Các hình thức vay tiền nhanh an toàn nhất hiện nay

1190

Vay tiền nhanh là dịch vụ đang nở rộ theo nhu cầu ngày càng cao của người dân trong khoảng một vài năm gần đây. Hệ quả của việc phát triển nhanh quá mức này là sự xuất hiện của các hình thức cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen mang nhiều hậu quả to lớn. Vậy nếu có nhu cầu đi vay thì bạn nên vay hình thức vay tiền nhanh nào nhanh chóng mà vẫn an toàn? Cùng tìm hiểu nhé!

Các hình thức vay tiền nhanh chóng, an toàn nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam là từ các công ty tài chính có đăng ký kinh doanh vay tiền với nhà nước. Hiện nay, các công ty tài chính đang triển khai nhiều hình thức vay với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp, có thể nhận tiền sau một vài ngày và trả góp lại các tháng sau đó. Cùng tìm hiểu xem hình thức vay tiền nhanh nào phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn nhé!

Vay tiền nhanh là gì và có các hình thức vay tiền nhanh nào?

Vay tiền nhanh là gì và có các hình thức vay tiền nhanh nào?
Vay tiền nhanh là gì?

Vay tiền nhanh là một dịch vụ vay không cần sở hữu tài sản đảm bảo, hay còn gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức vay ngân hàng, vay các công ty tài chính dựa vào mức độ uy tín của người vay, thu nhập cá nhân, lịch sử tín dụng để cho vay,… Chính vì thế, đối với ngân hàng và công ty tài chính thì đây là dịch vụ mang tính rủi ro cao trong việc thu hồi tiền nợ vay và dễ tạo nợ xấu. Đó là lý do tại sao lãi suất vay tín chấp luôn cao hơn lãi suất vay với thế chấp tài sản.

Mặc dù lãi suất cao hơn vay thế chấp nhưng nhờ thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn, phương thức vay này vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với nhiều người, dịch vụ này là “cứu tinh” giúp giải quyết các vấn đề tài chính “khó nói” của mình một cách an nhanh chóng và an toàn.

Vay tiền nhanh theo lương

Hình thức vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương như thế nào?

Một trong những giải pháp chứng minh năng lực tài chính của bạn là chứng minh qua lương, bởi lẽ hiện nay đa phần các công ty đều chuyển lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng. Có thể nói ngân hàng là cầu nối trung gian công nhận nguồn thu nhập ổn định hàng tháng của bạn.

Đồng thời ngân hàng có thể tạo bảng sao kê lương trong các tháng trước giúp thẩm định hồ sơ khi công ty tài chính hoặc ngân hàng tiến hành xét duyệt thủ tục vay. Hạn mức vay theo lương có thể gấp 8 lần thu nhập hàng tháng của người vay, cho nên đây là phương thức vay “hot” đang được nhiều người sử dụng.

Thủ tục chứng minh tài chính qua lương cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đề nghị ngân hàng in sao kê tài khoản lương. Sao kê này sẽ được sử dụng để bên cho vay đánh giá nguồn năng lực tài chính của bạn. Bảng sao kê lương hợp lệ là bảng sao kê lương có dấu mộc đỏ của ngân hàng và có dấu giáp lai đầy đủ, vì vậy bạn nên quan tâm vấn đề này để tránh mất thời gian bổ sung.

Vay tiền nhanh theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền nhanh theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Vay tiền nhanh theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Ngoài lương chuyển khoản mỗi tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là cách chứng minh năng lực tài chính để vay tiền nhanh tín chấp hoặc vay trả góp. Nếu vay qua lương thông qua sao kê ngân hàng để làm kiếm chứng năng lực tài chính cá nhân thì hình thức vay này thông qua công ty bảo hiểm để kiểm duyệt hồ sơ vay.

Vay tiền nhanh theo hợp đồng bảo hiểm là hình thức cho vay khá linh hoạt với hồ sơ khá đơn giản, bao gồm: hộ khẩu, CMND, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảng lương. Thời gian xét duyệt khoản vay này thường khá nhanh, từ 2 – 3 ngày để nhận được tiền. Hạn mức cho vay rất cao, có thể lên đến 100 lần số tiền bảo hiểm, thời gian cũng khá linh động từ 12 – 48 tháng nên khá thuận lợi cho người cần vay tiền nhanh.

Vay tiền nhanh theo thẻ tín dụng

Vay tiền nhanh theo thẻ tín dụng
Vay tiền nhanh theo thẻ tín dụng như thế nào?

Vay tiền nhanh theo thẻ tín dụng là hình thức vay do các công ty tài chính cung cấp cho các cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp có hạn mức thẻ tín dụng cao (từ 15 triệu đồng trở lên) tại bất kỳ ngân hàng trong nước. Đây là hình thức cho vay rất linh hoạt, thời gian xét duyệt nhanh, hồ sơ vay đơn giản. Tuy nhiên hình thức vay này có một hạn chế là hạn mức vay giới hạn theo hạn mức tín dụng của thẻ (từ 2 – 3 lần hạn mức thẻ) vì vậy chỉ phù hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng gấp, số tiền vay không quá lớn.

Đây là ba hình thức vay tiền nhanh và an toàn hiện nay do các tổ chức tài chính hợp pháp đứng ra thực hiện. Để chọn được hình thức vay tiền nhanh phù hợp, bạn còn phải hiểu rõ nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Và đừng quên tìm hiểu đánh giá thật kỹ đơn vị cho vay trước khi tiến hành ký kết bất kỳ thủ tục vay nào nhé!

0 / 5. 0