5 lưu ý khi đi vay tiền nhanh không thế chấp tài sản

1155

5 lưu ý bạn nên biết khi đi vay tiền nhanh để đảm bảo quyền lợi và an toàn của chính bản thân mình.

Vay tiền nhanh là dịch vụ mới nổi và đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu vì nhu cầu là có thực. Chính vì nhu cầu lớn này mà ngày càng có nhiều hình thức cho vay lừa đảo nhằm trục lợi của người đi vay. Hãy đảm bảo mình thực hiện đầy đủ 5 lời khuyên khi vay tiền nhanh dưới đây để không bị dính bẫy lừa đảo, bẫy tín dụng đen, bẫy cho vay nặng lãi ngày càng tinh vi hiện nay.

1. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng trước khi quyết định ký vì đó sẽ là những điều khoản ràng buộc giữa bạn với công ty tài chính. Nếu có thắc mắc về bất kỳ điều khoản nào, bạn hãy hỏi nhân viên tư vấn để được giải đáp ngay.

2. Hiểu rõ lãi suất và hình thức trả góp của cách vay nhanh bạn chọn

Hiểu rõ lãi suất và hình thức trả góp của cách vay nhanh bạn chọn

Khi vay tín chấp (vay không cần tài sản thế chấp), bạn có thể trả nợ theo hai hình thức là trả theo nợ gốc và trả nợ theo nợ giảm dần.

  • Trả theo nợ gốc: Hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với tiền lãi suất cố định trong suốt quá trình vay.
  • Trả theo nợ giảm dần: Hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với tiền lãi. Lãi hàng tháng sẽ được tính dựa trên số nợ tại thời điểm đó, như vậy số tiền lãi sẽ giảm dần.

Tuy mức lãi suất của hai hình thức này khác nhau, nhưng tổng số tiền lãi bạn cần trả lại không quá chênh lệch. Và bạn có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào, phí tất toán hợp đồng trước hạn khoảng 2-6% dựa trên số nợ còn lại của hợp đồng.

3. Suy nghĩ kỹ khả năng chi trả trước khi vay tiền

Suy nghĩ kỹ khả năng chi trả trước khi vay tiền

Mặc dù không cần thế chấp tài sản khi vay nhưng bạn sẽ phải trả góp tiền gốc và lãi hàng tháng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ khả năng tài chính và các khoản chi tiêu hàng tháng của bản thân trước khi quyết định vay. Không vay quá khả năng chi trả của mình, luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn là điều quan trọng để ngân hàng hoặc công ty tài chính xét điểm tín dụng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vay được tiếp khi có nhu cầu.

4. Hỏi rõ các khoản phí và tiền phạt

Hỏi rõ các khoản phí và tiền phạt

Đây là một số loại phí bạn cần tìm hiểu khi vay nhanh không thế chấp:

Phí tất toán trước hạn: Là phí phải đóng khi tất toán hợp đồng trước thời hạn. Tùy từng ngân hàng và công ty tài chính, phí này sẽ giao động từ 2-6% trên tổng số dư nợ còn lại của hợp đồng.

Phí phạt thanh toán chậm: Khi ký hợp đồng vay nhanh, công ty tài chính sẽ quy định rõ thời gian thanh toán và những khoản tiền phải trả hàng tháng. Bạn nên thanh toán sớm hoặc đúng hạn để không bị phạt trả chậm và tránh bị nơi vào trường hợp nợ.

5. Kiểm tra độ uy tín của tổ chức cho vay

Kiểm tra độ uy tín của tổ chức cho vay

Là người đi vay, bạn nên kiểm tra độ uy tín của tổ chức mình đang đi vay trước khi đặt bút ký. Bạn chỉ nên chọn những tổ chức cho vay hợp pháp, có đăng ký kinh doanh ngành nghề cho vay và có xác nhận của pháp luật rõ ràng. Bước cẩn thận không hề thừa này sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều rủi ro về sau, từ rủi ro dính phải tín dụng đen, rủi ro lãi suất cao cho đến rủi ro bị đòi nợ bằng các hình thức xã hội đen.

0 / 5. 0