Làm thế nào để trở thành người đi vay đáng tin cậy trong mắt tổ chức tín dụng

1130

Có nhiều cách cải thiện uy tín của bạn với các công ty tín dụng để thuận tiện hơn khi bạn cần đi vay tiền. Hãy cùng tìm hiểu một số cách thực hiện điều này trong bài viết sau.

4 mẹo để cải thiện điểm tín dụng của bạn

1. Xây dựng lịch sử tín dụng của bạn

Có ít hoặc không có lịch sử tín dụng có thể khiến các công ty tài chính khó đánh giá bạn. Kết quả là điểm tín dụng của bạn sẽ thấp. Đây là một vấn đề phổ biến đối với những người trẻ tuổi. May mắn thay, có một số cách giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng của mình. Ví dụ như mở một tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng, chi trả đúng kỳ hạn cho tất cả các khoản vay và hóa đơn hằng tháng…

Làm sao đi vay tiền dễ dàng?
Xây dựng lịch sử tín dụng của bạn.

2. Chỉ thực hiện các thanh toán đáng tin cậy

Thanh toán tài khoản của bạn đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng là một cách tốt để các tổ chức tín dụng biết bạn là một người vay đáng tin cậy và có trách nhiệm. Điều này tạo thuận lợi khi bạn cần đi vay tiền. Các tài khoản được quản lý tốt thường sẽ cải thiện điểm tín dụng của bạn.

 Mẹo đi vay tiền nhanh
Chỉ thực hiện các thanh toán tin cậy.

3. Giữ mức sử dụng tín dụng của bạn thấp

Việc sử dụng tín dụng của bạn là tỷ lệ phần trăm bạn sử dụng hạn mức tín dụng của mình. Ví dụ nếu bạn có giới hạn 20 triệu và bạn đã sử dụng 10 triệu thì mức sử dụng tín dụng của bạn là 50%. Thông thường, tỷ lệ sử dụng tín dụng càng thấp được các công ty cho vay đánh giá cao. Kết quả là bạn sẽ tăng điểm tín dụng của mình. Nếu có thể, hãy giữ mức sử dụng tín dụng của bạn ở 25%.

Tại sao nên cải thiện điểm tín dụng?

Khi bạn nộp đơn xin vay tiền, công ty sẽ tính điểm tín dụng của bạn để quyết định có cho bạn vay hay không. Điểm số này thường dựa trên những yếu tố như:

  • Thông tin từ báo cáo tín dụng của bạn
  • Chi tiết đơn xin vay tiền 
  • Dữ liệu công ty đã lưu lại nếu bạn đã là khách hàng của họ trước đây

Mỗi công ty có thể có một cách tính điểm tín dụng khác nhau. Chúng tùy thuộc vào thông tin mà công ty đó có quyền truy cập và tiêu chí cho vay của họ.

Những lợi ích của việc cải thiện tín dụng của bạn 

 Mẹo đi vay tiền nhanh
Lưu ý những lợi ích của việc cải thiện tín dụng của bạn

1. Bạn có thể đi vay tiền với lãi suất thấp hơn

Nếu các công ty tín dụng nghĩ rằng bạn có rủi ro thấp, họ có thể cung cấp cho bạn những khoản vay hay hạn mức thẻ với lãi suất thấp hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khi cần phải đi vay tiền hay chi trả những khoản lớn để mua sắm.

2. Hạn mức tín dụng cao hơn

Nếu bạn cải thiện điểm số của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để vay số tiền lớn hơn. Điều này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu nhanh hơn trong cuộc sống. Chẳng hạn như sửa nhà hoặc mua xe hơi.

3. Xét duyệt nhanh chóng hơn khi bạn đi vay tiền

Nếu bạn có điểm tín dụng cao, bạn sẽ có cơ hội được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và đơn giản hơn. Bất kể đó là khoản vay, thẻ tín dụng hay thế chấp. Vì vậy mà bạn cũng có nhiều lựa chọn công ty tín dụng hơn nếu có điểm tín dụng cao.

Mất bao lâu để cải thiện điểm tín dụng của bạn?

Điều này phụ thuộc vào một vài yếu tố. Nhưng bạn nên biết việc này cần nhiều thời gian. Thông tin về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng mới của bạn có thể mất tới 3 tháng để cập nhật. Các công ty tài chính cũng cần chừng đó thời gian để ghi nhận những cải thiện rõ rệt về điểm tín dụng của bạn khi bạn đi vay tiền.

 Mẹo đi vay tiền nhanh
Làm sao để duy trì điểm tín dụng cao?

4 mẹo để duy trì điểm tín dụng cao

1. Hạn chế đi vay tiền thường xuyên

Việc xin vay tín dụng thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn khiến các công ty tài chính nghĩ rằng bạn phải phụ thuộc nhiều vào chúng. Do đó rủi ro khi cho bạn vay sẽ cao hơn. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế tất cả những khoản vay không cần thiết để duy trì điểm tín dụng. Tần suất đi vay tiền tối đa được khuyến cáo là không quá 1 lần trong 3 tháng.

2. Tránh các khoản nợ quá hạn

Nợ quá hạn xảy ra khi bạn thanh toán trễ. Nguyên nhân thường là do một số khoản thanh toán bị bỏ lỡ. Cả hai sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn khi đi vay tiền.

3. Chỉ đi vay tiền khi bạn có đủ khả năng trả

Đây là điều rất hiển nhiên. Nếu xác định bạn không có khả năng trả các khoản vay (lãi và gốc), tốt nhất là bạn không nên vay. Điều này giúp bạn tránh tình trạng nợ xấu. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn.

4. Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo

Bạn cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ báo cáo tín dụng của mình. Hãy xem xét bất kỳ biểu hiện của hoạt động gian lận nào. Việc này giúp bảo vệ điểm tín dụng của bạn. Nếu thấy số tiền nợ tăng lên một cách bất thường, bạn có thể là nạn nhân lừa đảo. Vì vậy hãy đảm bảo an toàn cho những thông tin cá nhân của bạn để tránh lừa đảo tín dụng. Đặc biệt là trên môi trường trực tuyến. 

Bí quyết đi vay tiền dễ dàng
Bạn cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ báo cáo tín dụng của mình.

Trở thành người đi vay tiền đáng tin cậy là một điều nên làm trong bối cảnh kinh tế phát triển như hiện nay. Hy vọng những thông tin bạn vừa tham khảo có thể phần nào giúp bạn thực hiện được điều này.

0 / 5. 0