tài chính hiệu quả

Sẽ thật áp lực nếu bạn bắt đầu mọi thứ một mình. Và điều đó sẽ khó có thể thành công. Những startup thành công đều có 2 nhà sáng lập trở lên, một mặt giúp cho họ có thể truyền động lực cho nhau. Mặt khác để giúp họ có thể tận dụng được khả năng của nhau để làm nên một startup thành công. Hành trình để làm nên một dự án khởi nghiệp kinh doanh thành công cần rất nhiều vào sự phối hợp lẫn nhau để xây dựng thành công.

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực lại giúp bạn thực hiện điều đó”

Paulo Coelho (Tác giả của “Nhà giả kim”)

Khởi nghiệp kinh doanh không bao giờ là chuyện dễ dàng. Nhưng nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu trên, đó là lúc để bạn biết mình có thể bắt đầu. Hãy vững tin vì bạn có thể làm được điều đó.

0 / 5. 0