8 mẹo giúp nhận biết ngay bạn đã mua phải quần áo kém chất lượng

1468

Không phải quần áo nào trông “đắt tiền” cũng chất lượng. 8 cách nhận biết chất lượng quần áo dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt “tốt xấu” để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

Đừng chỉ vì đó là những trang phục đến từ những thương hiệu nổi tiếng, có giá thành cắt cổ mà chúng ta liền mua ngay tắp lự, không cần suy nghĩ. Đắt tiền không đồng nghĩa với việc chất liệu tốt và mặc bền bỉ với thời gian. Hãy ghi nhớ 8 mẹo phân biệt chất lượng quần áo sau để biết cách chi tiêu hợp lý, tránh “vung tay quá trán” vào những món đồ kém chất lượng bạn nhé!

1. Kéo / Vo vải để kiểm tra chất lượng vải

kiểm tra chất lượng vải

Những tưởng như việc kéo và vo vải sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quần áo sử dụng nhưng đây chính là cách cơ bản giúp bạn xác định chất lượng vải quần áo. Bạn chỉ cần nắm một phần vải và vò lại hoặc kéo căng ra, nếu như vải bị nhàu hoặc bị dãn thì loại vải này là chất liệu vải pha trộn. Những chiếc quần áo làm bằng chất liệu này sẽ rất dễ bị nhăn, nhàu, mau cũ đặc biệt khi cho vào máy giặt.

2. Kiểm tra tổng thể hoạ tiết của quần áo

Kiểm tra tổng thể hoạ tiết của quần áo

Những bộ quần áo chất lượng và đáng tiền luôn nhận được sự đầu tư kỹ càng, chăm chút trong từng sản phẩm. Chính vì thế, không có lí do gì mà những hoạ tiết của quần hoặc áo lại lệch lạc, không khớp với nhau. Kể cả những họa tiết tại đường mối nối cũng cần có sự ăn khớp với nhau để tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh nhất. Ngược lại, bộ quần áo không được đầu tư chỉnh chu thế này thì bộ trang phục đó không xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua chúng

3. Kiểm tra đường may, mối nối

Kiểm tra đường may, mối nối

Chẳng ai mong mua một bộ quần áo chỉ mặc được vài lần thì súc vải chỗ mối nối, đường may. Các bộ quần áo tốt thường có đường chỉ may khít với nhau và trông rất gọn gàng. Để kiểm tra độ chắc chắn, bạn có thể cầm và kéo nhẹ về hai bên của đường may để kiểm tra. Nếu như xuất hiện nhiều khe hở trên đường may tức là bạn đã chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng và sẽ dễ dàng bung chỉ đường may.

4. Xem kỹ nhãn mác

Xem kỹ nhãn mác

Để chọn mua được những quần áo chất lượng, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ chất liệu của trang phục. Hãy lựa chọn những chất liệu tự nhiên như cotton, lụa,.. vì nó sẽ bền hơn những trang phục làm từ sợi vải tổng hợp. Nhưng đối với chất liệu vải 100% cotton, khi bạn cho trang phục vào máy giặt, đồ sẽ bị nhăn, cho nên bạn nên lựa chọn những trang phục có chất liệu cotton cùng với những thành phần nhân tạo (5-30%) như polyester, nylon,.. thì bộ trang phục sẽ bền và đẹp hơn.

5. Chú ý phần dây kéo

Chú ý phần dây kéo

Hãy chắc chắn rằng các khóa kéo lên kéo xuống trong bộ trang phục hoạt động một cách trơn tru chứ không bị rít hay khó khăn khi kéo. Thông thường khóa kéo bị rít là những loại khóa rẻ tiền. Chắc chắn trong một trang phục cao cấp sẽ không thể đi kèm với một chiếc khóa “dỏm” như thế. Một chi tiết bắt buộc phải được đảm bảo ở những bộ quần áo chất lượng là màu của đường chỉ may cố định khóa phải cùng màu với màu vải nẹp khóa. Nếu thấy tình trạng “lệch lạc” giữa hai phần này, khả năng lớn là bạn đang chuẩn bị mua phải hàng quần áo kém chất lượng.

6. Kiểm tra phần may ở cúc áo, quần

Kiểm tra phần may ở cúc áo, quần

Đối với những trang phục kém chất lượng thường sẽ không được chăm chút vào những chi tiết như cúc áo, quần. Vì thế, khi lựa chọn quần áo, bạn nên kiểm tra từng đường may ở cúc áo hoặc lỗ khuyết của trang phục. Những bộ quần áo tốt sẽ có đường chỉ may vừa vặn, chắc chắn và trông không quá thô và đặc biệt sẽ không có phần chỉ dư tua ra ngoài.

7. Xem kỹ phần gấu vải áo, quần

Xem kỹ phần gấu vải áo, quần

Phần gấu vải áo, quần hay còn được gọi đường vắt sổ phải vừa vặn không quá hẹp và tuân thủ nguyên tắc rộng 4cm. Đối với những sản phẩm như áo thun, áo sơ mi thì đường vắt sổ có độ rộng phù hợp là 2cm. Nhưng với một số trang phục không có đường vắt sổ hoặc may qua loa thì bạn đừng nên mua vì có thể những trang phục đó sẽ bị tưa chỉ trong lần đầu mặc.

8. Kiểm tra vải lót

Kiểm tra vải lót

Đây là chi tiết mà ít người kiểm tra để lựa chọn những bộ quần áo chất lượng. Lớp vải lót bên trong sẽ nói lên được rằng đây có phải là một sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng hay không. Bạn có biết rằng một chiếc áo khoác chất lượng sẽ luôn có một lớp vải lót được viền với phần tiếp giáp lớp vải phía ngoài.

Những mẹo đơn giản trên rất hữu ích dành cho những ai muốn thể hiện sự tinh tế và phong cách cá nhân mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào những trang phục đắt tiền. Lựa chọn một bộ quần áo chất lượng sẽ tôn lên vẻ đẳng cấp cho người mặc hơn những bộ quần áo trông “đắt tiền” nhưng chẳng mặc được đôi lần.

0 / 5. 0