Cơn bão mua sắm cuối năm sắp sửa đổ bộ, bỏ túi ngay những mẹo mua sắm thông minh này nhé!

969
Mua Sam Thong Minh

Những ngày cuối năm với nhịp sống hối hả, công việc tất bật để chuẩn bị hoàn tất năm cũ, đón năm mới. Đây cũng là thời điểm để chúng ta tranh thủ mua sắm quần áo, giày dép, và một số món đồ cần thiết khác để bắt đầu làm mới bản thân mình, đón một năm mới tràn đầy hạnh phúc, niềm vui và thắng lợi. Thế nhưng, điều kiện tài chính lại có hạn, vậy thì làm sao để bạn có thể tranh thủ mua sắm được nhiều món đồ mà mình yêu thích nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm? Hãy bỏ túi ngay những mẹo cần thiết này cho các tín đồ mua sắm nhé.

1. Hãy lên ngân sách khi mua sắm

Áp dụng các mẹo mua sắm thông minh

Khi bạn chưa đạt được đến khả năng “shopping không cần nhìn giá” thì tốt nhất hãy lên ngân sách để mua sắm cho thật khoa học.

Cụ thể là bạn sẽ mua những món đồ gì, và trong giới hạn ngân sách là bao nhiêu. Và nếu bạn cho phép vượt ngân sách ngoài ý muốn, thì sẽ vượt bao nhiêu?

Cảm giác phải tính toán từng li từng tí trước khi mua sắm quả là không dễ chịu phải không nào? Nhưng nếu bạn là một người mua sắm thông minh, bạn sẽ biết cách để cân bằng tài chính làm sao cho phù hợp, để cho công việc mua sắm phải ngập tràn niềm vui chứ không phải là cảm giác lo lắng phập phồng.

2. Tham khảo trước những chương trình giảm giá

Áp dụng các mẹo mua sắm thông minh

Thời điểm cuối năm được đánh dấu bằng một loạt chương trình sale đổ bộ, tại sao bạn không nghiên cứu trước các chương trình này. Đó sẽ là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cảm giác thích thú nhất khi mua sắm không phải là cảm giác tính tiền món đồ mà mình yêu thích. Mà đó là khi bạn dành thời gian để tìm hiểu trước những chương trình giảm giá. Cùng với việc khám phá những món đồ được trưng bày trong cửa hàng (nếu bạn đi mua sắm tại cửa hàng). Hay được hiển thị trên website (nếu bạn mua sắm trực tuyến). Những trải nghiệm tuyệt vời ấy sẽ giúp cho bạn thêm phần phấn chấn hơn và tự tin hơn trước những quyết định mua sắm của mình.

Có thể bạn đang quan tâm: Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Finance cần những gì?

3. Hãy mua những thứ mình thực sự cần

Áp dụng các mẹo mua sắm thông minh

Là một người mua sắm thông minh, chắc chắn bạn sẽ cần biết được mình đang muốn mua những món đồ gì.

Thế nhưng đôi khi có những khách hàng chỉ yêu thích việc dạo chơi ở những cửa hàng để xem có gì thì mua. Đây là một thói quen sẽ dễ dàng khiến bạn không thể kiểm soát được tình trạng tài chính của mình. Để rồi từ đó bạn lại mang về nhà những thứ mà chính bạn không cần đến.

  • Bạn cần mua một chiếc túi xách mới để đi đám cưới vì túi của bạn đã cũ và bong tróc? OK. Điều đó hợp lý và bạn nên mua.
  • Bạn muốn mua một chiếc túi xách mới vì nó có mẫu khác với túi của bạn đang có? Chắc chắn bạn không nên mua.

Mua sale cuối năm bao giờ cũng tưng bừng. Và bạn hãy xác định thật kỹ những thứ bạn cần mua và muốn mua để tránh việc “vung tay quá trán” bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua sắm bao giờ cũng là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Nhưng nó còn tuyệt vời hơn khi bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất có thể. Hãy chuẩn bị cho mình tài chính thật chu đáo để mua sắm thêm nhiều trải nghiệm hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công!

0 / 5. 0