Nghệ thuật đàm phán giá với khách hàng trong mọi tình huống

122
nghệ thuật đàm phán giá

Giá cả luôn là vấn đề quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng, để thành công hơn trong cuộc sống bạn cần phải học nghệ thuật đàm phán giá. Chìa khoá để tránh sự từ chối về giá là tạo điều kiện cho người khác biết họ sẽ nhận được gì từ khoản tiền mà họ bỏ ra.

“Việc một người có mua hàng của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức. Nhiều người bán xe hơi đã hạ giá ngay tại điểm bán xe, thậm chí trước khi khách hàng bước vào xe. Lúc đó người mua sẽ chỉ tập trung vào giá, thay vì quá tập trung vào giá trị khác mà chiếc xe mang lại” – Bart McConley.

Sau đây Ước mơ & Hạnh phúc sẽ chia sẻ với bạn, 4 nghệ thuật đàm phán giá trong bất kỳ tình huống nào.

1. BÁN BẰNG GIÁ TRỊ CỦA SẢN PHẨM MANG LẠI

Đừng bao giờ xin lỗi Khách hàng hay người tiêu dùng về việc giá của bạn đưa ra cao và không hợp lý.

Bạn hãy cho họ hiểu rằng mức giá này đi kèm theo đó là những lợi ích. Hãy xác định đúng giá trị của sản phẩm và trung thành với nó. Mục đích của bạn là giúp khách hàng hiểu được giá trị thật của những gì mà bạn bán cho họ.

Hãy luôn có ít nhất ba  lý do chính làm cho sản phẩm của bạn trở thành độc nhất để phân biệt bạn với đối thủ và tăng giá trị sản phẩm.

2. CẨN THẬN VỚI VIỆC GIẢM GIÁ

Bạn chớ nên tiếc những khách hàng không thấy được giá trị của bạn, thậm chí hãy tránh xa họ nếu có thể.

nghệ thuật đàm phán với khách hàng

Nghệ thuật đàm phán giá hiệu quả

Nếu bạn chỉ có một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn làm mọi việc để bán được hàng cho họ, dù có phải giảm giá bao nhiêu chăng nữa. Nhưng khi bạn đã có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn sẽ thấy rằng mình có thể bán cho người khác thay vì những người không nhìn thấy giá trị từ sản phẩm của bạn.

Nghệ thuật đàm phán giá đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Nếu bạn liên tục hạ giá, khách hàng tiềm năng sẽ nhanh chóng nhận ra là bạn đang đánh giá thấp không chỉ sản phẩm của bạn mà còn cả chính công ty bạn nữa. Hãy tránh xa tình huống này vì việc đó sẽ chỉ mang lại hình ảnh tiêu cực đối với sản phẩm của bạn.

3. BIẾT KHI NÀO CẦN THƯƠNG LƯỢNG

Bạn đang chuẩn bị giới thiệu một sản phẩm mới, thì yếu tố giá thấp có thể giúp sản phẩm xâm nhập thị trường với cơ may thành công cao hơn. Đồng thời việc đưa ra một chiến lược về giá đúng đắn còn giúp cho thành công của bạn bền vững hơn.

Khi đó, nếu một khách hàng ngỏ ý muốn mua số lượng lớn, thì bạn cần đàm phán về giá sao cho công ty không bị thiệt thòi mà vẫn phải giữ được khách hàng. Tuy nhiên sự linh động về giá nên dựa vào mối quan hệ dài hạn và có lợi cho cả đôi bên. Đây là nghệ thuật đàm phán giá theo chiến lược dài hạn, mang lại cho bạn một khách hàng trung thành.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: 5 điều bạn nên đảm bảo tuyệt đối trước khi kí hợp đồng vay

4. TỰ TIN TRONG ĐÀM PHÁN GIÁ

Trong trường hợp khách hàng của bạn hỏi: “Tôi phải trả cho bạn nhiều hơn so với các hãng khác để mua sản phẩm của bạn, vậy thì tôi sẽ nhận được gì từ khoản chênh lệch này?”.

Điều then chốt ở đây là bạn cần chỉ ra được giá trị vượt trội của sản phẩm, những ưu điểm mà đối thủ không có. Hãy thuyết phục sao cho khách hàng tin tưởng bạn, làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch hay cộng tác với bạn.

nghệ thuật đàm phán hiệu quả

Nghệ thuật đàm phán là vũ khí giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận

Sự quả quyết của bạn chính là công cụ quan trọng nhất mà bạn có để giải toả những thắc mắc hay phản ứng về giá của khách hàng. Nếu bạn có đủ tính quyết đoán, sự tự tin để vượt qua nỗi lo sợ làm mất khách hàng, bạn có thể giúp công ty đương đầu với bất cứ từ chối về giá nào.

Bạn hãy tin vào bạn, tính tự tin luôn dẫn tới thành công, đặc biệt ở những nơi giá cả được quan tâm. Chỉ khi bạn thực sự tự tin, thì nghệ thuật đàm phán giá mới phát huy tác dụng và thực sự thành công trong mọi thời điểm. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của mình!

Tìm hiểu thêm: Xu hướng thanh toán trực tuyến giúp quản lý tài chính hiệu quả

0 / 5. 0