7 lầm tưởng phổ biến về vay tín chấp

1188

Đừng để những lầm tưởng sau đây ngăn cản bạn xoay vốn một cách nhanh chóng và dễ dàng với hình thức vay tín chấp.

Với nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là không yêu cầu tài sản đảm bảo, vay tín chấp lãi suất thấp là một giải pháp hữu ích để xoay sở nguồn tài chính của bạn khi cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng chưa hiểu đúng về vay tín chấp, khiến họ phải mất nhiều thời gian và thậm chí là chi phí đắt đỏ hơn để xoay vốn khẩn cấp cho mình.

Hãy cùng tìm hiểu những lầm tưởng về vay tín chấp sau đây để hiểu về vay tín chấp, cũng như vay tín chấp lãi suất thất một cách đúng nhất.

1. Vay tín chấp cần nhiều thời gian để xét duyệt

Nhiều người tin rằng, vay tín chấp đòi hỏi quá trình xét duyệt và giải ngân lâu hơn những hình thức khác vì hình thức này không cần thế chấp tài sản. 

Tuy nhiên, thực tế hồ sơ thủ tục vay tín chấp cực kỳ đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian để hoàn tất quá trình. Chưa kể đến nếu bạn chọn đăng ký vay tín chấp online, bạn còn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

Thời gian giải ngân thông thường chỉ mất 1 – 3 ngày, do đó bạn sẽ nhanh chóng có được khoản vay như mong muốn khi đăng ký vay tín chấp.

2. Bạn không được vay tín chấp nếu điểm tín dụng thấp

Điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tổ chức cho vay đánh giá năng lực tài chính của người đi vay, do đó, điểm tín dụng thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng được duyệt vay của bạn.

Thế nhưng, dù sở hữu điểm tín dụng thấp cũng không có nghĩa là 100% bạn sẽ bị từ chối cho vay tín chấp. Nếu bạn có thu nhập ổn định cũng như khả năng trả nợ, bạn vẫn có thể được xét duyệt khoản vay. Yếu tố duy nhất bị ảnh hưởng chính là bạn có thể chỉ nhận được khoản vay thấp hơn mong muốn và lãi suất cao hơn so với hình thức vay tín chấp lãi suất thấp thông thường.

điểm tín dụng ảnh hưởng vay tín chấp
Điểm tín dụng có khả năng ảnh hưởng đến khoản vay bạn nhận được

3. Chỉ có ngân hàng lớn mới cho vay tín chấp

Chúng ta thường có thói quen đi đến ngân hàng để giải quyết vấn đề về tài chính, do đó nhiều người cũng lầm tưởng rằng chỉ có những ngân hàng lớn mới có khả năng trữ vốn cao mới cung cấp dịch vụ vay tín chấp.

Thực tế, các loại tổ chức tín dụng khác đều cho vay tín chấp, đặc biệt là người đi vay có thể được vay với điều kiện dễ dàng, thủ tục đơn giản và xử lý nhanh gọn hơn so với ngân hàng. Bạn có thể được vay tín chấp lãi suất thấp với nhiều ưu đãi hơn tại các tổ chức tín dụng.

4. Lãi suất vay tín chấp cao hơn các hình thức khác

Nhiều người cho rằng lãi suất vay tín chấp rất cao và thay đổi thường xuyên mà không có cơ sở. Nếu bạn hiểu rõ vay tín chấp, bạn sẽ biết được hình thức này có mức lãi suất thấp hơn so với nhiều hình thức cho vay khác. Bên cạnh đó, mức lãi suất cho vay sẽ không cố định mà tùy vào hồ sơ của người đi vay có tốt hay không.

Hiểu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể được vay tín chấp lãi suất thấp nếu có khả năng tài chính ổn định và đảm bảo thanh toán đúng kỳ trả nợ.

vay tín chấp lãi suất thấp
Các tổ chức tín dụng có thể cung cấp dịch vụ vay tín chấp lãi suất thấp cho người dùng xoay vốn dễ dàng

5. Bạn không được vay tín chấp nếu còn khoản nợ khác

Dù bạn đang có khoản nợ ở những tổ chức tín dụng khác, bạn vẫn có thể xin vay tín chấp cho cá nhân mình. Lúc này, các tổ chức cho vay thường sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn, tùy theo hình thức mà đó có thể là bảng lương, thẻ tín dụng hay hợp đồng bảo hiểm.

Bạn sẽ được phân tích về khả năng thanh toán thông qua số dư khả dụng khi đã trả các khoản nợ khác mỗi tháng. Cũng như trường hợp trên, nếu có khả năng tài chính ổn định, bạn thậm chí còn được phép cho vay tín chấp lãi suất thấp kể cả khi có những khoản vay khác.

6. Vay tín chấp sẽ không được phép thanh toán trước hạn

Vì có khoản vay thấp với thời gian cho vay ngắn hơn một số hình thức vay khác, người dùng vẫn lầm tưởng rằng họ sẽ không được thanh toán trước khi kỳ trả nợ. Thực tế, vay tín chấp lãi suất thấp hay cao đều có tùy chọn thanh toán trước. Thanh toán trước hạn có thể giúp người đi vay tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, người đi vay cần thỏa thuận rõ với ngân hàng về những quy định tất toán, tiền lãi phạt,.. trước khi ký hợp đồng đẻ phân rõ quyền hạn và khách hàng có thể lựa chọn khi họ đã có đủ tiền.

thanh toán trước khoản vay
Trong hợp đồng vay tín chấp thường sẽ có điều khoản về việc tất toán tước hạn.

7. Thủ tục đăng ký vay tín chấp online tốn nhiều thời gian

Để nhanh chóng nhận được khoản vay như ý, bạn nên xem xét và lựa chọn vay tín chấp trước khi vay. Quá trình xin vay tín chấp cực kỳ đơn giản, khách hàng được phép vay tín chấp lã suất thấp một cách dễ dàng hơn so với hình thức khác.

Cả thủ tục xin vay tín chấp lãi suất thấp trực tiếp hay trực tuyến đều yêu cầu đơn giản hơn, giúp người đi vay quản lý trong thời gian ngắn.

Những lầm tưởng trên đây có thể khiến nhiều người dùng phân vân, dẫn đến trễ hạn hoặc đang phải chi nhiều hơn cho các dịch vụ cung ứng tiền khác. Thực tế, bạn có thể chọn vay tín chấp lãi suất thấp được hỗ trợ đa quốc gia, đem lại sự giúp đỡ và tiện lợi nhất cho khách hàng.

1 / 5. 1