6 bí quyết nhận biết một công ty tài chính cho vay uy tín

1306

Vào một số thời điểm, bạn sẽ cần đến những khoản vay để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Điều quan trọng lúc này là tìm kiếm một công ty tài chính uy tín. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách nhận biết một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực này qua bài viết sau.

1. Công ty đó phải có địa chỉ rõ ràng

Đây là yếu tố đầu tiên chứng minh tính hợp pháp của công ty tài chính mà bạn đang tìm kiếm. Hầu hết các công ty lừa đảo trong lĩnh vực này không có địa chỉ rõ ràng. Điều này gây khó khăn khi người đi vay muốn liên hệ để giải quyết các vấn đề pháp lý. Nếu bạn vay tiền từ một hệ thống trực tuyến, bạn không cần phải đến một văn phòng hoặc tòa nhà. Tuy nhiên công ty cho vay vẫn nên có một địa chỉ được công khai trên website của họ. Bạn cũng nên tra Google để đảm bảo đó là một địa chỉ thực tế chứ không phải là địa chỉ ảo. Đây là điều nên làm khi nghiên cứu để vay công ty tài chính uy tín. 

2. Một công ty tài chính uy tín luôn duyệt hồ sơ của bạn trước khi cho bạn vay

Việc bạn có thể vay tiền quá dễ dàng, không qua bước duyệt hồ sơ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những công ty như vậy rất có thể liên quan đến tín dụng đen. Còn các công ty tài chính hợp pháp nào cũng sẽ kiểm tra lịch sử vay trước đây của bạn (nếu có) trước khi cho bạn vay ở hiện tại. Điều này giúp họ xác định xem bạn có phải là một khách hàng đáng tin cậy hay không. 

Mẹo chọn công ty tài chính uy tín
Một công ty tài chính uy tín luôn duyệt hồ sơ của bạn trước khi cho bạn vay

3. Các công ty tài chính uy tín không tính phí trả trước

Hãy cảnh giác với các công ty cho vay yêu cầu một khoản phí trả trước để hoàn thành thủ tục cho vay. Điều này cũng tương tự như hình thức lừa đảo qua điện thoại hoặc email yêu cầu thanh toán trước một dịch vụ không rõ ràng. Nếu công ty tài chính yêu cầu bạn phải trả tiền trước khi nhận được khoản vay của mình, hãy bỏ đi. Ngay cả khi người cho vay sử dụng những lý do như khoản tiền đó là bảo hiểm, bạn tuyệt đối không nên nghe theo. Những kẻ lừa đảo thích sử dụng chuyển khoản ngân hàng như một cách để gửi và nhận tiền. Vì hình thức này rất khó để theo dõi và truy vấn.

4. Hợp đồng cho vay có các điều khoản và điều kiện rõ ràng

Trước khi bạn làm hồ sơ vay tiền, hãy đảm bảo rằng các điều khoản của hợp đồng là minh bạch và bạn hiểu chúng. Thời hạn hoàn vốn là bao lâu? Bạn có thể vay tối đa bao nhiêu? Với lãi suất như thế nào? Đó là những điều cần được làm rõ trong hợp đồng. Một công ty tài chính uy tín sẽ có những bản hợp đồng rõ ràng. Ngược lại những công ty lừa đảo sẽ yêu cầu bạn ký một bản hợp đồng mập mờ, không minh bạch.

Mẹo chọn công ty tài chính uy tín
Một công ty tài chính uy tín có những bản hợp đồng rõ ràng.

5. Công ty tài chính uy tín được khách hàng nhận xét tốt

Khi bạn đang túng thiếu, bạn sẽ muốn vay được tiền một cách nhanh chóng. Mặc dù vậy bạn vẫn nên dành thời gian để nghiên cứu các công ty tài chính. Hãy tìm càng nhiều thông tin càng tốt. Như vậy tính xác thực của công ty đó sẽ càng cao. Cách nhanh nhất bạn có thể kiểm tra đó là tìm kiếm tên công ty đó trên Google. Kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra nhiều đánh giá và xếp hạng của công ty đó. Bạn hãy đặc biệt chú ý đến những đánh giá của khách hàng. Chúng thường là những nhận xét khách quan và chính xác nhất.

Trong khi bạn tìm kiếm các đánh giá trực tuyến, hãy dành một chút thời gian để xem trang web của công ty tài chính. Có hai điều bạn cần tìm hiểu để xem công ty đó có có hợp pháp hay không. Một là tìm kiếm biểu tượng ổ khóa trên trang web của họ. Hai là HTTPS trong URL của website. Cả 2 điều này thể hiện rằng thông tin bạn cung cấp trên website sẽ được bảo mật.

6. Công ty tài chính uy tín KHÔNG ép buộc bạn vay tiền

Các công ty tài chính lớn sẽ không đưa ra các quảng cáo như “thời gian ưu đãi có hạn, “Ưu đãi sẽ hết hạn vào ngày mai” hay “Vay ngay hôm nay”… Các công ty lừa đảo thường sử dụng các chiến thuật này chỉ để cho bạn vay thành công. Họ không nghĩ đến việc tư vấn và giúp bạn tìm được mức lãi suất tốt nhất cho nhu cầu vay tiền hiện tại của bạn.

Khi bạn vay công ty tài chính uy tín, họ sẽ không thường cung cấp các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Ngoài ra mức lãi suất của họ thường ổn định. Lãi suất thay đổi theo thị trường chứ không tùy ý theo công ty tài chính. Khả năng vay được tiền của bạn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng (credit history) trong quá khứ chứ không phụ thuộc vào các quảng cáo chào mời khách hàng.

Để có thể vay tiền thành công từ các công ty tài chính, trước tiên bạn hãy là một người đi vay tỉnh táo và sáng suốt. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để nhận biết một doanh nghiệp cho vay uy tín trên thị trường.

1 / 5. 1