Bạn muốn trả nợ nhanh nhất có thể? Những bí quyết sau sẽ giúp bạn chuyện đó

1436

Nếu bạn muốn chấm dứt nợ thì hãy tìm cách trả nợ nhanh nhất có thể. Chỉ cần áp dụng những bí quyết phổ biến này, bạn đã có thể hoàn tất việc trả những khoản nợ của mình.

Bất kỳ khoản nợ nào đều có kỳ hạn trả nợ. Bởi vì đó là thời gian để người đi vay tiền có thể xoay tiền kịp lúc để trả. Thế nhưng cũng có những người với tâm lý sợ mắc nợ, vì thế luôn tìm cách trả nợ nhanh nhất có thể. Tất nhiên khi bạn trả nợ càng sớm chừng nào thì sẽ càng tốt chừng đó vì sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu ngay những cách trả nợ nhanh nhất giúp giải đáp những băn khoăn lo lắng của bạn nhé!

1. Huy động toàn bộ các khoản thu nhập để trả nợ

Huy động toàn bộ các khoản thu nhập để trả nợ
Thu nhập bao nhiêu thì trả nợ bấy nhiêu.

Đây là một cách trả nợ nhanh nhất theo phong cách “tổng tấn công”. Tức là mọi khoản tiền bạn làm ra đều tập trung hết cho việc trả nợ. Chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi tiêu, ăn uống. Cách trả nợ này nhìn chung rất có hiệu quả đối với những khoản nợ nhỏ, số tiền không nhiều. Hoặc ở mức mà bạn có thể vừa đủ sống, vừa đủ để trả nợ. Còn với những khoản nợ dài mà bạn lại áp dụng phương pháp này thì sẽ khiến cho cuộc sống của mình sẽ trở nên chật vật hơn. Nên dù thế nào, hãy dành ưu tiên cho bản thân một chút, bởi vì những nhu cầu thiết yếu cần phải được đáp ứng thì bạn mới có thể yên tâm làm việc được.

2. Dùng nợ trả nợ

Cách trả nợ này không giúp bạn trả hết nợ, nhưng đó là cách trả nợ nhanh nhất đối với những khoản vay đã đến hạn trả nợ bởi vì nếu đã quá hạn bạn sẽ bị phạt thêm tiền hoặc bị tính thêm lãi suất. Đối với cách dùng nợ trả nợ này thì bạn sẽ không phải mất thời gian tích lũy để đủ số tiền trả nợ. Bằng cách dùng một khoản nợ này để trả dứt điểm khoản nợ khác. Nhìn chung bạn sẽ không thể dứt được hoàn toàn nợ, chỉ là bạn chuyển mục tiêu trả nợ từ đối tượng này sang đối tượng khác mà thôi.

3. Tập thói quen chi tiêu ở mức tối thiểu

Tập thói quen chi tiêu ở mức tối thiểu
Chỉ chi tiêu trong một khoản tối thiểu hàng ngày để dành ra một khoản nhanh chóng trả nợ.

Vấn đề chi tiêu sẽ ảnh hưởng phần nào để khả năng trả nợ của bạn. Tất nhiên ai cũng có nhu cầu cần phải chi tiêu cá nhân để đáp ứng được những nhu cầu về cuộc sống của mình. Nhưng nếu đang trong thời gian trả nợ, bạn buộc phải bước vào thời kỳ “thắt lưng buộc bụng” nhất có thể. Hãy cố gắng động viên mình rằng chỉ cần trả hết những khoản nợ này là bạn sẽ lại có thể thoải mái hơn. Đồng thời đó cũng là động lực để bạn làm việc hiệu quả hơn và chăm chỉ hơn.

4. Tận dụng thời gian để kiếm thêm thu nhập

Nếu những khoản nợ có nguy cơ làm thâm hụt chi tiêu hằng tháng của bạn thì bạn cũng nên tận dụng những khoản thời gian sau giờ làm để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, có rất nhiều công việc trực tuyến ra đời như làm freelance, làm sự kiện, kinh doanh online, những công việc này vừa giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập, vừa giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm. Chỉ cần dành từ 3 đến 4 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ vừa có thêm thu nhập đủ để trả nợ, đồng thời cũng san sẻ bớt phần nào những áp lực về tài chính mà hiện bạn đang gồng gánh. Đó cũng là con đường để bạn có thể trả hết nợ nhanh nhất có thể đấy.

5. Hãy luôn dứt khoát trong vấn đề trả nợ

Hãy luôn dứt khoát trong vấn đề trả nợ
Nghiêm túc trả nợ đúng hạn để nợ không kéo dài.

Có một tâm lý thường thấy ở những ai đang trong quá trình trả nợ đó là bạn sẽ luôn cảm thấy “xót xa” một khi mọi đồng tiền mình làm ra đều được đem đi trả nợ. Và bạn sẽ luôn mong muốn tìm cách nào đó để làm cho số tiền trả nợ càng giảm càng tốt. Nhưng nếu như thế thì bạn sẽ không những không hết nợ mà sẽ càng khiến cho thời gian trả nợ càng lúc càng dài ra. Do đó hãy dứt khoát với vấn đề trả nợ này. Tức là bạn nợ bao nhiêu tiền thì phải trả đúng và dứt điểm số tiền đó. Đừng chùn bước với những suy nghĩ “Trả trước một ít rồi phần còn lại sẽ trả sau”. Hãy tập trung trả dứt điểm một lần. Để rồi dành thời gian và tâm trí cho những công việc khác.

Bất kỳ những ai khi đã bắt đầu bước vào con đường nợ nần thì cũng đều tìm những cách phù hợp nhất để trả nợ. Nếu bạn tìm đến các cách trả nợ nhanh nhất thì không có gì khác ngoài việc bạn phải thực sự quyết tâm thoát khỏi nợ nần. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thể trả nợ thật tốt đồng thời không ảnh hưởng nhiều đều công việc của mình.

5 / 5. 1