6 Mục tiêu tài chính cần sau sẽ giúp bạn sống sót qua mọi khủng hoảng

140
thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân

Những mục tiêu tài chính quan trọng cần đạt được

Để đạt được các mục tiêu tài chính thường mất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi bạn phải có kỷ luật cao độ, sự cống hiến và hy sinh nhiều lần.

Bạn phải tự mình đặt ra các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn sau đó thực hiện các lời hứa với chính mình. Qua bài viết này, Ước mơ & Hạnh phúc sẽ chia sẻ với bạn 6 mục tiêu tài chính quan trọng mà bạn cần phải đạt được.

1) Có một khoản dự phòng cho tình huống khẩn cấp

mục tiêu tài chính quan trọng

Chúng ta thường nghĩ rằng có một quỹ khẩn cấp là một mục tiêu tài chính ngắn hạn. Theo quan điểm tài chính thì lập luận trên hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, một quỹ khẩn cấp có những lợi ích dài hạn quan trọng, đó là lý do tại sao nó lại là một trong những mục tiêu tài chính tốt nhất mà bạn nên lập kế hoạch để đạt được.

Đây chỉ là một số lợi ích mà quỹ khẩn cấp đem đến cho bạn:

 • Quỹ dự phòng là giúp cuộc sống của bạn bớt stress hơn, vì bạn sẽ luôn tự tin khi có một khoản dự phòng nhất định.
 • Nếu bạn có thể tiết kiệm tiền cho quỹ khẩn cấp, thì bạn có thể tiết kiệm tiền cho bất kỳ mục tiêu tài chính nào mà mình có.
 • Giúp cho bạn một nguồn tài trợ trung gian – từ đó đầu tư vào các kế hoạch dài hạn.
 • Chỉ cần có một quỹ khẩn cấp sẽ làm cho sự bất kỳ thay đổi lớn nào trên thị trường cũng trở nên dễ chịu hơn. Về mặt cảm xúc, bạn sẽ tự tin rằng mình sẽ sống sót mà không bị sụp đổ hoàn toàn.

2) Thoát khỏi tình trạng nợ

Điều tuyệt vời về mục tiêu tài chính này là bất cứ ai cũng có thể làm được. Dù cho mức thu nhập nhiều hay ít.

Hiện tại, hãy tạm gác qua cuộc tranh luận về nợ tốt so với nợ xấu. Tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn, tất cả các khoản nợ là nợ xấu và cần phải được thanh toán. Điều đó bao gồm cả việc thế chấp trên nhà của bạn. Mặc dù mục đích của khoản nợ đó có thể là tốt đẹp từ đầu, nhưng nó sẽ kéo thu nhập của bạn đi xuống theo thời gian từ các khoản lãi mà bạn phải đóng hàng tháng.

3) Lên kế hoạch nghỉ hưu

Đây là lý do sao lập kế hoạch cho nghỉ hưu là rất quan trọng:

 • Đạt được mục tiêu nghỉ hưu của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. nếu bạn có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 50 thì bạn sẽ biết mình cần phải tiết kiệm được bao nhiêu ở tuổi 49.
 • Sức khỏe kém có thể khiến nghỉ hưu sớm là một điều không tránh khỏi – nếu bạn lên kế hoạch và chuẩn bị nghỉ hưu sớm, thì bạn sẽ sẵn sàng khi sức khỏe của mình đi xuống.
 • Hoàn cảnh gia đình thường đòi hỏi nhiều thời gian của bạn hơn và nghỉ hưu sớm sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.
 • Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể nghỉ hưu sớm còn hơn là bạn muốn nghỉ hưu nhưng không thể.

Bằng cách làm việc hướng tới nghỉ hưu sớm, bạn sẽ biết mình phải đầu tư hay tích lũy được bao nhiêu trước lúc mình nghỉ hưu. Từ đó sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiết kiệm sớm hay 1 khoản đầu tư sớm. Những khoản đầu tư hay tiết kiệm này sẽ làm việc giúp bạn, và theo năm tháng sẽ lớn dần theo.

4) Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

mục tiêu kế hoạch tài chính

Một số lợi ích từ mục tiêu tài chính này mang lại:

 • Sở hữu nhiều nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu nghỉ hưu trước thời hạn.
 • Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng – nhưng không muốn bỏ công việc hiện tại của bạn – bắt tạo một nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn.
 • Những nguồn thu nhập khác sẽ giúp bạn có thêm tiền để đầu tư hay gửi tiết kiệm.
 • Nó cũng có thể được sử dụng để giúp bạn trả hết nợ hiện có.
 • Giúp bạn không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất nếu có biến động xảy ra.

5) Sở hữu bảo hiểm cho những tình huống không kiểm soát được

mục tiêu tài chính cần đạt được

Bảo hiểm là một cái gì đó khá trừu tượng. Rất nhiều người không sở hữu cho mình bất kỳ bảo hiểm nào, trong khi nhiều người khác đang trả quá nhiều tiền cho bảo hiểm. Tạo ra sự cân bằng giữa hai bên là một trong những mục tiêu tài chính bạn cần có.

6 ) Sống tiết kiệm hơn trước

Điều quan trọng là luôn luôn tìm cách để tăng thu nhập của bạn. Nhưng chiến lược đó sẽ chỉ hiệu quả ở chừng nào bạn có thể chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Từ đó bạn có thể sử dụng thu nhập của mình để tạo ra lợi nhuận hay đơn giản là khiến cuộc sống của mình dễ dàng hơn.

Giải quyết vấn đề tài chính của bạn cùng với Shinhan Finance.

0 / 5. 0