Có nên vay tín chấp theo lương để di du lịch?

1043

Bạn đang có ý định tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ dưỡng sau thời gian chăm chỉ làm việc nhưng lo lắng về chi phí? Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi nhưng bất ngờ gặp vấn đề về tài chính? Bạn muốn tham gia chuyến du lịch cùng bạn bè, đồng nghiệp nhưng đang gặp khó khăn về tài chính? Vay tín chấp theo lương hoặc thông qua các hình thức khác có thể là giải pháp phù hợp với bạn.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một sản phẩm vay không yêu cầu tài sản đảm bảo. Bạn chỉ cần một số giấy tờ có liên quan để vay đến 100 triệu đồng trong thời gian nhanh nhất. 

vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp là khoản vay không cần tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chi tiêu đa dạng như mua sắm, sửa nhà, khám chữa bệnh, tổ chức cưới hỏi và cả du lịch. Bạn có thể vay tín chấp thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: vay tín chấp theo lương, theo hợp đồng bảo hiểm và thẻ tín dụng. Trong đó, vay tín chấp theo lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt là hình thức được ưa chuộng hàng đầu. 

Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau để vay tín chấp theo lương:

  • Người đi vay thuộc nhóm đối tượng đi làm hưởng lương có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và từ 21 – 58 tuổi đối với nam. Riêng với người tự kinh doanh riêng thì từ 21 – 65 tuổi.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.
  • Giấy tờ cư trú tại các tỉnh, thành phố bao gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quãng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.
  • Sao kê lương tại ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương có xác nhận của tổ chức/doanh nghiệp. Thu nhập tối thiểu từ 4.000.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, bạn có thật sự nên vay tín chấp theo lương để đi du lịch?

Lợi ích khi vay tín chấp đi du lịch

Một trong những lợi ích lớn nhất khi vay tín chấp để đi du lịch là bạn có thể trả góp số tiền vay với mức lãi suất thấp hơn nhiều so với chi tiêu thẻ tín dụng. Đặc biệt là khi mức thu nhập mỗi tháng của bạn không đủ thanh toán một lần vào cuối kỳ của thẻ tín dụng. 

Khi vay tín chấp để đi du lịch, bạn có thể tận dụng thời hạn trả nợ dài để lên kế hoạch cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không tốn thêm phí chuyển đổi ngoại tệ như hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế  (khoảng 3,5%/giao dịch). 

vay tín chấp theo lương chuyển khoản để đi du lịch
Nên hay không khi vay tín chấp để đi du lịch?

Rủi ro khi vay tín chấp đi du lịch

Việc vay tín chấp để du lịch có thể không phải lựa chọn hiệu quả cho bạn. Nếu lịch sử tín dụng của bạn không tốt, có nhiều nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tín chấp. 

Điều đáng lo nhất là bạn sẽ phải trả nợ kéo dài nhiều tháng sau chuyến du lịch. Tâm lý này có thể gây ảnh hưởng đến việc tận hưởng chuyến du lịch của bạn.

Do đó, trước khi quyết định vay tín chấp để chi trả cho du lịch, điều quan trọng là bạn phải xem xét cẩn thận khả năng tài chính và đảm bảo bạn có thể trả hết nợ trong thời hạn. 

Vay tín chấp theo lương tiền mặt đi du lịch
Trải nghiệm chuyến đi có xứng đáng với những gì bạn bỏ ra?

Hãy nhớ rằng, dù là vay tín chấp hay những cách khác, hãy tự hỏi trải nghiệm chuyến đi có xứng đáng với những chi phí, thời gian và sự đầu tư của bạn hay không? Nếu có, không gì là không thể cho một khoản vay tín chấp dành cho những trải nghiệm giá trị!

0 / 5. 0